Mỗi người đều có lúc gặp phải hoàn cảnh khó khăn, trong khoảnh khắc tuyệt vọng bất lực nhất, ai sẽ ra tay giúp đỡ? Nếu quý vị đã xem tác phẩm “Kỳ Duyên” trong chương trình biểu diễn năm 2013 của Shen Yun, thì sẽ phát hiện rằng, dẫu trong tuyệt cảnh, con người vẫn không hề đơn độc; Thần Phật luôn ở bên cạnh chúng ta, nếu chọn thiện lương thì sẽ được Thần ban phước.

Tác phẩm “Kỳ Duyên” của Shen Yun là một câu chuyện vũ kịch đầy cảm hứng và đẫm nước mắt. Câu chuyện kể về điều kỳ diệu mà hai cha con người ngoại quốc gặp được khi đi du lịch tại Trung Quốc.

Họ đã tình cờ gặp gỡ những người lương thiện tu luyện “Chân, Thiện, Nhẫn” tại Quảng trường Thiên An Môn. Do sự hiểu lầm, họ đã bị bắt vào ngục giam. Những sự việc xảy ra sau đó trong nhà ngục đã khiến hai cha con họ vô cùng kinh ngạc, và cũng từ đó kết mối kỳ duyên với Phật Pháp.

Đi du lịch ngoại quốc, bất ngờ gặp họa

Hai cha con người ngoại quốc đi du lịch ở Trung Quốc, khi đến quảng trường Thiên An Môn, họ bị thu hút bởi bầu không khí nơi đây. Hai cha con họ thường xuyên chụp hình lưu niệm, và hòa mình vào không gian sôi động của chuyến đi.

Khi nhìn thấy một nhóm người đang giương biểu ngữ “Chân, Thiện, Nhẫn” và thiền định, người cha tò mò bước tới, giơ tay tập theo, đồng thời yêu cầu con gái chụp hình làm kỷ niệm.

Không ngờ, hai cha con đã gặp phải tai bay vạ gió. Cảnh sát bất ngờ lao tới, đánh đập và cưỡng chế bắt họ đi. Hai cha con đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ cảnh sát, hy vọng cảnh sát có thể thả họ ra, kết quả trái lại, sự ngược đãi thậm chí còn tàn khốc hơn. Vì không biết rõ sự thật, ban đầu hai cha con đã hiểu lầm những người tu luyện cùng bị bắt. Nhưng sau khi tận mắt chứng kiến những sự việc sau đó xảy ra, họ phát hiện rằng những gì họ gặp phải hóa ra là một tội ác chấn động, đổi trắng thay đen.

Trong trận chiến giữa thiện và ác, hai cha con họ đã tận mắt chứng kiến,​​ cảm nhận được sự kiên cường và lòng nhân ái của những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Đối mặt với thời khắc sinh tử của người cha sau khi bị đánh đập, cô con gái đã thành tâm cầu xin Thần giúp đỡ.

Vì họa đắc phúc gặp kỳ duyên

Người ta thường nói: “Duyên phận là Thiên định”. Ví dụ duyên phận trong hôn nhân, hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, ba anh em Lưu Bị kết nghĩa vườn đào… đây đều là những mối duyên phận trong đời. Và tu luyện, càng là mối duyên phận thiêng liêng.

Hai cha con lạ lẫm nơi đất khách quê người, trong thời khắc bị cảnh sát vô cớ đánh đập, tựa hồ gọi Trời thì Trời không thấu,gọi Đất thì Đất chẳng hay. Lúc này, ai có thể ra tay giúp họ? Trong lúc nguy nan, họ may mắn được Đại Pháp cứu mạng, cũng tự mình chứng kiến kỳ tích, mối duyên phận kỳ lạ này càng khiến họ mở ra một trang nhân sinh mới.

Danh lợi, tiền tài của con người nơi thế gian chỉ như gió thổi mây bay, sau trăm năm cũng trở nên trống rỗng hư không. Thân bằng hảo hữu gặp nhau, tiệc vui cũng đến lúc tàn. Chỉ có tu luyện mới là nơi vĩnh hằng của sinh mệnh.

Cơ duyên tu luyện cũng là một mối kỳ duyên. Người thiện lương minh tỏ và phân biệt được thiện-ác, tín Thần kính Phật, thì nhân sinh cũng sẽ hoàn toàn được cải biến.

Tác phẩm “Kỳ Duyên” với những tình tiết thăng trầm, khiến khán giả không khỏi xúc động. Khán giả Michelle Zhao nói: “Tôi đã xem vở diễn này và cảm động rơi lệ, cảm ơn Shen Yun”. Khán giả Daliang nói: “Thần Phật thực sự tồn tại, nhưng chỉ những người thiện lương mới được cứu.”


Thái Nhã
BTV Epoch Times Hoa Ngữ

Cao Tĩnh biên tập
Mộc Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn