Ông Joe Lombardo, ứng cử viên thống đốc Nevada thuộc Đảng Cộng Hòa và là Cảnh sát trưởng Quận Clark, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ, thay thế Thống đốc đương nhiệm Steve Sisolak, một thành viên Đảng Dân Chủ.

Dự đoán về chiến thắng của ông Lombardo được đưa ra sau khi một số quận chậm trễ trong việc kiểm đếm phiếu, một phần do Cơ quan lập pháp của tiểu bang này đã thông qua luật bỏ phiếu qua thư vào năm 2020 yêu cầu các quận phải chấp nhận các lá phiếu được đánh dấu bưu điện trước ngày bầu cử, nếu các lá phiếu đến muộn hơn bốn ngày.

Ông Sisolak, thành viên Đảng Dân Chủ đầu tiên được bầu làm thống đốc tiểu bang Nevada kể từ năm 1994, đã chấp nhận thua cuộc.

Mặc dù văn phòng thống đốc tiểu bang Nevada giờ đây sẽ nằm dưới sự điều hành của Đảng Cộng Hòa, nhưng Cơ quan lập pháp của tiểu bang này vẫn được Đảng Dân Chủ kiểm soát.

Ông Lombardo, 60 tuổi, từng là cảnh sát ở Las Vegas vào năm 1988 và sau đó được bầu làm cảnh sát trưởng Quận Clark hai nhiệm kỳ.

Sự bảo chứng của ông Trump đã giúp ông Lombardo giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng Sáu.


Mimi Nguyen Ly
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Mimi Nguyen Ly đưa tin về thời sự thế giới với trọng tâm là tin tức Hoa Kỳ. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn