ATLANTA—Shen Yun có nghĩa là “vẻ đẹp của những vị thần đang múa,” và cựu diễn viên ba lê Dawn Hereth đã được trải nghiệm vẻ đẹp đó khi cô xem Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun hôm 08/01 tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta.

Cô Hereth cho biết cô đã từng xem chương trình trước đây của Shen Yun. Từng là một vũ công ba lê chuyên nghiệp, cô đã tìm kiếm những biểu hiện rất cụ thể của sự chuyên nghiệp ở những người nghệ sĩ Shen Yun và đã rất hài lòng với những gì cô được xem.

“Tôi rất thích buổi biểu diễn,” cô nói. “Tôi nghĩ kỹ thuật của họ rất tuyệt! Tôi chú ý đến những điều như cánh tay của họ có đồng nhất với nhau không, chân của họ có ở cùng chiều cao không? Khuôn mặt của họ có đang nhìn cùng một hướng và những thứ tương tự như vậy hay không-sự gắn kết giữa họ với nhau thế nào? Đó là những chi tiết tôi để ý và tôi thấy rằng họ rất chuyên nghiệp. Tôi thực sự yêu thích!”

Đặt trụ sở đặt tại New York, Shen Yun được thành lập vào năm 2006 bởi các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc và nhanh chóng trở thành công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa vốn gắn chặt với những giáo huấn tâm linh từ ba phái Phật, Đạo, và Nho. Tuy nhiên, những đức tin này đã bị phá huỷ khi chế độ cộng sản vô thần giành chính quyền.

Tôi nghĩ rằng chúng ta chắc chắn được tạo ra là những sinh mệnh có đức tin, cho nên khi chúng ta thấy những điều chạm đến tâm hồn của mình, chúng ta sẽ cảm nhận được điều đó.

— Cô Dawn Hereth

Cô Hereth đã tìm thấy sự đồng cảm về mặt tâm linh với văn hóa Trung Quốc. “Tôi thực sự yêu thích khía cạnh tâm linh của buổi diễn,” cô nói. “Tôi nghĩ rằng chúng ta chắc chắn được tạo ra là những sinh mệnh có đức tin, cho nên khi chúng ta thấy những điều chạm đến tâm hồn của mình, chúng ta sẽ cảm nhận được điều đó.”

“Các nghệ sĩ múa truyền rất nhiều cảm hứng và họ có năng khiếu thể hiện nền văn hóa của họ một cách tuyệt đẹp và chuyên nghiệp.”

Ông Beau và bà Kristin Foister tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Nhà hát Giao hưởng Atlanta, hôm 08/01/2023. (Ảnh: Roland Ree/The Epoch Times)
Ông Beau và bà Kristin Foister tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Nhà hát Giao hưởng Atlanta, hôm 08/01/2023. (Ảnh: Roland Ree/The Epoch Times)

Cũng trong số khán giả còn có các vũ công và chủ sở hữu studio Beau và Kristin Foister. Họ đưa một nhóm khoảng 20 học sinh của họ đến xem Shen Yun, chương trình mà họ đã muốn xem từ lâu. Gia đình nhà Foisters đã không thất vọng khi xem buổi diễn này.

“Sự đồng bộ của họ thật tuyệt vời,” Bà Foister cho biết. “Sự say mê của các nghệ sĩ múa—chuyển động của họ, cách chuyển động của họ… Nó giống như tất cả mọi người cùng nhau kết nối cảm xúc với âm nhạc, và điều đó thật khó đạt được.”

Nhà Foisters cũng bày tỏ sự trân trọng đối với dàn nhạc giao hưởng Shen Yun biểu diễn trực tiếp, kết hợp các nhạc cụ phương Đông và phương Tây một cách hoàn hảo.

Âm nhạc rất hay, và vũ đạo phối hợp với âm nhạc, thật tuyệt vời.

— Cô Kristin Foister

“Tôi rất thích khi được xem một dàn nhạc biểu diễn trực tiếp,” Bà Foister nói “Điều đó rất đặc biệt vì không phải lúc nào bạn cũng có thể xem được. Âm nhạc rất hay, và vũ đạo phối hợp với âm nhạc, thật tuyệt vời.”

Ông Foister rất thích cách Shen Yun kết nối văn hóa và tâm linh. Ông nói: “Tôi hoàn toàn đồng ý với tinh thần của buổi biểu diễn. Tôi rất vui vì họ vẫn có thể tạo nên điều đó cho khán giả đại chúng.”

Frank Xie, Roland Ree và Wandi Zhu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Phong Linh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn