Luật sư của một bác sĩ đã thông báo cho đại công ty công nghệ Twitter rằng thân chủ của ông sẵn sàng làm nguyên đơn dẫn đầu trong một vụ kiện tập thể có thể xảy ra nhắm vào công ty truyền thông xã hội này với cáo buộc Twitter đã đình chỉ tài khoản của vị bác sĩ này sau khi ông đăng bài về vaccine COVID-19.

Tiến sĩ (TS) Andrew Bostom “cùng với ngày càng nhiều người gặp tình trạng tương tự khi bị đình chỉ tài khoản Twitter vì đã chia sẻ các quan điểm và ý kiến ​​của họ về COVID-19,” ông James Lawrence III, luật sư của TS Bostom, nói với Twitter trong một bức thư hôm 06/08.

Ông Lawrence cho biết, “TS Bostom sẵn sàng, có thiện chí và có thể làm một nguyên đơn chính trong vụ kiện tập thể nhắm vào Twitter với cáo buộc vi phạm hợp đồng nếu điều đó trở nên cần thiết.”

Hồi tháng Sáu, TS Bostom, thuộc Trung tâm Phòng ngừa và Chăm sóc Ban đầu của Đại học Brown, đã bị đình chỉ vĩnh viễn sau khi chia sẻ các kết quả của một nghiên cứu về mối liên hệ giữa vaccine COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer với nồng độ tinh trùng và tinh dịch thấp hơn ở nam giới.

Sau khi ông Lawrence thay mặt ông Bostom liên hệ với Twitter, công ty này đã bãi bỏ việc đình chỉ, thừa nhận rằng ông ấy dường như không vi phạm bất kỳ quy tắc nào đối với bài đăng.

Chỉ hai tuần sau đó, ông Bostom lại bị đình chỉ vì đã khẳng định rằng dữ liệu thử nghiệm ngẫu nhiên được kiểm soát duy nhất trên trẻ em cho thấy không có trường hợp nhập viện nào được ngăn ngừa bằng cách chích vaccine COVID-19, đồng thời dữ liệu thử nghiệm ở người lớn cho thấy vaccine này gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn số ca nhập viện vì COVID-19 bằng cách chích vaccine.

Twitter nói với ông Bostom trong thông báo đình chỉ tài khoản rằng ông đã vi phạm chính sách của công ty về việc truyền bá thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19.

Bức thư mới của luật sư Lawrence

Nhưng bài đăng này không vi phạm chính sách đó, ông Lawrence nói với bà Vijaya Gadde, người đứng đầu bộ phận pháp lý, chính sách và trách nhiệm của Twitter.

Vị luật sư cho biết vế đầu của bài đăng dựa trên tài liệu báo cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (pdf) phân tích dữ liệu thử nghiệm của hãng Pfizer ở trẻ em từ 6 đến 23 tháng tuổi. Ông cũng lưu ý rằng không có trường hợp nhập viện nào trong nhóm giả dược, nhưng có một trường hợp trong nhóm được chích ngừa.

Vế thứ hai dựa trên một bài báo gần đây phân tích các tác dụng phụ nghiêm trọng từ các thử nghiệm vaccine ban đầu của hai hãng Pfizer và Moderna và kết luận rằng những người đã được chích ngừa có nguy cơ gặp biến cố cao hơn những người không chích ngừa.

“Nhận xét của ông ấy có thể được chứng minh bằng dữ liệu thực tế ở trẻ em và người lớn. Dù ở phương diện nào, đây không phải là ‘thông tin sai lệch’, mà là một sự trình bày lại phân tích khoa học thực tế về dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng vaccine mRNA COVID-19 của Pfizer và Moderna,” ông Lawrence viết.

Cả hai loại vaccine này đều được bào chế dựa trên công nghệ RNA thông tin, hay còn gọi là mRNA.

Luật sư cho biết, ngay cả khi bình luận đó vi phạm chính sách của Twitter, thì công ty này đã không tuân theo quy tắc 5 cảnh cáo của chính họ cho người dùng biết 5 vi phạm trước khi đình chỉ tài khoản.

Mới đây, ông cũng đã đại diện cho ký giả Alex Berenson trong một vụ kiện chống lại Twitter, trong đó một thẩm phán cho rằng Twitter đã vi phạm quy tắc riêng của chính họ khi đình chỉ [tài khoản] của ông Berenson. Vụ kiện đã được giải quyết và [tài khoản của] ông Berenson đã được phục hồi.

Twitter đang bị thúc giục khôi phục tài khoản của ông Bostom trước 8 giờ tối ngày 12/08.

Twitter đã không phúc đáp yêu cầu bình luận.

Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới. Ông sống tại Maryland.
Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn