Mặc dù biến thể Omicron của virus Trung Cộng dường như đang gây bệnh nhẹ hơn biến thể Delta, nhưng vẫn khiến cho một số người phải nhập viện, cho thấy sự cần thiết phải điều trị hiệu quả trước khi các ca bệnh tiến triển đến giai đoạn đó, một bác sĩ tuyến đầu nói.

Cho đến nay, Tiến sĩ Syed Haider đã điều trị cho hơn 4,000 bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong trận đại dịch này. Chỉ có 5 người cuối cùng phải nhập viện, và không có trường hợp nào tử vong.

Bác sĩ cho biết phương pháp điều trị ưa thích của ông bao gồm nhiều loại thuốc kê đơn ngoài nhãn mác (off-label*) phối hợp với các loại vitamin và thực phẩm bổ sung.

“Vitamin D thực sự quan trọng, ivermectin rất quan trọng, fluvoxamine, hydroxychloroquine đều có tác dụng, chỉ là có rất nhiều người đã bị thuyết phục rằng nó không có ở tác dụng tại thời điểm này và họ cảm thấy sợ hãi khi thử nó,” ông Haider nói với chương trình “Capitol Report” của NTD. “Nhưng tôi thích thuốc ivermectin, fluvoxamine, Vitamin D, Vitamin C, quercetin, kẽm.”

Ivermectin là một loại thuốc kháng ký sinh trùng đã có kết quả khác nhau đối với COVID-19 trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng và không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khuyên dùng để điều trị căn bệnh này. 

Fluvoxamine là một loại thuốc chống trầm cảm đang được sử dụng phổ biến để trị COVID-19. 

Hydroxychloroquine là thuốc trị sốt rét đã cho thấy một số thành công trong việc điều trị COVID-19. 

Quercetin là một sắc tố thực vật chưa được biết đến rộng rãi như một phương pháp điều trị COVID-19.

Ông Haider cũng đã đề nghị dầu hạt lanh.

Ông nói rằng, “Một điều thực sự dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm là chỉ cần làm theo hướng dẫn trên một chai hydrogen peroxide, quý vị có thể mua thứ này ở cửa hàng, có thể pha loãng nó xuống 1% để rửa sạch mũi hoặc súc miệng và nhỏ vào mũi hoặc dùng bình xịt rửa mũi để rửa sạch mũi. Và cách này không hề khó chịu, cũng sẽ không rát, nếu cảm thấy rát, thì quý vị hãy pha loãng thêm một chút nữa và việc này sẽ tiêu diệt virus khi tiếp xúc.”

Danh sách của ông Haider khác với các khuyến nghị điều trị được cập nhật gần đây của Viện Y tế Quốc gia dành cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 không nhập viện.

Cơ quan này khuyến nghị sử dụng thuốc viên điều trị COVID-19 của Pfizer, hoạt chất là paxlovid; thuốc viên của công ty Merck, hoạt chất là molnupiravir; điều trị bằng kháng thể đơn dòng của GlaxoSmithKline, sotrovimab; hoặc remdesivir của công ty Gilead Sciences, được dùng qua đường tiêm tĩnh mạch trong nhiều ngày.

Cơ quan này cho biết, các khuyến nghị trên bắt nguồn từ các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của các liệu pháp điều trị này.

Tuy nhiên, ông Haider không đồng ý với khuyến nghị về thuốc remdesivir, lưu ý rằng thuốc này chưa bao giờ nhận được sự chứng thực từ Tổ chức Y tế Thế giới và remdesivir có tác dụng phụ gây suy thận.

Ông cho biết, căn bệnh COVID-19 là “rất, rất dễ điều trị” nếu điều trị sớm bằng các loại thuốc off-label, ông Haider nhấn mạnh.

Ông khuyên mọi người nên chuẩn bị trước.

“Tôi nghĩ mọi người cần phải xem xét điều này một cách nghiêm túc và chuẩn bị sẵn thuốc trước khi bị nhiễm bệnh,” Tiến sĩ Syed Haider nói với chương trình “Capitol Report.”

Bác sĩ này cũng cho biết, trong khi biến thể Omicron thường biểu hiện như một cơn cảm lạnh nặng, ngay cả một số người được coi là có nguy cơ bị mắc bệnh nặng thấp cũng có thể trở nặng. Ngoài ra, dữ liệu gần đây chỉ ra rằng mặc dù khả năng bảo vệ này đã được cung cấp bởi cả việc chích ngừa và miễn dịch tự nhiên, nhưng cũng cũng không đủ mạnh để chống lại biến thể Omicron, làm nhấn mạnh sự cần thiết phải luôn sẵn sàng.

Đính chính: Phiên bản trước của bài báo này đã mô tả không chính xác số lượng bệnh nhân mà bác sĩ Haider đã điều trị. The Epoch Times rất tiếc về lỗi này.

Chú thích của dịch giả:

(*) Kê đơn “off-label” (kê đơn không theo hướng dẫn trên nhãn) là việc kê đơn một thuốc không phải các chỉ định đã được cấp phép bởi cơ quan quản lý dược. Các bác sĩ sử dụng thuốc off-label thường dựa trên cơ sở các nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát chứng minh rằng cách dùng đó là an toàn và hiệu quả. 

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn