Nông dân trồng lúa mì Úc kỳ vọng vào dự luật hỗ trợ cho thiệt hại do mưa lũ đã cuốn trôi các vụ lúa mì ở phía tây bắc tiểu bang New South Wales (NSW) lên tới hàng trăm triệu USD.

Các nhà nông học đã đánh giá “dè dặt” những thiệt hại của 120,000 hecta lúa mì có giá trị ước tính lên tới 192 triệu USD do hậu quả của đợt lũ lụt trên diện rộng ở các khu vực Moree, Walgett, và Narrabri. 

Điều này đã thúc đẩy những lời kêu gọi gần đây nhằm hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho những nông dân bị tác động của lũ lụt vốn cần tài trợ khẩn cấp được ấn định trong ngân sách vào thứ Ba (25/10). 

Ông Justin Everitt, Chủ tịch Ủy ban Ngũ cốc Nông dân NSW, cho biết một số nông dân gọi đây là một “đợt hạn hán ẩm ướt,” và mặc dù tình trạng thiên tai này không có khả năng ảnh hưởng đến giá lương thực trong ngắn hạn, nhưng đối với một số nông gia thì đây sẽ là một thảm họa tài chính.

Ônh John Lowe, Chủ tịch Ủy ban Kinh doanh, Kinh tế, và Thương mại của Nông dân thuộc NSW, đã kêu gọi chính phủ liên bang hỗ trợ chi trả cứu trợ bằng ngân sách.

Ông nói: “Rất nhiều thị trấn và doanh nghiệp của chúng ta phụ thuộc vào ngành nông nghiệp, vì vậy điều quan trọng là nông dân phải có sự vững tâm để lại cố gắng vào mùa vụ tiếp theo.”

“Việc hỗ trợ tài chính được nhanh chóng hay không có thể mang đến thành công hay thất bại cho nhiều cộng đồng nông dân.”


AAP
AAP
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Australian Associated Press là một hãng thông tấn của Úc.

Thanh Nguyên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn