Những năm gần đây, mạng xã hội đã thay thế phần lớn những cuộc điện thoại và thư từ. Vì vậy, trước khi sử dụng thông tin liên lạc điện tử, bạn hãy bảo đảm rằng mình được trang bị đầy đủ kỹ năng và văn hóa ứng xử.

Ngày nay, tất cả chúng ta đều dễ dàng trở thành “nhà xuất bản” nhờ vào các nền tảng truyền thông xã hội để chia sẻ nội dung thông tin một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số gợi ý để bảo đảm rằng độc giả vui vẻ và háo hức khi chờ đón những bài viết mới của bạn.

Kiểm tra chính tả

Một trong những cách nhanh nhất để lại ấn tượng tiêu cực trên mạng xã hội là lỗi chính tả. Hầu hết các hệ điều hành đều cung cấp một số hình thức kiểm tra chính tả, vì vậy bạn hãy sử dụng những ứng dụng này. Rất nhiều tình huống người dùng mạng nói lỡ lời hoặc sử dụng sai một từ hay một thuật ngữ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo từ điển trực tuyến để hiểu thêm về cách dùng từ sao cho đúng. Giữ ngữ điệu phù hợp với đọc giả cũng rất quan trọng. Sau đó lựa chọn mạng xã hội phù hợp, ví dụ như LinkedIn có xu hướng chuyên nghiệp hơn Facebook.

Hãy tử tế

Nếu bạn đang quản lý kênh truyền thông của công ty mình, hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt tay vào trả lời các phản hồi của độc giả. Mọi thứ trên internet sẽ sống mãi, vì vậy nếu bạn không muốn lời nói của mình quay trở lại ám ảnh bạn thì đừng viết một cách cẩu thả. Nếu bạn gặp một bình luận khiếm nhã về điều bạn đăng trên trang cá nhân hoặc trang công ty, hãy phản hồi một cách lịch sự và chuyên nghiệp. Bạn chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn nếu bạn đáp trả với thái độ khiếm nhã như đối phương.

Hãy có chừng mực

Vì bạn không biết những gì bạn dự định viết chỉ đơn thuần là nhận xét vô tư hoặc hài hước nhưng có thể bị coi là xúc phạm, tốt nhất nên giữ thái độ trung lập trong tất cả các giao tiếp trực tuyến. Một lưu ý, hãy giữ các thông tin liên lạc cá nhân và nghề nghiệp của bạn dưới dạng riêng tư; hình ảnh kỳ nghỉ, quan điểm chính trị (meme) và các bài đăng của bạn bè ở vị trí không liên kết với trang công ty của bạn. Không nên chia sẻ quá mức nếu không bạn sẽ bị chặn hoặc bị coi là làm lãng phí thời gian của người xem.

Hãy truyền đạt những thông tin chính xác

Trước khi đăng bất kỳ điều gì lên nền tảng truyền thông xã hội, bạn hãy dành một chút thời gian để xác nhận tính chính xác. Bạn có thể muốn đăng những tin tức mới nhất, nhưng bạn không phải là phát thanh viên; hãy để điều đó cho những người có chuyên môn. Bạn cũng đừng ghi nhận bất kỳ thứ gì mình không tạo ra, từ ảnh, video đến lời nói. Nếu sau khi đăng nội dung nào đó, bạn phát hiện ra các dữ kiện của câu chuyện thay đổi đáng kể, hãy cập nhật bài đăng gốc của bạn và trích dẫn nguồn.

Hãy mang đến những niềm vui 

Hãy truyền cảm hứng trong ngày cho ai đó. Nhiều người thay vì xem tin tức trên mạng, lại thích và háo hức chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ. Nếu bạn phản hồi một bài đăng, hãy khuyến khích họ tiếp tục cuộc trò chuyện và mời người khác tham gia. Nếu ai đó chỉ trích bạn hoặc công ty của bạn với những lý do thuyết phục, hãy bình tĩnh trả lời một cách lịch sự, sau đó hãy quên việc đó đi.

Bill Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Bill Lindsey là một nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề địa ốc, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền, và du lịch.

Bình An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn