Chính phủ Tổng thống (TT) Biden đã âm thầm chấp thuận kế hoạch xây dựng một cảng dầu thô mới ở Vịnh Mexico ngoài khơi Texas, dường như trái ngược với nghị trình về khí hậu của ông.

Hôm thứ Hai (21/11), Cục Hàng hải của Bộ Giao thông Vận tải đã phê chuẩn đơn ghi danh (pdf) cho Sea Port Oil Terminal của công ty Enterprise, một trong bốn bến xuất cảng dầu ngoài khơi được đề nghị.

Theo đơn ghi danh, bến cảng này sẽ nằm ngoài khơi Freeport, Texas. Công suất dự trữ của cảng sẽ đạt 4.8 triệu thùng và bổ sung thêm 2 triệu thùng mỗi ngày vào khả năng xuất cảng dầu của Hoa Kỳ.

Trong quyết định dài 94 trang (pdf), Cục Hàng hải cho biết họ đã chấp thuận đơn ghi danh vì việc xây dựng và hoạt động của cảng là “vì lợi ích quốc gia và phù hợp với các mục đích và mục tiêu chính sách khác.”

“Việc xây dựng và vận hành Cảng này phù hợp với lợi ích quốc gia vì Dự án sẽ mang lại lợi ích về việc làm, tăng trưởng kinh tế, cũng như khả năng phục hồi và an ninh cơ sở hạ tầng năng lượng của Hoa Kỳ,” chính phủ viết. “Cảng sẽ cung cấp một nguồn dầu thô đáng tin cậy cho các đồng minh của Hoa Kỳ trong trường hợp thị trường bị gián đoạn và có tác động tối thiểu đến sự sẵn có cũng như giá thành của dầu thô trên thị trường nội địa Hoa Kỳ.”

Mặt trời đằng sau thiết bị bơm dầu thô ở lưu vực Permian, quận Loving, Texas, hôm 22/11/2019. (Ảnh: Angus Mordant/Reuters)
Mặt trời đằng sau thiết bị bơm dầu thô ở lưu vực Permian, quận Loving, Texas, hôm 22/11/2019. (Ảnh: Angus Mordant/Reuters)

Các cuộc biểu tình đối với cảng dầu đã hoạch định

Quyết định trên nêu rõ rằng dự án sẽ mở rộng trên một cảng dầu đang vận hành của công ty Enterprise Crude Houston và sẽ tạo ra 62 việc làm lâu dài trong vòng 30 năm. Ngoài ra, theo đơn ghi danh, dự án này còn tạo ra 1,400 công việc xây dựng tạm thời, với đa phần lực lượng lao động được thuê từ nguồn lao động hiện có ở Texas và Louisiana.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã âm thầm phê chuẩn (pdf) dự án này vào tháng Mười nhưng nhấn mạnh rằng “cần tập trung hơn nữa để bảo đảm dự án có sự suy xét đến công lý môi trường và biến đổi khí hậu để bảo vệ các cộng đồng bị gánh nặng quá mức.”

Theo The Texas Tribune đưa tin, các cuộc biểu tình đã nổ ra ngay sau đó ở Duyên hải Vịnh Mexico, khi các nhà hoạt động khí hậu lên án hành động này, và nêu ra thực tế là Tổng thống Joe Biden đã ưu tiên các vấn đề như biến đổi khí hậu và khuyến khích sử dụng năng lượng sạch trong thời gian tại vị. Ông Biden đã tuyên bố sẽ cắt giảm 50% lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Trước thềm hội nghị về khí hậu của Liên Hiệp Quốc tại Ai Cập trong tháng này, Tòa Bạch Ốc cho biết ông Biden dự định “công bố các sáng kiến ​​mới nhằm củng cố vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và khuyến khích các hành động và cam kết toàn cầu,” và Hoa Kỳ đang “hành động để dẫn đầu một tương lai năng lượng sạch vốn thúc đẩy các động lực của thị trường, đổi mới công nghệ, và các khoản đầu tư để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.”

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden diễn thuyết trên sân khấu trong một cuộc họp, trong khuôn khổ Hội nghị Cao cấp về Biến đổi Khí hậu của Các Nhà lãnh đạo Thế giới COP26 của Liên Hiệp Quốc tại Glasgow, Scotland, hôm 02/11/2021. (Ảnh: Evan Vucci/POOL/Getty Images)
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden diễn thuyết trên sân khấu trong một cuộc họp, trong khuôn khổ Hội nghị Cao cấp về Biến đổi Khí hậu của Các Nhà lãnh đạo Thế giới COP26 của Liên Hiệp Quốc tại Glasgow, Scotland, hôm 02/11/2021. (Ảnh: Evan Vucci/POOL/Getty Images)

‘Đạo đức giả đỉnh cao của Tổng thống Biden’

Tổ chức Greenpeace ngay lập tức chỉ trích quyết định của chính phủ TT Biden liên quan đến cảng dầu mới, tuyên bố rằng cảng mới này sẽ “thải ra hơn 300 triệu tấn CO2 mỗi năm, gây ô nhiễm không khí và nước của các quận Brazoria và Harris ở Texas đồng thời tạo ra các mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người sống ở đó.”

“Việc Tổng thống Biden và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Pete Buttigieg rút ngắn ngòi nổ trên quả bom carbon lớn nhất thế giới bằng cách bật đèn xanh cho các bến xuất cảng dầu bổ sung ngay sau khi thuyết trình với thế giới về những tham vọng khí hậu ngày càng tăng tại COP27 là một hành động đạo đức giả đỉnh cao,” mạng lưới vận động toàn cầu độc lập này cho biết thêm.

Các quan chức cho biết, việc chấp thuận Sea Port Oil Terminal sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bốc dỡ hàng hóa dài hạn một cách an toàn và hiệu quả đối với các tàu chở dầu thô lớn, đồng thời cắt giảm chi phí vận chuyển dầu và giảm rủi ro va chạm tàu bên cạnh các vấn đề khác.

Trong một tuyên bố riêng, bà Kelsey Crane, người vận động chính sách cao cấp tại Earthworks, một tổ chức quốc gia nhằm chấm dứt ô nhiễm khai thác dầu và khí đốt, cho biết, “Tổng thống Biden không thể dẫn dắt việc chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ sức khỏe cộng đồng hoặc ủng hộ cho công lý môi trường trong khi cho phép các công ty nhiên liệu hóa thạch tiếp tục hưởng lợi từ việc khai thác nhiên liệu hóa thạch trong hàng thập niên.”

The Epoch Times đã liên lạc với Bộ Giao thông Vận tải để yêu cầu bình luận.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn