NORTH CHARLESTON, South Carolina — Năm mới đã mang Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đến với tiểu bang South Carolina, nơi Shen Yun đã khai màn vào ngày 02/01 với một trong hai buổi diễn theo lịch diễn tại đây.

Ông Frank Iler, dân biểu Quận Brunswick của tiểu bang North Carolina thuộc Hạ viện tiểu bang là một trong những khán giả của buổi biểu diễn này.

“Thật không thể tưởng tượng được,” ông Iler đã cảm thán về buổi biểu diễn của Shen Yun, một công ty có trụ sở tại New York. “Chương trình biểu diễn này rất khác biệt với những gì chúng tôi vẫn xem. Chúng tôi có các buổi hòa nhạc thuộc nhiều thể loại khác nhau, nhưng chưa có điều gì thú vị đến thế.”

Shen Yun chuyên về chia sẻ các giá trị văn hóa Trung Hoa trước thời cộng sản với khán giả trên khắp thế giới. Trong suốt những năm qua, công ty đã lấy cảm hứng từ kho tàng văn hóa 5,000 năm của Trung Hoa để làm phong phú cho các tác phẩm của mình.

“Tôi rất phản đối chủ nghĩa cộng sản. Tôi không phải mất nhiều thời gian để hiểu ra điều đó. Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã luôn muốn tới Trung Quốc. Còn hiện nay thì không. Tôi chưa bao giờ tới đó, nhưng bây giờ vì tình hình chính trị của Trung Quốc nên tôi sẽ không cố gắng tới nữa,” ông IIer cho biết.

Tôi nghĩ rằng các tiết mục biểu diễn cổ điển vừa xem, các truyền thống cổ xưa ở đó thật tuyệt vời,” ông nói thêm.

Trang web của Shen Yun cho chúng ta biết rằng nền văn hóa Trung Hoa được Thần truyền xuống. Shen Yun lấy cảm hứng từ những truyền thuyết và văn học Trung Hoa cổ xưa.

“Buổi biểu diễn đã đề cập đến Thượng Đế, và hình dung của mỗi chúng ta về Thượng Đế là khác nhau. Nhưng cách mà Shen Yun thể hiện sự sáng thế và các truyền thuyết thật sự rất tuyệt. Thật là xuất sắc,” ông Iler chia sẻ.

Bà Debbie Smith tại buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Bắc Charleston, hôm 02/02/2023. (Ảnh: (Frank Xie/The Epoch Times))
Bà Debbie Smith tại buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn North Charleston, hôm 02/02/2023. (Ảnh: (Frank Xie/The Epoch Times))

Một trong các khán giả khác, bà Debbie Smith, thị trưởng của thị trấn nhỏ vùng bờ biển Ocean Isle Beach, North Carolina, cũng có mặt trong buổi biểu diễn này.

“Vô cùng tuyệt vời, vô cùng mỹ hảo. Những chuyển động, những điệu múa, quý vị có thể thấy rằng họ đã luyện tập tới mức thuần thục, rất tài năng và rõ ràng là những nghệ sĩ tận tâm trong lĩnh vực nghệ thuật của mình,” bà Smith cho biết.

Các nghệ sĩ của Shen Yun được đào tạo về vũ đạo cổ điển Trung Hoa. Thông qua vũ đạo và âm nhạc, các nghệ sĩ thiết tha được lan tỏa vẻ đẹp và niềm hy vọng đến với khán giả.

“Phải nói rằng buổi biểu diễn rất chấn động. Nó khiến quý vị suy nghĩ về nhiều điều, về cuộc sống, về việc quý vị nên và không nên sống ra sao,” bà Smith trải lòng.

“Tôi nhìn nhận [buổi biểu diễn] có chất lượng năm sao, và tôi sẽ giới thiệu Shen Yun với bất kỳ ai,” bà chia sẻ.

Frank Xie và Maria Han đưa tin.

The Epoch Times là tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


Frank Xie
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Maria Han
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Mai Hoa biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn