Từ ngày 28/12/2021 đến ngày 17/01/2022, Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sẽ có tám buổi diễn tại thành phố San Diego. Nhiều quan chức cấp cao từ thành phố Diego đã công bố những bản Tuyên bố, Chứng chỉ công nhận và Thư chúc mừng đến Shen Yun. Những bức thư này thể hiện sự đồng tình với sứ ​​mệnh hồi sinh nền văn hóa truyền thống của Shen Yun. Đồng thời, các quan chức đã hoan nghênh các nghệ sĩ Shen Yun vì sự quả cảm và tinh thần cống hiến vì nghệ thuật của họ.  

Các quan chức San Diego hoan nghênh Shen Yun
Hội đồng Giám sát hạt San Diego đưa ra Tuyên bố dành cho chuyến lưu diễn Thế giới 2021–2022 của Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. (Ảnh: The Epoch Times)

Tuyên bố do Giám sát viên Joel Anderson khởi xướng, đã được tất cả các thành viên của Hội đồng Giám sát hạt San Diego công nhận, nhằm tôn vinh Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun vì những cống hiến “dịch vụ công hoàn hảo nhất”.

Tuyên bố nêu rõ: “Lịch sử Trung Hoa với bề dày 5,000 năm thấm nhuần những triết lý của Đạo giáo, Phật giáo và Nho giáo đã cung cấp cho Shen Yun nguồn tư liệu dồi dào”, và rằng Shen Yun “được thành lập bởi các nghệ sĩ đang thực hành và lấy cảm hứng từ bộ môn thực hành tâm linh Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần kết hợp các nguyên lý cổ xưa của Trung Quốc cùng với các bài tập thiền định”.

Kể từ khi Trung Cộng nắm quyền ở Trung Quốc vào năm 1949, “qua nhiều năm vận động chính trị, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phá hủy các giá trị văn hóa hàng nghìn năm và đàn áp một cách thô bạo đối với nền văn hóa nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc”.

Hội đồng Giám sát cũng công nhận sứ mệnh của Shen Yun: “hồi sinh những biểu hiện chân thực và nguyên bản nhất của văn hóa và nghệ thuật truyền thống Trung Quốc”. Và họ cũng đồng thời tán dương các chương trình được thực hiện bởi Shen Yun vì đã “thể hiện các giá trị truyền thống của Trung Hoa – những giá trị đã được các cộng đồng trên khắp San Diego trân trọng.

Các quan chức San Diego hoan nghênh Shen Yun
Tuyên bố về Shen Yun của dân biểu San Diego Juan Vargas và Scott Peters. (Ảnh: The Epoch Times)

Shen Yun được dân biểu Juan Vargas (Dân chủ – California) ngợi ca vì đã “dẫn dắt khán giả vào chuyến hành trình 5,000 năm từ Trung Hoa cổ đại đến Trung Quốc hiện đại. Shen Yun đã khắc họa thành công sự kiên cường của một nền văn hóa Thần truyền”.

“Các nghệ sĩ Shen Yun tiếp tục công cuộc sáng tạo nghệ thuật một cách chân chính thông qua việc rèn luyện bản thân với bộ môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Bộ môn thiền định này đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt nơi các nghệ sĩ bao gồm tính tự kỷ luật và tấm lòng vị tha”.

Ngài Vargas chỉ ra rằng “trong các buổi biểu diễn của Shen Yun, các chủ đề như kính ngưỡng, thiện ác hữu báo và hành trình tìm kiếm ý nghĩa nhân sinh đã được trình bày các câu chuyện và lời bài hát liên quan đến Pháp Luân Công – môn thực hành tâm linh đã bị bức hại từ năm 1999”,

Hạ nghị sĩ Scott Peters (Dân chủ – Califorinia) ngợi ca Shen Yun là công ty biểu diễn nghệ thuật cổ điển Trung Quốc hàng đầu thế giới và vinh danh Shen Yun vì “những cống hiến trong công cuộc hồi sinh các giá trị truyền thống, đồng thời theo đuổi sự hoàn hảo, sự phong phú vì một San Diego và một thế giới tốt đẹp hơn thông qua nghệ thuật biểu diễn”.  

Các quan chức San Diego hoan nghênh Shen Yun
Tuyên bố  về Shen Yun của các dân biểu California đại diện cho phần lớn hơn của khu vực San Diego. (Ảnh: The Epoch Times)

“Mỗi nghệ sĩ tài năng trong công ty của bạn thực sự là một bậc thầy trong lãnh vực của họ, kể cả trong sân khấu và ngoài sân khấu,” dân biểu Lorena Gonzalez (Đảng Dân chủ – San Diego) nói về Shen Yun.

Dân biểu Randy Voepel (Cộng hòa –Santee) công nhận rằng Shen Yun đã thực thi “sứ mệnh hồi sinh đồng thời chia sẻ những tinh hoa đã thất lạc của văn hóa truyền thống Trung Hoa” và “truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới”. 

Bà Marie Waldron (Cộng hòa – Escondido) cho biết: “Shen Yun đã mang lại niềm vui, nhiều điều kỳ diệu và nguồn cảm hứng cho các gia đình ở vùng San Diego trong nhiều năm qua,” và bà chúc mừng những cống hiên của Shen Yun trong 15 năm qua trong việc phục hưng các giá trị truyền thống.

Dân biểu Brian Maienschein (Dân chủ – San Diego) cho biết: “Tôi luôn hân hạnh khi công ty của của các bạn biểu diễn ở vùng San Diego và tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ có cơ hội trải nghiệm những buổi trình diễn đặc sắc trong năm nay”.

Thị trưởng khu vực San Diego của các thành phố San Marcos, Encinitas, La Mesa và Vista hoan nghênh chuyến lưu diễn 2021– 2022 của Shen Yun. (Ảnh: The Epoch Times)

Thị trưởng Vista Judy Ritter, trong một bức thư chúc mừng, viết rằng, “tinh thần chiến thắng nghịch cảnh được thể hiện qua những vũ đạo mạnh mẽ, qua những màn trình diễn khơi thông tâm trí. Tất cả mang lại một trải nghiệm thăng hoa và đầy cảm hứng”.

Thị trưởng La Mesa Mark Arapostathis cho biết: “Lịch sử Trung Hoa chứa đầy những câu chuyện về lòng quả cảm, đức hy sinh, sự chính trực, lòng trung thành, lòng trắc ẩn và đức hạnh. Các nghệ sĩ Shen Yun khiến những thông điệp này trở nên sống động trên sân khấu. Họ trình bày những giá trị tinh thần phi vật thể và bản chất của một nền văn hóa trước người dân trên toàn thế giới”.

“Shen Yun là sự khác biệt so với Trung Quốc ngày nay. Trên thực tế, Shen Yun vẫn chưa được phép biểu diễn ở Đại Lục. Nhưng bên ngoài Trung Quốc, thông qua vũ đạo, âm nhạc, trang phục và những điển tích, Shen Yun đã và đang thực hiện một công cuộc hồi sinh văn hóa,” Ngài San Marcos – Thị trưởng Rebecca Jones đã phát biểu những lời này nhằm “khen ngợi và ghi nhận Shen Yun vì những màn trình diễn xuất sắc và chúc Shen Yun những điều tốt đẹp nhất trong những chuyến lưu diễn sắp tới”. 

Thị trưởng Encinitas Catherine S. Blakespear đã chúc Shen Yun: “nhiều năm thành công trong tương lai,” và cảm ơn công ty đã “khiến cho thế giới cảm thụ được tinh hoa văn hóa truyền thống Trung Quốc thông qua vũ đạo và âm nhạc”.

Shen Yun đã thực hiện hai buổi diễn tại Nhà hát Đô thị San Diego vào ngày 28 và 29/12, sau đó là sáu buổi biểu diễn khác tại Trung tâm Nghệ thuật California ở thành phố Escondido, tiểu bang California, từ ngày 13 đến ngày 17/01. Để biết thông tin đặt vé, vui lòng truy cập shenyun.com/SD.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: