Xem thêm Phần 1, Phần 2.

Vào ngày 04/07/1947, một vật thể bay không xác định (UFO) đã rơi xuống Roswell, tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và gây chấn động thế giới, từ đó dẫn khởi cho việc tìm kiếm UFO và sự sống ngoài hành tinh trên khắp thế giới. So với sự kiện UFO Roswell nổi tiếng, việc UFO xuất hiện ở Liên Xô cũ ít được mọi người biết đến hơn.

UFO đắm chìm dưới hồ

Nơi thường xuyên quan sát thấy UFO nhất ở Nga là Karelia. Ông Alexei Popov, một nhà dân tộc học ở địa phương đã tiến hành thu thập thông tin về UFO trong nhiều thập niên. Ông nhiều lần nói với các phóng viên rằng theo những nguồn thông tin mà ông biết, thì từng có một phi thuyền của người ngoài hành tinh đã rơi xuống nơi đây.

Chuyện xảy ra vào ngày 15/11/1928 trên bờ hồ Shchuknavolok ở ngôi làng Vedlozero. Vào đêm hôm đó, người dân trong làng nghe thấy một âm thanh ầm ầm kỳ lạ, người dân đổ ra đường để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Họ nhìn thấy một vật thể hình trụ kỳ quái xuất hiện ở đằng sau khu rừng và bay về phía bờ hồ. Chiếc UFO đó bay chậm và yên tĩnh một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, ngay khi vật thể bay hình trụ băng qua mặt hồ, nó đột nhiên rơi xuống, phá vỡ lớp băng trên mặt hồ và rơi xuống nước.

Điều thú vị là phần trên của khí cụ bay hình trụ khổng lồ bằng kim loại vẫn nhô lên khỏi mặt nước. Đĩa bay rơi xuống nước, nhưng chuyến du hành Trái Đất của những du khách bên trong vẫn chưa kết thúc tại đây.

Vài năm sau, một nhóm trẻ em địa phương đang câu cá bên hồ thì vô tình nhìn thấy một sinh vật lạ. Đó là một sinh vật hình người, cao khoảng 1 mét, thân hình gầy, đầu to, thân và cánh tay không cân đối, trong khi chân thì rất ngắn. Hình dáng này rất giống với người ngoài hành tinh được miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng hiện đại. Sinh vật kỳ lạ đó mặc quần áo giống như một bộ Catsuit.

Những trẻ em này chưa bao giờ nhìn thấy một người như vậy, cho rằng đó là một con quái vật nên đã ném đá vào nó. Và sinh vật đó liền nhanh chóng biến mất.

Sau đó khi Bộ Dân ủy Nội vụ Liên Xô (NKVD) biết được sự việc, họ đã cử người vớt khối trụ kim loại lên khỏi mặt nước và đưa nó đến một nơi mà ngoại giới không biết tới.

Sự kiện Roswell phiên bản Liên Xô

Cũng giống như thành phố Roswell, nơi xảy ra sự cố UFO mà các nhà nghiên cứu UFO thường nhắc đến, Liên Xô cũng có một thành phố được đĩa bay ghé thăm nhiều lần.

Bà Marina Popovich là tiến sĩ khoa học công nghệ kiêm phi công thử nghiệm nổi tiếng ở Liên Xô. Theo các tuyên bố của bà, đã có ít nhất 5 UFO bị rơi ở Liên Xô và những mảnh vỡ UFO có liên quan đã được Quân đội Liên Xô thu thập. Trong số đó, đáng chú ý nhất là sự kiện xảy ra vào năm 1986.

Vào ngày 29/01/1986, tại thị trấn Dalnegorsk ở Primorsky Krai (sau đây sẽ gọi tắt là thị trấn Dal), hàng chục người đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một vật thể hình cầu di chuyển song song với mặt đất. Sau đó vài phút, UFO bất ngờ đổi hướng và mất kiểm soát ở góc khoảng 70 độ với tốc độ 15m/s. Sau khi rơi xuống một ngọn núi đá vôi, nó phát nổ rồi bốc cháy, ngọn lửa bùng cháy liên tục trong suốt một giờ.

Vài ngày sau, tiến sĩ khoa học Valery Dvuzhilny đã dẫn đầu một nhóm điều tra đến Dal để điều tra vụ việc đĩa bay rơi cùng với Ủy ban Nghiên cứu “Hiện tượng Dị thường trên không” của thành phố này.

Các khoa học gia đã tìm thấy rất nhiều mảnh vỡ, bao gồm mảnh đĩa bay, chì, bi sắt, hợp kim thép dị thường, mảnh thủy tinh, và một cơ thể vừa giống người vừa không giống người mà họ gọi là “cơ thể nhân tạo”.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là, hợp kim của những quả bóng kim loại thu thập được chỉ có thể cắt bằng cưa kim cương. Theo các khoa học gia, muốn tìm được hợp kim này trên Trái Đất là chuyện không thể.

Sau đó một năm, vào ngày 28/11/1987, trên bầu trời của Dal đã xuất hiện cùng lúc 33 UFO hình trụ, hình điếu xì gà và hình cầu. Đã có hơn 100 người chứng kiến ​​cảnh tượng này, trong đó có không ít cảnh sát và binh sĩ. Sau khi sự việc xảy ra, họ đã trình báo đến cơ quan chức năng. Nhiều khoa học gia đam mê nghiên cứu UFO cho rằng đây là một hoạt động giải cứu của người ngoài hành tinh.

Vào tháng 01/1989, một UFO khổng lồ đã hạ cánh cách địa điểm chiếc UFO từng phát nổ vào năm 1986 chừng 200m. Các chuyên gia suy đoán rằng có lẽ đó là người ngoài hành tinh tiến hành cuộc điều tra của riêng họ về vụ tai nạn UFO năm 1986.


Tống Bảo Lam
BTV Epoch Times Hoa Ngữ

Vương Du Duyệt biên tập
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn