Giám đốc Điều hành Tesla, Elon Musk cho biết ông đã bán xong cổ phần của công ty xe hơi giá trị nhất thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm 21/12, ông nói rằng ông đã bán “đủ cổ phiếu” để đạt được mục tiêu bán 10% cổ phần của mình tại Tesla.

Trong một cuộc phỏng vấn về nhiều chủ đề với trang web châm biếm Babylon Bee, tỷ phú công nghệ đã nhắm đến văn hóa xóa sổ, hạ thấp những lời bàn tán xung quanh “metaverse”, bàn về những lời chỉ trích trước đó của ông đối với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts) liên quan đến nhận xét của bà rằng ông là một “kẻ lợi dụng” đã không trả phần thuế của mình, đồng thời đã chỉ trích California vì “lạm thu”.

“California từng là vùng đất của cơ hội và giờ đây thì… ngày càng trở thành vùng đất của những loại quản lý quá mức, kiện tụng quá mức, đánh thuế quá mức,” ông cho biết trong cuộc phỏng vấn và nói thêm rằng “ngày càng khó hoàn thành công việc” ở tiểu bang này.

Ông Musk gần đây đã chuyển trụ sở của Tesla từ California đến Texas sau khi biến tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trở thành ngôi nhà riêng của mình vào năm ngoái (2020) sau cuộc tranh cãi trước đó với chính quyền California về các lệnh đóng cửa liên quan đến đại dịch.

Hôm 06/11, ông Musk cho biết ông sẽ bán 10% cổ phiếu Tesla của mình nếu người dùng Twitter đồng ý. Kể từ khi ông Musk bắt đầu bán bớt cổ phiếu Tesla của mình, vốn có giá dao động gần mức cao kỷ lục, chúng đã mất khoảng 1/4 giá trị.

Hôm 21/12, ông Musk đã bán thêm 583,611 cổ phiếu, nâng tổng số cổ phiếu mà ông đã bán lên 13.5 triệu, tức là khoảng 80% so với những gì ông dự định.

“Tôi đã bán đủ cổ phiếu để đạt khoảng 10% cộng với các công cụ thực hiện quyền chọn và ở đây tôi đã cố gắng nói theo đúng nghĩa đen,” ông nói với Babylon Bee.

Khi được hỏi liệu ông có bán cổ phiếu vì cuộc thăm dò trên Twitter hay không, ông cho biết mình cần thực hiện các quyền chọn cổ phiếu sắp hết hạn vào năm tới dù “bất kể điều gì”. Trong số 13.5 triệu cổ phiếu được bán, có 8.06 triệu cổ phiếu được bán để trả thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn của ông.

Ông Musk đã được hỏi về cuộc tranh cãi của ông với bà Warren, người trong một bài đăng trên Twitter đã kêu gọi thay đổi “mã số thuế đã bị gian lận để Nhân vật của Năm sẽ thực sự nộp thuế và ngừng lợi dụng những người khác,” ông Musk được tạp chí Time bình chọn là “Nhân vật của Năm”.

Hôm Chủ nhật (19/12), ông Musk cho biết trên Twitter rằng ông sẽ trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay.

“Bà ấy đã thực sự gọi tôi là một kẻ lợi dụng và kẻ lừa đảo không nộp thuế,” ông Musk nói với Babylon Bee.

“Theo đúng nghĩa đen, năm nay tôi đang trả số tiền thuế cao nhất mà bất kỳ cá nhân nào trong lịch sử từng trả, và về căn bản, bà ấy không phải trả thuế. Và tiền thuế và tiền lương của bà ta là do những người đóng thuế như tôi trả. Nếu ta có thể chết bởi sự trớ trêu, thì bà ấy sẽ chết đấy.”

Ông Musk cũng nhắm mục tiêu đến văn hóa xóa sổ, gọi “sự thức tỉnh” là một loại “virus tâm trí” có thể trở thành “một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nền văn minh hiện đại.”

Ông cũng đề cập tới những lời thổi phồng xung quanh metaverse, nói rằng nó “nghe có vẻ hơi mốt” và ông không nghĩ rằng kỹ thuật tương tác (use case) của nó lại hấp dẫn đến vậy.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta còn lâu mới biến mất vào trong metaverse,” ông Musk nói.

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng’.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn