Món bơ nấm này dùng để phết lên bánh mì sourdough nướng (hay còn gọi là bánh mì men chua tự nhiên), hoặc để bơ tan ra trên miếng bít tết đang khô đi hay dùng kèm một đĩa khoai tây nướng.

Nấm dại rất ngon nhưng có thể khá khó tìm. Nấm thông, nấm mồng gà và nấm sò là những loại có thể tìm thấy trong tự nhiên, nhưng bạn cũng có thể dùng nấm Hawk’s wings mang mùi thơm của gỗ rừng hay loại nấm tôm hùm có màu đỏ rực rỡ. 

Nếu bạn không thể tìm thấy nấm dại, thì rất nhiều loại nấm trồng được bán trong các cửa hàng tạp hoá cũng là sự lựa chọn phù hợp. 

Công thức cho khoảng 1 1/4  cup 

  • 1 cup cộng với 3 muỗng canh bơ đã mềm, dùng bơ động vật
  • 1 củ hành tím kích thước trung bình, băm nhuyễn
  • 1/2 chén nấm xắt nhuyễn 
  • 1 muỗng cà phê lá xạ hương tươi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
  • 1/2 muỗng muối biển loại mịn

Nấu chảy 3 muỗng cà phê bơ trên chảo với lửa vừa cho đến khi xuất hiện bọt khí. Giảm lửa xuống nhỏ vừa và cho thêm hành tím đã băm nhuyễn vào và đảo cho đến khi hành có mùi thơm và trong hơn. 

Tiếp tục cho nấm đã xắt nhuyễn vào chảo. Sử dụng đũa gỗ để xào cho đến khi các thành phần chín đều, lưu ý cạo các mảng bám dính dưới đáy chảo. Rắc thêm lá xạ hương, tiêu trắng và muối lên nấm, và nấu cho đến khi chúng mềm nhừ ra trong khoảng 6 phút. Tắt bếp và để nguội hỗn hợp này trong khoảng 10 phút. 

Khi phần nấm đã nguội, đánh 1 cốc bơ mềm còn lại trên máy đánh trứng cho đến khi bơ chảy ra. Cho hỗn hợp nấm và hành vào phần bơ, rồi trộn cho đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.

Cho phần hỗn hợp bơ này lên giấy nến và dùng giấy để nặn thành dạng trụ dài. Bọc và gói phần bơ này thật chặt. Bơ có thể giữ được khoảng 1 tháng trong tủ lại và khoảng 6 tháng trong tủ đông.

Thiên Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn