Các kênh truyền thông lâu đời tiếp tục đưa tin về Ông lớn (Big Guy). Tất nhiên, ông lớn đó chính là Tổng thống (TT) Joe Biden. Và vụ bê bối của ông Hunter Biden luôn có sự liên hệ với ông Joe Biden. Tại sao? Bởi đó là một vụ làm ăn gia đình. Cũng giống như gia đình tội phạm Corleone hoạt động như một chỉnh thể duy nhất, với Bố già Don Corleone phụ trách các vụ tham nhũng, vì vậy gia đình Biden cũng như một chỉnh thể, với ông Joe Biden là chủ tọa và là người nắm giữ quyền lực tối cao.

Tất nhiên, gia đình Biden biết rằng tên của ông Joe không thể được sử dụng một cách bừa bãi. Đó là lý do tại sao Hunter Biden và các cộng sự của ông ta nhấn mạnh trong các thư điện tử và các thông tin liên lạc khác để loại bỏ tên của ông Joe khỏi các giao dịch của họ. Tại một thời điểm, cộng sự của Hunter, là ông James Gilliar, đã nhắn tin cho ông Tony Bobulinski, khi đó là đối tác kinh doanh của gia đình Biden, rằng “Đừng đề cập đến việc ông Joe có liên quan.” Các thư điện tử dường như thường đề cập đến cái tên Joe Biden với các mật hiệu như “Celtic” hoặc “Big Guy” (“Ông lớn”).

Tuy nhiên, có vẻ như ông lớn luôn nhúng tay vào các giao dịch này. Một trong các thư điện tử của ông Hunter đề cập cụ thể đến việc cắt 10% [lợi nhuận] cho ông Joe Biden. Hơn nữa, Bobulinski cho biết ông đã đích thân gặp mặt ông Joe Biden để thảo luận về các giao dịch kinh doanh của ông Hunter. Điều này rất quan trọng vì TT Joe Biden khăng khăng phủ nhận rằng ông không hề hay biết các hoạt động kinh doanh của con trai mình.

Cũng chính ông Joe Biden là người đã đưa con trai mình lên Không Lực 2 để đến Trung Quốc, nơi ông Hunter Biden đạt được một thỏa thuận với các tổ chức kinh doanh có liên kết với Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ, Trung Cộng). Các thỏa thuận này đã mang lại cho ông ta một cổ phần trị giá hàng chục triệu dollar trong các liên doanh với người Trung Quốc. Sau khi Quỹ Clinton có một quan chức cao cấp Mỹ được cho là đã bán những mối liên hệ để tiếp cận thị trường quốc tế — và rất có thể việc làm ăn của gia đình Biden đã được mô phỏng theo Quỹ Clinton này.

Ông Joe Biden thậm chí còn chia sẻ văn phòng với ông Hunter Biden. Hồi năm 2017, ông Hunter đã gửi thư điện tử cho người quản lý văn phòng của mình để “làm sẵn chìa khóa cho các đồng nghiệp mới ở văn phòng” và một trong số những người này là ông Joe Biden. Tuy nhiên, gần đây khi Tham vụ báo chí Jen Psaki được hỏi về điều này, bà đã biểu lộ vẻ nghiêm túc như thường lệ của mình và chỉ đơn thuần nói rằng ông Joe Biden “không phải là đồng nghiệp cùng văn phòng” với ông Hunter Biden. Chỉ như vậy thôi. Kết thúc câu chuyện.

Phóng viên điều tra Peter Schweizer đã ghi chép lại các giao dịch của gia đình Biden với các thực thể ngoại quốc tại Ukraine, Trung Quốc, Costa Rica và các nơi khác. Đó là một hoạt động trên toàn thế giới, và tất cả các con đường đều dẫn tới một người, đó chính là ông Joe Biden. Nếu không có tên của ông ấy và ít nhiều có sự tham gia tích cực ở một mức độ [nhất định], thì sẽ không có vụ làm ăn nào được thực hiện.

Mặc dù bằng chứng này ràng buộc chặt chẽ gia đình Biden với nhau trong các thương vụ, nhưng vì các lý do ý thức hệ nên các kênh truyền thông đã hết sức bao che cho người của họ trong Tòa Bạch Ốc. Ban đầu, giới báo chí coi chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden và nội dung buộc tội trong thiết bị này là thông tin sai lệch của Nga. Trong việc này, 50 cựu quan chức tình báo đã hỗ trợ cho báo chí, những người này dường như sẵn sàng nói dối người dân Mỹ để bảo vệ TT Joe Biden khỏi sự tham nhũng của chính ông ta.

Hiện chiếc máy điện toán xách tay này đã được cả tờ New York Times và Washington Post xác nhận là xác thực. Kỳ lạ ở chỗ, không một ai trong số 50 quan chức tình báo này đã công khai thừa nhận hoặc bày tỏ bất kỳ sự ăn năn hối lỗi nào về việc trở thành một phần trong kế hoạch lừa dối công khai này. Cũng không có một hãng thông tấn nào làm như vậy. Thay vào đó, câu chuyện mới là: Sự thật, ông Hunter Biden đã bán quyền tiếp cận bằng họ của mình, nhưng ông Joe Biden không liên quan gì đến điều đó.

Điều này hoàn toàn có sức thuyết phục như kiểu nói rằng Bố già Don Corleone không hề biết gì về các hoạt động của gia đình mình và không tham gia vào bất cứ phi vụ nào vậy. Thật phi lý. Và việc ông Joe Biden trực tiếp dính líu vào các hoạt động của con trai ông hiện đã được xác nhận qua một thư điện tử mới vừa xuất hiện. Thư điện tử này liên quan đến một thư giới thiệu vào một trường đại học mà ông Joe Biden đã viết cho một doanh nhân Trung Quốc, người là đối tác với ông Hunter Biden.

Ông Lý Tường Sinh (Jonathan Li) là Giám đốc điều hành của BHR, một công ty từng liên doanh với công ty Rosemont Seneca của ông Hunter Biden. Ông Hunter cũng nắm giữ 10% cổ phần trong BHR. Hồi năm 2017, ông Lý đã gửi một thư điện tử cho ông Hunter Biden và các cộng sự kinh doanh của ông ấy là ông Devon Archer và ông Jim Bulger. “Thưa các quý ông,” ông ấy viết, “vui lòng xem bản lý lịch đính kèm của con trai tôi, Chris Lý. Thằng bé đang nộp đơn [vào] các trường đại học sau đây cho năm nay.”

Ông Lý liệt kê Đại học Brown, Đại học Cornell và Đại học New York. Ông ta cũng đính kèm một “phiên bản cập nhật” trong sơ yếu lý lịch của con trai mình. Vậy thì điều gì đã xảy ra? Hãy theo dõi những thư điện tử liên quan này. “Để xem chúng ta có thể giúp ích được gì cho Chris nhé,” ông Bulger trả lời ông Hunter và cho cả nhóm của mình.

Vài tuần sau đó, vào hôm 18/02/2017, ông Eric Schwerin, chủ tịch của công ty Rosemont Seneca phúc đáp ông Lý “Jonathan,” ông ấy viết, “Hunter yêu cầu tôi gửi cho ông một bản sao của thư giới thiệu mà ông ấy đã nhờ cha của mình viết thư cho Đại học Brown thay mặt cho Christopher.” Nói cách khác, ông Joe Biden đã viết bức thư này.

Tại thời điểm này, liệu có hợp lý để tiếp tục nói rằng TT Joe Biden đã nói sự thật khi ông cho rằng bản thân không liên quan gì đến công việc kinh doanh của con trai mình hay không? Có thể tin rằng ông ta chưa bao giờ tham gia vào các giao dịch hay sẵn sàng thu lợi từ các giao dịch này hay không? Không, hoàn toàn không. Ngược lại, có vẻ như ông Hunter Biden là bình phong của TT Joe Biden. Đây là một vụ bê bối của TT Joe Biden, không phải là một vụ bê bối của ông Hunter Biden. Nếu như vụ làm ăn của gia đình này là một đường vòng quanh và có thể được ví như một con rắn đang cuộn tròn, thì TT Joe Biden chính là cái đầu của con rắn đó.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Dinesh D’Souza là một tác gia, nhà làm phim và người dẫn chương trình hàng ngày của podcast Dinesh D’Souza.

Doanh Doanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn