Các nhà lập pháp đến từ Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa ở Vermont đang đứng về phía một đội bóng chuyền nữ bị trục xuất khỏi phòng thay đồ của chính họ vì phàn nàn về việc bị buộc phải thay đồ trước mặt một thành viên nam, người nói rằng cậu ta nhận định bản thân là nữ.

Theo kênh 3 của WCAX-TV ở Vermont, nữ sinh Blake Allen, một trong những thành viên của đội bóng chuyền trung học Randolph ở Vermont bị trục xuất, cho biết các nữ sinh tuổi teen đã được thông báo rằng họ phải thay đồ trong cùng một gian phòng tắm, trong khi bạn đồng đội nam được phép tiếp tục sử dụng phòng thay đồ của nữ sinh.

Dân biểu Jay Hooper, một thành viên Đảng Dân Chủ đại diện cho thị trấn Randolph, nói rằng ngay cả các bậc cha mẹ thiên tả cũng không ủng hộ việc cho phép nam sinh vào phòng thay đồ của nữ sinh.

“Tôi cứ nghe về việc này suốt,” ông Hooper, người hiện đang điều hành một chiến dịch tranh cử cho nhiệm kỳ thứ tư, cho biết. “Mọi người thực sự đang khá bức xúc.”

Ông Hooper cho biết việc gọi tên một phòng thay đồ dựa trên “giới tính truyền thống” rồi sau đó trục xuất phần lớn những người thuộc giới tính đó đi là vô nghĩa.

Ông Rodney Graham, thành viên Đảng Cộng Hòa đại diện cho Orange County (ở Vermont) nói với The Epoch Times rằng việc nhà trường để cậu bé thay đồ trong phòng tắm “có vẻ là lẽ thường tình.”

“Có vẻ hợp lý khi cân nhắc điều này trong bối cảnh đa số so với thiểu số,” ông nói.

Ông Graham cho biết ông không nghĩ yêu cầu các bé gái tuổi teen thay đồ quanh một bé trai là điều phù hợp.

Kể từ khi câu chuyện lên sóng vào cuối tuần qua, học khu Orange County cùng với ủy ban trường học của họ đã đình chỉ tất cả các trang web của mình.

Em Allen, một trong những nữ sinh trong đội bóng chuyền, cho biết cậu bé cũng đưa ra những bình luận không phù hợp với một số thành viên đội bóng chuyền nữ trong phòng thay đồ, nhưng theo bản tin của Vermont TV, nhà trường đã gửi một thư điện tử về nhà cho các bậc cha mẹ rằng các nữ sinh mới là những người bị điều tra.

“Em cảm thấy muốn nói rõ ra ý kiến ​​của mình — rằng em không muốn một người nam về mặt sinh học cùng thay đồ với mình — rằng em không nên bị buộc tội quấy rối hoặc bắt nạt,” nữ sinh Allen nói với đài truyền hình này.

Không rõ có bao nhiêu nữ cầu thủ liên quan đến vụ việc gây tranh cãi này. Một đội bóng chuyền tiêu chuẩn gồm 12 cầu thủ.

Vụ việc nói trên tương tự như trường hợp của bà Julie Jaman, người phụ nữ 80 tuổi bị trục xuất khỏi Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc (YMCA) ở Hoa Thịnh Đốn hồi tháng Tám vì phản đối việc một nam cố vấn có mặt trong khu vực tắm của nữ. Sau khi bà Jaman yêu cầu nhân viên tư vấn này rời đi, các quan chức của YMCA đã cáo buộc bà phân biệt đối xử và yêu cầu bà rời đi và không bao giờ quay trở lại.

Trả lời về vụ việc gây tranh cãi ở Vermont, bà Jaman nói với The Epoch Times rằng các trường học về căn bản đang ép các nữ sinh chịu đựng ánh nhìn khiếm nhã và thậm chí có thể phải chịu cả lợi dụng tình dục.

“Về căn bản, đây là một hoàn cảnh đặt ra để những người đàn ông trẻ thực hiện các âm mưu lén lút nhằm tiếp cận với phụ nữ trẻ tuổi và quay trở lại với anh em hoặc bạn bè của họ và khoe khoang về [‘thành tích’ của mình],” bà Jaman nói, “họ thậm chí có thể quay video về những người phụ nữ.”

Trước khi đình chỉ trang web của mình, các quan chức trường học cho biết họ đã cam kết làm cho cậu bé cảm thấy an toàn như một phần nghĩa vụ của họ theo một luật của tiểu bang, vốn cấm trường học không cho những em học sinh có giới tính khác với giới tính sinh học của mình vào các cơ sở của trường.

Tuy nhiên, luật Vermont cũng quy định rằng “tất cả học sinh đều có quyền cảm thấy an toàn khi đến trường.”

Theo một báo cáo gần đây của Viện Williams thuộc Đại học California, Vermont được coi là một trong những tiểu bang tự do nhất nước Mỹ, có dân số LGBT lớn thứ bảy trong cả nước và tỷ lệ các cặp đồng tính cao nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng đồng tính đều ủng hộ chủ nghĩa chuyển giới. Ở Anh, một nhóm có tên “Mỹ Nhân Ngư” (“Mermaids”), hỗ trợ trẻ em chuyển giới, gần đây đã đệ đơn kiện Ủy ban Từ thiện, vì đã cấp quy chế từ thiện cho Liên minh LGB, tổ chức đã cắt bớt từ viết tắt LGBTQ+ để phản ánh sự phản đối của họ đối với tư tưởng bản dạng giới.


Alice Giordano
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Alice Giordano từng là phóng viên tin tức của The Boston Globe, The Associated Press, và văn phòng New England của The New York Times.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn