Mỗi người đều có ý tưởng riêng về “thịt nướng” là gì. Mặc dù người ta chỉ gọi chung là thịt nướng, nhưng thật sự có rất nhiều loại trên khắp đất nước. Các loại đó khác biệt từ chỗ nguyên liệu thịt được ưa chuộng cho đến hương vị của nước sốt để phết và tẩm ướp thịt. Mặc dù không có “thịt nướng Mỹ chính hiệu”, nhưng chúng tôi có sốt ướp thịt nướng hoàn hảo từ một trong những vùng nổi tiếng nhất của đất nước về món này: tiểu bang Texas.

Bạn không thể mong đợi món thịt nướng của mình có hương vị giống như một công thức đích thực của người Texas trừ khi bạn sống ở Bang Lone Star. Nước sốt kiểu Texas nổi bật với hương vị khói đặc trưng nhưng ngọt ngào. Ngay cả khi bạn đang ở xa thiên đường thịt hun khói miền Nam, với công thức sau đây, bạn vẫn có cơ hội thưởng thức nước sốt ướp thịt nướng Texas chính hiệu.

Những gì bạn cần thực hiện là kết hợp nước sốt cà chua, giấm, nước sốt Worchestershire, đường và các loại gia vị. Nấu chúng ở lửa nhỏ trong vài phút trước khi phết chúng lên ức hoặc sườn bò Texas hun khói của bạn.

Nếu bạn tự làm nước sốt thịt nướng từ đầu, hương vị món ăn của bạn sẽ ngon hơn các nhãn hiệu mua ở cửa hàng, vì chúng thường có nhiều đường. Khi bạn đã thành thạo cách làm nước sốt kiểu Texas, hãy khám phá các loại sốt khác của vùng như nước sốt pha giấm có vị chua của Carolinas, kết hợp tuyệt vời với một số khay lợn hầm kích thích vị giác. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nước sốt cà chua sánh đặc, ngọt ngào của Thành phố Kansas với một chút gia vị ớt. Bạn có thể biến tấu và nâng tầm công thức này thành Sốt Jerk của Dinosaur Bar-B-Dino Que bằng cách thêm ớt jalapenos và các loại gia vị khác như quế, tiêu, v.v.

Cho dù bạn là bậc thầy về món nướng hay chỉ là mới học nghề, chúng tôi đã giải đáp phần lớn thắc mắc phổ biến nhất về món nướng gà, bò và món thịt khác ở tiểu bang các bạn

Sốt ướp thịt nướng của Texas

Nguyên liệu:

 • 8 cup nước
 • 2 trái chanh, bổ đôi
 • 2 củ hành tây cỡ vừa, bổ làm tư
 • 5 tép tỏi, đập dập
 • 2 lon (15 ounce) sốt cà chua puree, hoặc sốt cà chua thường vẫn được
 • 1 cup giấm táo
 • 1 cup đường vàng
 • 1 stick bơ
 • 3/4 cup sốt Worchestershire
 • 4 muỗng canh muối
 • Tiêu xay tươi

Cách làm:

Bước 1: Cho vào nồi hầm 8 cup nước, 3 halve chanh (dành lại một nửa quả), tỏi đã đập dập và hành tây, rồi đun sôi cho đến khi cạn nước còn một nửa. Thời gian nấu khoảng 40 phút.

Bước 2: Lược bỏ xác.

Bước 3: Thêm vào nồi nước hỗn hợp sốt cà chua puree, 1 cup giấm, 1 cup đường vàng, 1 stick bơ, 3/4 cup sốt Worchestershire, 4 muỗng canh muối và tiêu xay.

Bước 4: Nấu hỗn hợp trên cho sôi lên rồi giảm lửa, nấu thêm trong 10 phút.


The Daily Meal
BTV Epoch Times Tiếng Anh
The Daily Meal là nguồn tổng hợp cho mọi thứ về thực phẩm, bao gồm cả công thức nấu ăn, ý tưởng giải trí, du lịch và tin tức ẩm thực mới nhất. thedailymeal.com

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn