Các báo cáo gần đây từ truyền thông Nam Hàn cho thấy việc buôn lậu các viên nang từ Trung Quốc có chứa DNA của con người gần đây đã xuất hiện trở lại bất chấp những lo ngại về đạo đức lẫn sức khỏe.

Theo dữ liệu mà dân biểu Nam Hàn Kim Young Sun có được từ Cơ quan Hải quan Nam Hàn (KCS) hôm 28/09, KCS đã báo cáo về 6 vụ buôn lậu “viên nang thịt người” từ năm 2016 đến năm 2021, với tổng số hơn hơn 1,000 viên nang được thu giữ trong hành lý của du khách nhập cảnh vào Nam Hàn.

“Viên nang thịt người,” theo cách gọi của các phương tiện truyền thông địa phương, được phát hiện làm từ xác của những trẻ sơ sinh đã qua đời và thai nhi bị phá bỏ. Những viên nang này, được quảng cáo là một chất bổ sung sức khỏe, đã được bán ở thị trường chợ đen của Trung Quốc và Nam Hàn từ năm 2011. Theo KCS, hơn 60,000 viên nang đã bị thu giữ ở Nam Hàn từ năm 2011 đến năm 2013.

Năm 2011, Seoul Broadcasting System (SBS), một trong ba đài truyền hình lớn nhất Nam Hàn, đã thực hiện một bộ phim tài liệu sau khi bí mật quay được cảnh quá trình sản xuất viên nang tại một thành phố nhỏ ở Trung Quốc.

Theo bộ phim tài liệu này, những người bán hàng ở chợ đen hợp tác với các bệnh viện địa phương để lấy bào thai đông lạnh, và những xác trẻ sơ sinh đã qua đời này sau đó được sấy khô và chuyển đến một nhà máy để sử dụng trong các viên nang.

Phân tích do Cơ quan Pháp y Quốc gia Nam Hàn (NFS) thực hiện hồi năm 2011, xác nhận rằng chất bột trong viên nang chứa trình tự gen người cho phép các nhà khoa học phân biệt giới tính của thai nhi.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, ông Lee Seung Won, Chủ tịch Hiệp hội Cấy ghép Nội tạng Đạo đức Nam Hàn, cho biết ông tin rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy thoái đạo đức của người dân Trung Quốc.

“Thực tế là việc ĐCSTQ đang thu hoạch và bán nội tạng từ các tù nhân lương tâm, cho phép sản xuất ‘viên nang thịt người’ ở Trung Quốc và nhập lậu vào Nam Hàn, cho phép người dân Nam Hàn đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng, và làm suy thoái đạo đức nhân văn căn bản của người dân Trung Quốc dưới sự cai trị của đảng này, chứng tỏ rằng ĐCSTQ không có giới tuyến của chính mình trong việc đối xử bất hợp pháp với cơ thể và các cơ quan nội tạng của con người.

Ông nói: “Công chúng ở Nam Hàn nên tiếp tục và duy trì các cuộc thảo luận về vấn đề này để ngăn chặn việc chế biến thịt người và thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc.”

Ngoài những lo ngại về mặt đạo đức của viên nang có chứa gene người, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Nam Hàn (MFDS) cũng phát hiện ra rằng viên nang này gây ra những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng cho người sử dụng.

Các cuộc điều tra của MFDS cho thấy một viên nang chứa đến 18.7 tỷ vi khuẩn cũng như virus viêm gan B (HBV).

Sau sự xuất hiện trở lại gần đây của những viên nang này, dân biểu Kim đã kêu gọi KCS thắt chặt kiểm soát hàng hóa vào Nam Hàn.

Bà nói: “Vì sự an toàn của người dân Nam Hàn, tất cả các mặt hàng không phù hợp nên bị chặn vào Nam Hàn trong quá trình làm thủ tục hải quan.”


Lisa Bian
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Lisa Bian là một cây bút của The Epoch Times sinh sống tại Nam Hàn. Cô chuyên viết về xã hội Nam Hàn, văn hóa, và các mối quan hệ quốc tế của nước này.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn