Hôm 02/01, Twitter đã đình chỉ viễn tài khoản cá nhân của Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia), tuyên bố rằng bà đã đăng thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi đã đình chỉ vĩnh viễn bà Marjorie Taylor Greene vì nhiều lần vi phạm chính sách thông tin sai lệch về COVID-19 của chúng tôi,” phát ngôn viên của Twitter cho biết trong một tuyên bố với giới báo chí, lặp lại một thông báo theo mẫu soạn sẵn mà họ đã phát hành sau khi các quyết định đình chỉ gần đây khác được đưa ra. “Chúng tôi đã nói rõ rằng, theo hệ thống cảnh cáo của chúng tôi dành cho chính sách này, chúng tôi sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản nếu vi phạm chính sách nhiều lần.”

Các đại diện của Twitter và văn phòng của bà Greene đã không phúc đáp yêu cầu bình luận vào thời điểm phát hành bản tin này. Không rõ bài đăng nào của bà Greene đã khiến Twitter khó chịu hôm 02/01 và công ty đã không giải thích chi tiết về “thông tin sai lệch” mà bà Greene đã đăng.

“Tài khoản bị tạm ngưng. Twitter đình chỉ các tài khoản vi phạm Quy tắc của Twitter,” trang của bà hiện đang hiển thị.

Tài khoản Hạ viện của bà Greene vẫn hoạt động.

Bà Greene đã phản hồi về việc bị Twitter đình chỉ trên Gettr, một nền tảng truyền thông xã hội do ông Jason Miller, một cựu cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump, sáng lập.

“Khi bà Maxine Waters có thể xuống đường và đe dọa bạo lực trên Twitter, bà Kamala và bà Ilhan có thể bảo lãnh cho những kẻ bạo loạn trên Twitter, và Trưởng phát ngôn viên của tổ chức khủng bố [Vệ binh Cách mạng Hồi Giáo Iran] có thể tweet bày tỏ lòng tiếc thương cho Tướng Soleimani nhưng tôi thì bị đình chỉ vì đăng tweet về số liệu thống kê của VAERS, Twitter là kẻ thù của Hoa Kỳ và không thể chịu đựng được sự thật,” bà Greene viết trên diễn đàn. “Tốt thôi, tôi sẽ cho Hoa Kỳ thấy rằng chúng ta không cần họ và đã đến lúc phải đánh bại kẻ thù của chúng ta”.

Bà Greene đang đề cập đến VAERS, hoặc Hệ thống Báo cáo Biến cố Bất lợi của Vaccine, mà người dân sử dụng để báo cáo các sự kiện bất lợi sau khi chích ngừa COVID-19.

Việc bà bị đình chỉ diễn ra khoảng một năm sau khi Twitter đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Trump sau vụ xâm phạm Điện Capitol vào ngày 06/01/2021.

Bà Greene đã ra một tuyên bố bổ sung sau khi bị đình chỉ.

“Các nền tảng mạng xã hội không thể ngăn việc sự thật được lan truyền rộng rãi,” bà viết. “Big Tech không thể ngăn chặn sự thật. Đảng Dân Chủ Cộng Sản không thể ngăn chặn sự thật. Tôi đứng về phía sự thật và người dân. Chúng ta sẽ vượt qua!”

Việc đình chỉ bà Greene cho thấy Twitter đang có lập trường cứng rắn hơn đối với những người dùng đăng thông tin về COVID-19 hoặc vaccine trái ngược với cách tường thuật phổ biến.

Gần đây, người nổi tiếng đóng góp cho công nghệ mRNA, Bác sĩ Robert Malone nói với The Epoch Times rằng Twitter đã đình chỉ tài khoản của ông, tài khoản có hơn 500,000 người theo dõi. Ông Malone đã trở thành một người hoài nghi nổi tiếng về việc chích ngừa bắt buộc ở trẻ em.

“Hôm nay họ đã làm vậy. Hơn nửa triệu người theo dõi đã biến mất chỉ trong nháy mắt. Điều đó có nghĩa là tôi chắc chắn đã đúng, có thể nói là như vậy. Về mục tiêu,” ông Malone viết trên Substack. “Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đã mất đi một thành phần quan trọng trong cuộc chiến ngăn chặn việc quy định bắt buộc sử dụng các loại vaccine này cho trẻ em và ngăn chặn sự hủ bại trong chính phủ của chúng ta, cũng như trong khu phức hợp y tế-công nghiệp và các ngành công nghiệp dược phẩm”.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn