Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nhắc lại rằng quyết định tham gia tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2024 của ông sẽ không bị ảnh hưởng bởi thông báo tái tranh cử của cựu Tổng thống Trump.

Bình luận này được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình phát thanh của Hugh Hewitt hôm 15/11 chỉ vài giờ trước khi ông Trump đưa ra một thông báo chính thức về nỗ lực tranh cử tổng thống năm 2024 của mình.

Đề cập đến việc ông Trump chính thức khởi động cuộc tranh cử năm 2024 của mình, ông Pompeo cho rằng cựu lãnh đạo của ông sẽ “phải giải thích lý do tại sao ông ấy nghĩ mình nên trở thành tổng thống tiếp theo.”

Ông Pompeo đã bày tỏ hy vọng rằng ông Trump sẽ giải quyết các vấn đề mà người Mỹ đang phải đối mặt.

Ông khẳng định thêm rằng ông sẽ tiết lộ quyết định cuối cùng của mình vào đầu năm sau.

Cựu quan chức này đã từng nhiều lần nói rõ về ý định tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Hồi tháng Mười, ông Trump thẳng thắn tuyên bố rằng bất kỳ cựu quan chức nào từng phụng sự dưới chính phủ của ông tiến hành tranh cử vào Tòa Bạch Ốc đều là người “bất trung”.

Ông Pompeo đã khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với CBS rằng nếu ông Trump giành được đề cử ứng viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa (GOP) trong cuộc bầu cử năm 2024, thì ông ấy sẽ bỏ phiếu cho ông Trump.

Theo nhà thăm dò John McLaughlin, dữ liệu khảo sát của ông cho thấy 6 trên 10 thành viên Đảng Cộng Hòa muốn ông Trump tranh cử lần thứ ba.


Hannah Ng
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Hannah Ng là một phóng viên đưa tin về Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cô có bằng thạc sĩ về kinh tế học quốc tế và phát triển tại Đại học Khoa học Ứng dụng Kinh tế và Kỹ thuật Berlin.

Bản tin có sự đóng góp của Jack Phillips
Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn