Như truyền thông đã đưa tin về các công ty Trung Quốc liên kết với quân đội đang thu thập DNA của người Mỹ, những công ty này hiện có năng lực tạo ra bản sao kỹ thuật số của người Mỹ, theo ông John Mills, cựu giám đốc chính sách an ninh mạng, chiến lược, và các vấn đề quốc tế tại Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Ông Mills nói với chương trình “China in Focus” (“Trung Quốc tiêu điểm”) trên NTD News, hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times, “Họ có đủ năng lực để tạo ra những mô hình phức tạp này của mỗi người chúng ta. Họ đang tạo ra những phiên bản song sinh kỹ thuật số của chúng ta.” 

Phiên bản song sinh kỹ thuật số

Ông chỉ ra Tập đoàn BGI, trước đây là Viện nghiên cứu Gene Bắc Kinh, là nhà lãnh đạo dự án gene của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đồng thời là nhà sản xuất hàng đầu về các xét nghiệm COVID-19.

Năm 2017, lãnh đạo của công ty này khoe rằng họ đã đạt đến thành công ở mức độ công nghiệp trong tiến bộ đi từ cải tổ và chỉnh sửa gene, đến tổng hợp gene, và sản xuất hàng loạt nhiều loại virus, vi khuẩn, và nấm men lớn.

“Họ có thể làm mọi việc bất chính mà không bị ràng buộc hay thiệt hại. Họ có dữ liệu của chúng ta.” Ông Mills cảnh báo, dữ liệu đó có thể được sử dụng để thiết kế một loại virus tiếp theo dành riêng cho việc nhắm vào một số sắc tộc không phải là người Hán.

Ông Mills đề cập đến chính sách hợp nhất quân sự-dân sự của Bắc Kinh, gọi các công ty Trung Quốc là “những cánh tay mở rộng của an ninh quốc gia, tình báo nhà nước.” 

Chính sách đó bao gồm mọi công ty Trung Quốc và mọi công ty được thành lập tại Trung Quốc, ngay cả khi công ty đó xuất xứ từ Hoa Kỳ, ông nhấn mạnh. “Họ là tai mắt và những nguồn thu thập thông tin.”

Ông Mills cho hay, điều đó có nghĩa là khi người Mỹ cung cấp thông tin cho những công ty này, về căn bản dữ liệu của họ sẽ được chuyển cho tình báo Trung Quốc.

“Vì vậy, họ biết về mỗi người chúng ta … Tôi cho rằng tôi có một hồ sơ nằm ở Trung Quốc,” ông nói thêm.

BGI nhắm vào các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ

Ông Mills nêu thêm lo ngại về lịch sử của Tập đoàn BGI trong việc nhắm mục tiêu các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ nổi tiếng.

Ông lưu ý: “Họ có một lịch sử lâu dài nhắm vào một số nhà nghiên cứu giỏi nhất của chúng ta … có một lịch sử đã được chứng minh là gần như ngay lập tức xoay quanh các mối lo ngại về an ninh quốc gia với Trung Quốc.” 

Chuyên gia an ninh mạng này chỉ ra các chương trình tuyển dụng của Trung Quốc như “kế hoạch ngàn nhân tài”, được cho là nhằm thu hút các học giả ngoại quốc đến Trung Quốc làm việc, là một quy trình tạo thuận tiện để chuyển giao công nghệ và bí quyết cho chế độ này.

Ông nói: “Trung Quốc chỉ dùng tiền để mua chuộc các giáo sư và học giả. Vì vậy, họ có một chương trình rất tích cực để theo đuổi tài sản trí tuệ của chúng ta, và về căn bản là lôi kéo một số nhà nghiên cứu hàng đầu của chúng ta.” 

Ông Mills đề cập đến việc chính phủ Tổng thống Biden hủy bỏ “Sáng kiến ​​Trung Quốc” do chính phủ cựu Tổng thống Trump đưa ra hồi năm 2018 nhằm chống lại hành vi gián điệp và đánh cắp bí mật thương mại do nhà nước bảo trợ của chính quyền Trung Quốc, gọi hành động này là “nực cười và ngớ ngẩn.” 

“Sẽ [mất] nhiều năm … để ĐCSTQ chứng minh rằng họ có thể được tin cậy trong các vòng kết nối này bởi vì hiện tại, tất cả các bằng chứng đều đang chống lại họ,” ông nói.

Hỡi người Mỹ, hãy bảo vệ hồ sơ y tế của quý vị

Theo quan điểm ​​của ông, người Mỹ, đặc biệt là những người liên quan đến khu vực chính phủ, không nên làm xét nghiệm ADN. Hơn nữa, ông đề nghị người Mỹ giữ gìn kỹ càng hồ sơ y tế của mình.

“Hãy lưu ý rằng bất cứ điều gì quý vị làm theo cách điện toán hóa … đều đang bị thu thập,” ông cảnh báo.

Ông Mills kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ đưa các tổ chức Trung Quốc như Tập đoàn BGI vào danh sách đen và cấm họ hoạt động ở Hoa Kỳ, vì lý do gây ra nguy cơ an ninh quốc gia.

Ông nói: “Tôi nghĩ để họ vào Hoa Kỳ là việc làm thiếu khôn ngoan bởi vì đó bằng như trong chiến tranh sinh học.” 

“Chúng ta cần cực kỳ, cực kỳ bận tâm,” vì dữ liệu thu thập được qua các xét nghiệm DNA là thông tin then chốt cho chiến tranh sinh học, ông Mills cho biết thêm. “Chúng ta phải xem đó là một mối đe dọa.” 

“Điều này đang tiếp sức cho họ. Họ xem đó là đỉnh cao chiến lược cũng như chỉ huy của cuộc đọ sức với phương Tây, chủ yếu là Hoa Kỳ,” ông nói.


Tiffany Meier
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Tiffany Meier là một phóng viên ở New York và là xướng ngôn viên của chương trình “China in Focus” (“Trung Quốc tiêu điểm”) của đài truyền hình NTD.
Hannah Ng
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Hannah Ng là một phóng viên đưa tin về Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cô có bằng thạc sĩ về kinh tế học quốc tế và phát triển tại Đại học Khoa học Ứng dụng Kinh tế và Kỹ thuật Berlin.

Bản tin có sự đóng góp của Antonio Graceffo và Jennifer Bateman
Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: