Các luật sư của ông Hunter Biden khẳng định là họ đã không thừa nhận trong những bức thư gần đây rằng chiếc máy điện toán xách tay để quên tại một cửa hàng máy máy điện toán ở Delaware thuộc về thân chủ họ.

Trong các bức thư đề ngày 01/02 gửi Bộ Tư pháp, công tố viên hàng đầu của Delaware và IRS, các luật sư đã kêu gọi điều tra chủ cửa hàng máy điện toán John Paul Mac Isaac cùng những người khác, nêu rõ một phần rằng ông Mac Isaac đã làm việc “để vũ khí hóa dữ liệu máy điện toán cá nhân của ông Biden.”

“Ông Mac Isaac đã yêu cầu công khai thông tin hạn chế về ông Biden… cũng như một số thành viên khác trong gia đình trực hệ của ông Biden, những người cũng đủ tiêu chuẩn là những người được bảo vệ,” các bức thư nêu rõ.

“Những bức thư này không xác nhận những phiên bản câu chuyện về cái gọi là máy điện toán xách tay của ông Mac Isaac hay của những người khác,” ông Abbe Lowell, một trong các luật sư, nói với Fox News. “Những bức thư đó nói về hành vi tìm kiếm, thao túng, và phổ biến những gì những người đó cáo buộc là dữ liệu cá nhân của ông Biden, từ bất cứ nơi nào họ tuyên bố đã lấy được dữ liệu đó.”

Ông Lowell đã không phản hồi yêu một cầu bình luận.

Trong các bức thư, các luật sư đại diện cho ông Hunter Biden cáo buộc ông Mac Isaac đã thay đổi câu chuyện của mình — ban đầu nói rằng ông không chắc là ông Hunter Biden đã để quên một chiếc máy điện toán tại cửa hàng của mình, rồi sau đó lại nói rằng ông chắc chắn người để quên chính là vị doanh nhân này — đồng thời thay đổi câu chuyện về cách ông đã sao chép dữ liệu từ chiếc máy điện toán này.

Ông Brian Della Rocca, luật sư đại diện cho ông Mac Isaac, đã nói rằng chiếc máy điện toán đó đã trở thành tài sản của ông Mac Isaac sau khi ông Mac Isaac liên lạc với ông Hunter Biden nhiều lần để yêu cầu ông Hunter nhận chiếc máy điện toán đó nhưng ông ấy đã không làm như vậy.

Ông Mac Isaac đã chỉ đích danh ông Hunter Biden trong một vụ kiện phỉ báng ở Delaware và thuê một thám tử tư để truy tìm con trai của tổng thống, ông Della Rocca cho biết trên Fox News tuần này (30/01-05/02). Điều đó xảy ra trước khi có những bức thư kêu gọi điều tra ông Mac Isaac.

“Các bức thư cho rằng ông Lowell thông minh hơn các công tố viên trong văn phòng Tổng Chưởng lý Delaware và văn phòng Tổng Chưởng lý Hoa Kỳ. Chiếc máy điện toán xách tay và ổ cứng di động gốc đang nằm trong tay chính phủ. Các cáo buộc về những hành vi phạm tội mà ông Lowell đưa ra có thể đã được đưa ra từ lâu. Không có cáo buộc nào được đưa ra bởi vì những dữ kiện mà ông Lowell trình bày đều là dối trá. Đây hoàn toàn là một mưu đồ chính trị mà ông Lowell nên cảm thấy hổ thẹn khi tham gia,” ông Della Rocca nói với The Epoch Times qua thư điện tử.

“Ông Hunter biết đó là máy điện toán xách tay của mình. Ông ấy đã đến Mac Shop hai lần. Một lần với chiếc máy điện toán xách tay đó. Lần thứ hai với ổ cứng di động mà ông John Paul đã chuyển dữ liệu vào. Chúng tôi không cần sự xác nhận từ nhóm pháp lý của ông Hunter. Hoặc cũng không cần xác nhận từ các Tổng Chưởng lý mà các bức thư này đã được gửi đến,” ông nói thêm.

Phiên điều trần

Cuộc trao đổi qua lại này diễn ra trước phiên điều trần vào ngày 08/02 sẽ được tổ chức về cách Twitter kiểm duyệt câu chuyện đầu tiên về chiếc máy điện toán này, vốn được New York Post xuất bản hồi tháng 10/2020.

Twitter đã đình chỉ tài khoản của tờ Post vì một bài đăng quảng bá câu chuyện kể trên và cho rằng tờ báo này đã vi phạm chính sách về tài liệu bị tin tặc đánh cắp, mặc dù các hồ sơ nội bộ cho thấy công ty này không có bằng chứng cho thấy câu chuyện đó dựa trên tài liệu bị đánh cắp.

“Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Big Tech (các đại công ty công nghệ) và Đầm Lầy (chỉ Nhà Nước Ngầm) đã thông đồng để kiểm duyệt việc đưa tin về các hoạt động kinh doanh mờ ám của gia đình Biden. Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và FBI thường xuyên liên lạc với Big Tech và khuyên các giám đốc điều hành Twitter đặt câu hỏi về tính hợp lệ của bất kỳ câu chuyện nào về ông Hunter Biden — trước khi New York Post đưa tin về chiếc máy điện toán đó. Chúng tôi cũng biết rằng các thành viên của nhóm kiểm duyệt hàng đầu của Twitter đã tranh luận về cách họ có thể biện minh cho việc hạn chế sự lan truyền của câu chuyện này. Họ đã thực hiện một chính sách mà ngay cả một số người trong số họ cũng nghi ngờ,” Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky), Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết trong một tuyên bố.

“Người Mỹ xứng đáng nhận được câu trả lời về cuộc tấn công vào Tu chính án thứ Nhất và lý do tại sao Big Tech và Đầm Lầy thông đồng để kiểm duyệt thông tin về việc gia đình ông Biden bán quyền tiếp cận để thu lợi. Trách nhiệm giải trình đang đến,” ông nói thêm.

Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber là phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại Maryland. Ông chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới.

Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn