BERLIN — Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Hai (12/09), Đức đã nhập cảng 2.9 tỷ euro (2.95 tỷ USD) hàng hóa từ Nga trong tháng Bảy, do chi phí năng lượng tăng cao đã làm Đức không thể đạt được nỗ lực giảm dần thương mại với Nga.

Văn phòng Thống kê Liên bang cho biết, giá trị hàng hóa mà Đức nhập cảng từ Nga đã tăng 10.2% so với tháng 07/2021.

Văn phòng này cho rằng sự gia tăng nói trên chủ yếu là do giá cả tăng lên, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng, trong bối cảnh Nga cắt giảm cung cấp khí đốt khiến hóa đơn năng lượng cho các gia đình và doanh nghiệp ở nền kinh tế lớn nhất Âu Châu này tăng vọt. 

Văn phòng này báo cáo, trong tháng Bảy, Đức đã nhập cảng từ Nga dầu thô và khí đốt tự nhiên trị giá 1.4 tỷ euro, tăng 1.6% so với năm ngoái.

Lượng nhập cảng than cốc và các sản phẩm dầu mỏ của Nga trị giá 0.5 tỷ euro, tăng 72.5%, và giá trị nhập cảng than từ Nga tăng hơn gấp đôi lên 0.3 tỷ euro.

Dữ liệu cho thấy, tuy giá trị nhập cảng từ Nga tăng, nhưng Đức đã có thể giảm 45.8% tổng khối lượng hàng nhập cảng từ Nga trong tháng Bảy.

Trong khi đó, xuất cảng từ Đức sang Nga đã giảm 56.8% về giá trị khi Đức tăng cường hoạt động xuất cảng sang Hoa Kỳ và các nước láng giềng Pháp, Hà Lan.

(1 USD = 0,9831 euro)


Reuters
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: