Theo một báo cáo mới của nhóm chín chuyên gia thuộc Trung tâm Chính sách An ninh Hoa Kỳ (CSP), Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã sử dụng COVID-19 cho chiến tranh sinh học.

Các tướng lĩnh, chuyên gia y tế, và chuyên gia chính sách ngoại giao, trong đó có cựu Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Pete Hoekstra và cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trung tướng William “Jerry” Boykin đã đóng góp vào báo cáo này, hiện đang có sẵn trên Amazon dưới dạng sách cứng.

Có nhan đề “ĐCSTQ Đang Gây Chiến Với Mỹ” (“The CCP is at War with America”), báo cáo này tuyên bố rằng không có bằng chứng về việc COVID-19 là một loại virus tự nhiên, lập luận rằng có bằng chứng đáng kể cho thấy virus này đến từ một phòng thí nghiệm của ĐCSTQ. Báo cáo cũng tuyên bố rằng ĐCSTQ đã cố tình để cho chủng virus này lây lan trên toàn thế giới bằng cách cho phép các chuyến bay quốc tế hoạt động đồng thời giới hạn di chuyển bên trong Trung Quốc.

Trung tâm CSP mô tả báo cáo này là một “bài thực hành trong phân tích cạnh tranh, vốn thách thức mạnh mẽ kết luận hồi tháng 09/2021 của Giám đốc Tình báo Quốc gia.”

Cuộc chiến dịch bệnh 

Các chuyên gia tình báo Hoa Kỳ trong năm 2021 đã kết luận rằng họ có thể không bao giờ biết chắc chắn COVID-19 đến từ đâu. Nhưng CSP quy trách nhiệm thẳng cho nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc.

“Có nhiều bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 được tạo ra trong phòng thí nghiệm,” báo cáo nêu rõ. “Dù sao, Bắc Kinh đã hành động với ý đồ sát nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra ngoài địa giới của Trung Quốc.”

Để chứng minh cho những tuyên bố này, báo cáo đã cho thấy các đặc điểm di truyền của COVID-19 không có trong các loại virus tự nhiên. Họ lưu ý rằng quân đội Trung Quốc có một chương trình chiến tranh sinh học.

Cuối cùng, báo cáo nhấn mạnh rằng nhà cầm quyền Trung Quốc đã hạn chế việc đi lại trong nước để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 nhưng vẫn để mở biên giới quốc tế của mình. Đồng thời, họ đã mua lại hết các nguồn cung cấp đồ bảo hộ cá nhân trên toàn cầu.

Báo cáo khẳng định, cho dù việc virus thoát ra có là một tai nạn hay không, thì hành động làm cho virus lây lan trên toàn thế giới cũng là có chủ đích. Động cơ có thể là để bảo đảm rằng phần còn lại của thế giới sẽ bị loại virus này làm cho điêu đứng về mặt kinh tế và thụt lùi về mức ngang hàng với Trung Quốc.

Báo cáo: COVID-19 là ‘chiến tranh sinh học’ của ĐCSTQ
Trang bìa của báo cáo “ĐCSTQ Đang Gây Chiến Với Mỹ” trên Amazon. Ảnh màn hình chụp hôm 05/08/2022. (Ảnh: Jackson Elliott/The Epoch Times)

“Chính quyền của ông Tập rõ ràng thấy được nhu cầu cấp thiết để bảo đảm rằng họ sẽ không phải gánh chịu khó khăn kinh tế một mình, trước lợi thế của các địch thủ của họ, đặc biệt là Hoa Kỳ,” báo cáo viết. “Do đó, việc chủ động phát tán virus là một cách để kích hoạt chiến tranh kinh tế, và những người Cộng sản Trung Quốc đã đích thân áp dụng sách lược đó với tâm lý thù địch.”

Theo báo cáo, ĐCSTQ đã nỗ lực phổ biến các chính sách cách ly COVID-19 của mình trên khắp thế giới để nước này có thể vượt qua đại dịch và giành được lợi thế. Những thiệt hại mà các biện pháp COVID-19 gây ra cho nền kinh tế Mỹ đã đưa ĐCSTQ vượt lên dẫn trước.

Báo cáo viết: “Kẻ hưởng lợi chính từ những tổn hại kinh tế như vậy sẽ là Đảng Cộng sản Trung Quốc.”

Vũ khí ưa thích

Báo cáo cũng nói rằng nhà cầm quyền Trung Quốc có lịch sử chiến tranh sinh học. Theo báo cáo, vào đầu những năm 1990, Thượng tướng Trung Quốc Trì Hạo Điền (Chi Haotian) nói với chương trình vũ khí sinh học của Trung Quốc rằng họ nên làm giảm dân số Mỹ để Trung Quốc có thể thế chỗ nước này. Nhưng Trung Quốc đã giữ bí mật về những kế hoạch này.

“Hiện tại, không phải là lúc để công khai đoạn tuyệt với [Mỹ],” vị tướng này nói. “Công cuộc cải cách và mở cửa của chúng ta với thế giới bên ngoài vẫn dựa vào vốn và công nghệ của họ.”

Báo cáo nêu rõ vũ khí sinh học có thể là con đường thống trị thế giới của Trung Quốc. Các tạp chí quân sự của Trung Quốc đã công khai đăng các bài báo về chiến tranh sinh học nhắm vào di truyền. Báo cáo cho biết thêm, Trung Quốc đã thu thập gene của người ngoại quốc trong khi canh giữ nghiêm ngặt gene của người Trung Quốc.

Báo cáo nêu rõ: “Nếu các nhà khoa học Trung Quốc thành công trong việc thiết kế mầm bệnh chỉ nhắm vào người ngoại quốc, thì các loại vi trùng, virus, hoặc vi khuẩn tiếp theo từ Trung Quốc có thể kết thúc các xã hội bên ngoài Trung Quốc.”

Báo cáo viết: “Ông Tập sẽ là người đầu tiên sở hữu một vũ khí khiến Trung Quốc có thể thống trị hoàn cầu.”

Báo cáo cho rằng các trường hợp tử vong do COVID-19 bên ngoài Trung Quốc nên được coi là “các nạn nhân bị sát hại.”

Báo cáo đưa ra một số kết luận. Những điều này bao gồm: ĐCSTQ và bất kỳ ai thông đồng với đảng này phải chịu trách nhiệm về hậu quả của đại dịch; chính phủ không nên áp đặt lệnh bắt buộc chích ngừa đối với những người dễ bị tổn thương; Hoa Kỳ nên xây dựng các biện pháp răn đe chống lại vũ khí sinh học của Trung Quốc; và các biện pháp y tế trong tương lai không nên nghe theo khuyến nghị phong tỏa độc tài toàn trị của Trung Quốc.

Báo cáo nêu rõ: “Chúng ta không bao giờ được phép để cho các quyền tự do hiến định của mình bị tước đoạt nhân danh tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là do sự khăng khăng của các thế lực ngoại quốc, chứ đừng nói đến vì kẻ thù truyền kiếp của chúng ta.”

Ông Jackson Elliott đưa tin về các thị trấn nhỏ ở Hoa Kỳ cho The Epoch Times. Ông học cách viết và tìm hiểu sự thật tại Đại học Northwestern. Ông tin rằng những hành động quan trọng nhất là từ những chuyện nhỏ và như ông Dostoevsky nói, mọi người đều có trách nhiệm với mọi người và mọi việc. Khi không viết, ông thích chạy, đọc và dành thời gian cho bạn bè. Quý vị có thể liên lạc với ông Jackson tại [email protected]

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn