Ông Jason Miller cho biết thuật toán Tiktok nâng cao về cơ bản là ‘một mối đe dọa an ninh quốc gia’

Giám đốc điều hành (CEO) của Gettr cho biết những cáo buộc gần đây của người tố cáo rằng Twitter cho phép một đặc vụ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trở thành một phần của công ty là “rất đáng lo ngại, rất có vấn đề.”

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Capitol Report” của NTD, ông Jason Miller cho biết: “Lý do tại sao họ cho phép người này ở lại vị trí của họ là vì Twitter hiện phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc đại lục.”

“Họ hiện không muốn làm buồn lòng ĐCSTQ. Bây giờ, nếu tôi là [một] thành viên Đảng Cộng Hòa trên Capitol Hill, hoặc một thành viên Đảng Dân Chủ … thì tôi hy vọng sẽ có những liên lạc và những lá thư được gửi đến Twitter, hỏi rằng ai là gián điệp của ĐCSTQ? Và tại sao họ vẫn chưa bị loại ra khỏi hàng ngũ của quý vị?”

Ông Miller nói rằng Twitter trên thực tế là “quảng trường kỹ thuật số” của thế giới, và đó là lý do tại sao ông Elon Musk muốn mua lại công ty này, và cũng là lý do tại sao Gettr được ra mắt, để “phân tán một số quyền tự do ngôn luận này trong việc bảo đảm rằng không phải tất cả các thông tin liên lạc của chúng ta đều do một công ty nhiều vấn đề như Twitter nắm giữ.”

Những lời cáo buộc của người tố cáo

Theo ông Peiter Zatko, một người tố cáo từng là người đứng đầu bộ phận an ninh của Twitter trong khoảng 14 tháng trước khi bị sa thải vào đầu năm nay — vì đặt nghi vấn với các giám đốc điều hành về các đặc vụ ngoại quốc — Twitter đã được chính phủ Hoa Kỳ thông báo rằng có ít nhất một đặc vụ của Bộ An ninh Quốc gia (MSS) của Trung Quốc đã làm việc tại công ty này. MSS tương đương với CIA ở Hoa Kỳ.

“Khi tôi nói, ‘Tôi chắc chắn rằng chúng ta có một đặc vụ ngoại quốc,’ câu trả lời [từ giám đốc điều hành] là, ‘Chà, vì chúng ta đã có một người như vậy, nếu chúng ta có thêm nữa thì cũng có sao; hãy tiếp tục làm việc của mình,” ông Zatko nhớ lại trong phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện hôm 13/09.

Mặc dù Twitter bị cấm ở Trung Quốc đại lục, nhưng ông Zatko vẫn cáo buộc rằng nền tảng này ngày càng phụ thuộc vào doanh số bán hàng của Trung Quốc. Sự phụ thuộc này khiến người dùng Trung Quốc của Twitter, những người vượt tường lửa kiểm duyệt của ĐCSTQ, có nguy cơ bị ĐCSTQ bắt giữ.

Ông Zatko cũng đề cập đến sự quản lý lỏng lẻo liên quan đến bảo mật dữ liệu tại công ty. “Khi một nền tảng truyền thông có ảnh hưởng có thể bị thanh thiếu niên, kẻ trộm và gián điệp làm tổn hại, còn công ty thì liên tục tự tạo ra các vấn đề bảo mật, đây là một vấn đề lớn đối với tất cả chúng ta.”

Twitter đã coi những tuyên bố của ông Zatko là “sai sự thật.”

TikTok của Trung Quốc

Về việc chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ trên nền tảng Tiktok của Trung Quốc, ông Miller nói rằng chính phủ ông Biden nên yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng này ra khỏi kho ứng dụng của họ, và “xem xét việc cấm Tiktok ở Hoa Kỳ,” vì thuật toán phức tạp mà công ty này đã khai triển trong nước. Ông cảnh báo rằng Tiktok biết những gì người dùng muốn xem trước cả người dùng.

“Họ biết cách đọc suy nghĩ của quý vị tốt hơn cả quý vị,” ông cho biết, khi lưu ý về những đứa trẻ 13 tuổi chơi Tiktok. “ĐCSTQ sẽ có một phân tích tâm lý học về sở thích, mong muốn, các yếu tố thúc đẩy cho cả một thế hệ người Mỹ.”

Ông Miller đã chỉ ra lượng kiến ​​thức này “tác động như thế nào đến hoạt động can thiệp bầu cử,” và có thể dễ dàng thao túng suy nghĩ của người Mỹ về việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan. Sự theo dõi và phân tích tâm lý học mà công ty này thực hiện đối với người Mỹ là “một mối đe dọa an ninh quốc gia.”

Vũ khí hóa FBI và DOJ

Ông Miller, một cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Donald Trump, cho biết việc vũ khí hóa và chính trị hóa các cơ quan thực thi pháp luật có nghĩa là Hoa Kỳ đang trở nên giống như “Cuba hoặc Venezuela, hoặc bất kỳ chính quyền độc tài nào trong đó hệ thống tư pháp hình sự hoặc thực thi pháp luật chỉ là một phần mở rộng của bất kỳ ai nắm quyền.”

Ông đã đưa ra những bình luận trên sau khi FBI tịch thu điện thoại của Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindel. Ông Miller đã nói về những người trong “vòng kết nối rộng lớn hơn của ông Trump” đang bị nhắm mục tiêu vì mối liên hệ của họ với cựu tổng thống.

“Mối lo ngại ở đây cũng là việc người Mỹ bắt đầu mất hết niềm tin vào FBI và DOJ của chúng ta,” ông nói. “Tôi lo lắng liệu chúng ta có thể cứu vãn tình hình trở lại như trước.”


Steve Lance
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.
Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn