NEW YORK —  Một hiện tượng âm nhạc và vũ đạo cổ điển của Trung Hoa – chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun – mỗi năm thực hiện những chuyến lưu diễn đến hơn 150 thành phố trên khắp thế giới. Công ty có trụ sở tại New York này đã và đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh tái hiện một “Trung Hoa trước thời cộng sản.” 

Tuy nhiên, dù đã là một đoàn nghệ thuật biểu diễn toàn cầu, thì đối với Shen Yun, nơi ấm áp và thân thương nhất vẫn là ngôi nhà của mình. Vào năm 2006, Shen Yun đã chọn Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Lincoln tại Thành phố New York là nơi ra mắt công chúng lần đầu tiên. Và tại buổi biểu diễn vào ngày 20/03, các giám đốc nhà hát đã dành những lời khen ngợi nồng nhiệt nhất cho chương trình biểu diễn.

Ông Harry Haourari, giám đốc điều hành của Trung tâm Lincoln, đã đến xem buổi biểu diễn cùng với cô con gái 17 tuổi. Ông Haourari đến từ Morocco và cảm thấy rất thích thú  khi được hiểu thêm về văn hóa truyền thống Trung Hoa thông qua chương trình.

“Tôi thích cách chương trình được dàn dựng và cả các động tác vũ đạo. Tôi đã được biết đến một nền văn hóa phi thường!” ông chia sẻ. “Thật huy hoàng và hoàn mỹ. Tôi dành tặng cho chương trình điểm 10!”

Một trong những đặc điểm nổi bật của Shen Yun là dàn nhạc giao hưởng kết hợp hài hòa giữa các nhạc cụ Tây phương và Đông phương.

“Tôi thực sự rất thích dàn nhạc giao hưởng, đặc biệt là lúc nhạc trưởng và những thành viên khác trong dàn nhạc được xướng tên. Không gì có thể sánh bằng âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ,” ông chia sẻ. “Tôi tin rằng âm nhạc có tác dụng chữa bệnh, nếu bạn để âm nhạc thẩm thấu và len lỏi vào tận sâu trong tâm hồn bạn, bạn lắng nghe, cảm thụ, tôi tin rằng âm nhạc thực sự có thể chữa lành.”

Ông Antonio Omana, giám đốc mảng dịch vụ ăn uống của Trung tâm Lincoln, đã gắn bó với khu nhà hát phức hợp này trong suốt 36 năm. Hôm qua, ông đã đưa 4 người thân của mình đến xem Shen Yun và hôm nay là 10 người nữa.

“Họ rất vui thích và hào hứng và chia sẻ rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy độ chính xác đến là như thế [giống như] ở buổi biểu diễn tuyệt mỹ này,” ông Omana nói.

dàn nhạc giao hưởng
Ông Antonio Omana, giám đốc dịch vụ ăn uống của Trung tâm Lincoln, tạo dáng chụp ảnh cùng các ấn phẩm từ của Shen Yun shop tại Nhà hát David H. Koch ở Trung tâm Lincoln, vào ngày 20 tháng 3 năm 2022. (Ảnh: Xinxin Teng / The Epoch Times)

Về những ấn phẩm và quà lưu niệm của Shen Yun, ông Omana chia sẻ, “Tôi là một người rất hâm mộ Shen Yun và mỗi năm tôi đều mua những sản phẩm mới nhất mà Shen Yun mở bán trên thị trường — tôi đang thực hiện một sưu tập Shen Yun của riêng mình. Và tôi biết một ngày nào đó, bộ sưu tập ấy sẽ trở nên rất đáng giá. Tôi có từng cây bút, tôi có các mặt dây chuyền… Tôi vừa đặt mua trực tuyến một cuốn sách hôm nay.”

“Tôi sẽ đóng khung từng sản phẩm mà tôi đã mua theo từng năm,” ông bày tỏ sự hào hứng và yêu thích của mình dành cho Shen Yun cùng thông điệp về niềm hy vọng, những điều tốt lành và hàn gắn thế giới của công ty.

dàn nhạc giao hưởng
Tiết mục hạ màn của Công ty Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát David H. Koch thuộc Trung tâm Lincoln, vào ngày 20/03/2022. (Ảnh: Larry Dye / The Epoch Times)

Bài viết do Xinxin Teng tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn