Tiếp theo Trận hỗn chiến UFO ở thành phố Perm nước Nga

Liên Xô cũ từng được phương Tây ví như “Bức màn sắt”, bởi Đảng Cộng sản Liên Xô luôn nghiêm ngặt trong việc giám sát thông tin truyền ra bên ngoài, đặc biệt các hoạt động tình báo về UFO trong nước được coi là bí mật quốc gia thì lại càng thận trọng và bí mật. Sau khi Liên Xô cũ tan rã, do sự thay đổi của hệ thống chính trị, rất nhiều cơ cấu bị giải thể dẫn đến một số tài liệu mật bị thất lạc ra nước ngoài và bị lộ, vì vậy một số sự kiện bí mật cũng đã được đưa ra ánh sáng.

Phát hiện UFO, thiết bị phóng hỏa tiễn tự động khởi động

Vào ngày 04/10/1982, một vụ kích hoạt trái phép hỏa tiễn chiến lược đã xảy ra tại Sư đoàn Hỏa tiễn số 50 của Lực lượng Tên lửa Chiến lược tại Quân khu Carpathian (Carpathian Military District).

Vào lúc 18:30 giờ Moscow ngày hôm đó, đã có một số UFO xuất hiện trên bầu trời. Đồng thời, trong đơn vị hỏa tiễn đã xuất hiện hiện tượng bất thường.

Đại tá Alexander Plaksin là chuyên gia hàng đầu của Bộ Quốc phòng Liên Xô về các hiện tượng dị thường. Ông cho biết: “Trong khi quan sát hiện tượng này, lúc đó là 21:30 giờ Moscow, tại đài chỉ huy của đơn vị hỏa tiễn, hệ thống điều khiển tự động của tổ hợp sẵn sàng chiến đấu đã đột nhiên tự khởi động. Ngay lập tức, tất cả các đèn trên bảng điều khiển đều bật sáng, giống như đang kiểm tra tình huống khẩn cấp. Quan trọng hơn, đèn tín hiệu ‘khởi động’ cũng sáng.” Điều này có nghĩa là hỏa tiễn đã tiến vào trạng thái sẵn sàng phóng. Toàn bộ vũ khí trang bị của sở chỉ huy đều đã tiến vào trạng thái sử dụng.

Ủy ban cấp cao từ Moscow đã không thể đưa ra kết luận chính xác. Đại tá Boris Sokolov đã đệ trình một bản báo cáo có chữ ký của Thiếu tá Kataman. Theo ông Kataman, trợ lý tư lệnh Quân đoàn 52035 phụ trách liên lạc, “Vào lúc 21:37 ngày 04/10/1982, tôi quan sát thấy tất cả các đèn tín hiệu trên bảng điều khiển đều tự khởi động.” Trong 15 giây kinh hoàng, căn cứ quân sự đã hoàn toàn mất quyền kiểm soát những thứ vũ khí chết người này.

Trong lúc khẩn cấp, Trung tá Vladimir Platunov cũng đã chứng kiến tận mắt ​​UFO xuất hiện bên trên căn cứ. Ông nói: “Vật thể đó giống như ‘đĩa bay’ mà quý vị thấy trong phim, nhưng không có cửa sập hay cửa sổ, không có gì cả. Bề mặt của nó rất nhẵn. Nó thực hiện một pha ngoặt vuông góc rất ngoạn mục. Tôi chưa từng thấy bất cứ điều gì như thế.” 

Đại tá Sokolov và ông Yuly Platov là đồng tác giả của một bài viết đăng trên tờ báo của Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Bài viết cho biết, sau khi Lực lượng Hỏa tiễn Chiến lược nhận được thông tin khẩn cấp về UFO, “Từ 18:00 đến 22:00, trong lực lượng quân đội đóng tại vùng Khmelnitsky của Ukraine (gần trung tâm hỏa tiễn)…, rất nhiều binh sĩ của sư đoàn và người nhà (khoảng 50 người) đều đã chứng kiến tận mắt ​​hiện tượng ánh sáng bảy sắc lạ thường. Ở phía trên đường chân trời rất cao về phía Bắc có một vật thể sáng chói với hình dạng giống như một chiếc khí cầu xuất hiện trong vài phút, sau đó biến mất rồi lại xuất hiện trở lại. Một số nhân chứng khẳng định họ nhìn thấy những đốm màu tối giống như cửa sổ và đôi khi là những tia sáng hình vòm kéo dài xuống mặt đất.”

Vào năm 1993, một loạt tài liệu bí mật của Liên Xô cũ đã được đưa ra bên ngoài nước Nga, trong đó chứa một số lượng lớn các báo cáo về một dự án quân sự nghiên cứu UFO được gọi là “MO Net” và chương trình con của nó “Thread 3”, cả hai đã chứng thực cho tuyên bố của ông Sokolov và Platov.

Người ngoài hành tinh trả thù? Binh sĩ ngay lập tức hóa đá

Trong số hàng nghìn tài liệu được CIA giải mật, có một báo cáo gây chấn động: 23 binh sĩ Liên Xô bị người ngoài hành tinh hóa đá và chết một cách bí ẩn. Bản lưu trữ vụ việc được ghi vào ngày 27/03/1993 và phát hành vào tháng 01/2011, đó là bản báo cáo của Vecherniy Ternopol người Ukraina do các chuyên gia tình báo CIA dịch.

Sau khi Mikhail Gorbachev tuyên bố giải thể Liên Xô vào năm 1991, rất nhiều tài liệu của Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB) đã được bán ra nước ngoài và rơi vào tay CIA. Trong số đó, có một tập tài liệu mật dài 250 trang với các bức ảnh, lời khai của nhân chứng và bản vẽ tay, cũng như lời khai của hai binh sĩ may mắn còn sống sót của đơn vị hỏa tiễn phòng không Liên Xô kể về một trường hợp tối mật: Bị UFO tấn công và 23 người lính bị hóa đá ngay lập tức.

Truyền thông Nga dẫn lời phóng viên Nickman của Florida cho biết, vào lúc 8:35 sáng ngày 13/10/1987, một đơn vị hỏa tiễn phòng không ở Siberia đã phát hiện ra một UFO bay ở nước này tại độ cao thấp.

Theo chỉ thị, đơn vị hỏa tiễn phòng không đã tấn công UFO bằng súng phóng lựu hạng nhẹ và đã bắn trúng mục tiêu. Chiếc UFO đó bắt đầu nghiêng và rơi xuống nơi cách đơn vị phòng không khoảng 25m.

25 binh sĩ Liên Xô đã nhanh chóng đến địa điểm đĩa bay rơi, nhưng vẫn giữ khoảng cách nhất định với nó. Lúc này, năm người ngoài hành tinh từ đĩa bay bước ra, các binh sĩ đều sững sờ sau khi nhìn thấy. Những người ngoài hành tinh này thấp và lùn nhưng có đầu lớn và đôi mắt đen lớn.

Ngay sau khi năm người ngoài hành tinh rời khỏi UFO, họ đã tụ tập lại với nhau trong một vũ điệu vòng tròn, khoác vai nhau và dường như dung hợp làm một. Họ bắt đầu quay, và trong vòng chưa đầy một giây, họ lập tức biến thành một quả cầu ánh sáng màu trắng kèm theo một âm thanh vo ve, rồi đột nhiên nổ tung, vỡ thành những tia sáng chói lọi, người ngoài hành tinh cũng theo đó biến mất.

23 binh sĩ chứng kiến ​​”tia sáng tử thần” chói lọi do người ngoài hành tinh phát ra đã lập tức hóa đá tại chỗ. Họ giống như bức tượng điêu khắc đá vôi, ngay lập tức trở nên bất động. Chỉ có hai người lính sống sót nhờ nấp trong một tòa nhà ở xa và chứng kiến ​​toàn bộ quá trình hóa đá của những binh lính kia. Theo báo cáo của KGB, phần còn lại của chiếc đĩa bay và thi thể của các binh sĩ đã được gửi đến một phòng thí nghiệm nghiên cứu bí mật ở Moscow. Các nhà nghiên cứu không thể đưa ra câu trả lời chính xác mà chỉ có thể nói một cách mơ hồ rằng những người lính đó đã bị nhiễm một loại bức xạ chưa xác định, khiến các tế bào vật lý thay đổi ngay lập tức, biến cấu trúc phân tử của tế bào thành một chất tương tự như đá vôi. Về nguồn năng lượng mà người ngoài hành tinh sử dụng, con người hiện vẫn chưa thể tìm ra được.

Sự việc những binh lính Nga bị hóa đá được một tờ báo của Canada công bố đầu tiên, và sau đó là một bài báo tái bản ở Nga. Đây là thời điểm Liên bang Xô Viết đã tan rã, trên các tờ báo ở Nga khi đó đã có một loạt bài báo nhắc đến việc một số tập tin của KGB đã bị bán cho nước ngoài, và ngoại giới đã biết được rất nhiều thông tin từ các tập tin được giải mật, bao gồm nghiên cứu của Liên Xô cũ về UFO và trường hợp hóa đá kỳ lạ của binh lính.

Đánh giá từ các hồ sơ được ngoại giới tiết lộ, có thể thấy chính phủ của nhiều quốc gia từ lâu đã biết về sự tồn tại của UFO và các sự cố liên quan đến xung đột giữa người ngoài hành tinh và con người, đồng thời đã tiến hành thu thập và điều tra thông tin về các sự kiện này. 

Tài liệu tham khảo:

Павел Полуян,《Охота за НЛО.Вихри во времени》,P295-298


Tống Bảo Lam
BTV Epoch Times Hoa Ngữ

Vương Du Duyệt biên tập
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn