Tối thứ Sáu (11/11), ứng cử viên Đảng Dân Chủ Adrian Fontes được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua tranh cử chức Tổng Thư ký tiểu bang Arizona trước Dân biểu Mark Finchem, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ.

Ông Fontes, người trước đây giám sát các bộ phận của hệ thống bầu cử ở quận đông dân nhất của tiểu bang, Maricopa, cho biết trong một tuyên bố trên Twitter vào cuối ngày thứ Sáu, dự đoán chiến thắng của mình, rằng ông ấy “vinh dự khi được bầu chọn dù là giả định” và được đảm nhiệm vị trí cao nhất.

Ông Fontes viết: “Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh của mình là mang chúng ta đến gần nhau hơn so với những năm vừa qua,” ông Fontes viết. “Chúng ta phải nâng cao phẩm giá cho người dân và nỗ lực để trở thành những người Mỹ biết tôn trọng những người láng giềng của chúng ta, bất kể họ bỏ phiếu như thế nào.”

Hãng thông tấn AP dự đoán ông Fontes sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào tối thứ Sáu cùng thời điểm họ công bố Thượng nghị sĩ đương nhiệm Mark Kelly (Dân Chủ-Arizona) đã đánh bại đối thủ thuộc Đảng Cộng Hòa Blake Masters trong cuộc đua vào Thượng viện sau khi một loạt kết quả lớn giúp ông Kelly dẫn đầu để ông Masters không thể tạo ra sự khác biệt với các lá phiếu còn lại.

Với tư cách là Tổng Thư ký tiểu bang, ông Fontes sẽ giám sát cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 ở tiểu bang chiến trường quan trọng này. Các trách nhiệm khác bao gồm cung cấp các tiết lộ tài chính của chiến dịch, cũng như quản lý và bảo quản hồ sơ công.

“Tôi hứa sẽ luôn tôn vinh và bảo vệ lý tưởng bầu cử công bằng và trung thực với các cử tri của Arizona và tôi sẽ giúp thắp lại ngọn lửa đoàn kết trong nền Cộng hòa của chúng ta.” ông Fontes, vốn là một cựu thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, viết trong tuyên bố.


Lorenz Duchamps
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Lorenz Duchamps là một cây viết tin tức cho NTD, hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times, chủ yếu chuyên về tin tức giải trí, thế giới, và Hoa Kỳ.

Do NTD News thực hiện
Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Khánh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn