Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích tờ New York Post sau khi hãng thông tấn này đăng một bài viết dài về ứng cử viên tiềm năng vào Tòa Bạch Ốc năm 2024 kiêm Thống đốc Florida Ron DeSantis hồi cuối tuần qua.

Được công bố hôm 18/02, hồ sơ này bao gồm các bức ảnh của vị thống đốc khi còn là một cậu bé thích bóng chày và câu cá, cũng như một tiêu đề với quan điểm của ông DeSantis.

Theo bài báo trên, ông DeSantis cho biết: “Mọi người không muốn ‘bị nhồi nhét với những nghị trình.’

Cựu tổng thống đồng thời là ứng cử viên Tòa Bạch Ốc năm 2024 đã đưa ra một nhận xét không mấy dễ chịu dành cho bản tin có vẻ tích cực này hôm 19/02.

Ông Trump đã đi theo con đường tương tự như cách ông ấy nói với Người dân Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, chỉ trích giới truyền thông, đồng thời cho rằng bài báo trên là “tin giả” và tuyên bố tờ New York Post đang “hấp hối.”

“Trong câu chuyện phù phiếm ‘tin giả’ của tác giả Salena Zito về ông DeSantis, vốn được cho là đã xuất hiện trên tờ New York Post đang hấp hối, tờ báo này đang giảm lượng độc giả giống như FoxNews đang giảm mức xếp hạng. Tại sao bà không đề cập đến việc ông ấy muốn cắt giảm an sinh xã hội và chăm sóc y tế, yêu chuộng những kẻ thua cuộc như Jeb Bush, Paul Ryan, và Karl Rove, và điều đó đang bị tôi áp đảo trong các cuộc thăm dò?” ông Trump đã viết hôm Chủ Nhật (20/02) trên Truth Social.

“Ông DeSantis là một RINO [thành viên Đảng Cộng Hòa chỉ trên danh nghĩa] đang cố gắng che giấu quá khứ của mình. Tôi không đọc New York Post nữa. Hãng thông tấn này đã trở thành tin giả, giống như Fox và WSJ!”

New York Post đã không phúc đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Trước đây, các bài báo của The Post dường như thể hiện thiện cảm dành cho ông DeSantis hơn là ông Trump, thậm chí còn chạy một dòng tiêu đề trên trang nhất gọi thống đốc Florida là “Defuture” (ông DeSantis của tương lai) sau chiến thắng trong cuộc bầu cử gần đây nhất của ông.

Chỉ vài ngày sau khi ông Trump công bố chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, và tờ Post đã đưa tin đó trong ấn bản in của họ với dòng tiêu đề nhỏ hơn ở mặt trước có nội dung “Người đàn ông Florida đưa ra thông báo.”

Tuy nhiên, những lời chỉ trích của ông Trump nhắm vào ông DeSantis không được đưa vào bài báo đó.

Vào đầu giờ sáng hôm 18/02, ông Trump đã lên Truth Social để chia sẻ ý kiến ​​của mình về cách ứng xử dành cho ông DeSantis trong giới truyền thông.

“Tôi sẽ không bao giờ gọi Ron DeSanctimonious [Ron DeSantis tỏ ra quân tử] là ‘Meatball’ Ron [Ron ‘thịt viên’], như tin giả này cứ đang khăng khăng rằng tôi sẽ làm như vậy,” ông Trump cho biết vào khoảng 1 giờ sáng.

“Mặc dù FoxNews đã hạ bệ ông Paul Ryan nông cạn mà ông ấy hâm mộ, nhưng [cựu Thống đốc Florida] Jeb Bush Ì Ạch lại là anh hùng của ông ấy và luôn ở bên ông ấy, các bãi biển và tiểu bang của ông ấy đã bị đóng cửa trong một thời gian dài, việc xét nghiệm, xét nghiệm, xét nghiệm virus Trung Quốc của ông ta đã không có hiệu quả quá tốt, và kỹ năng trung thành của ông ấy thực sự rất yếu, sẽ hoàn toàn không phù hợp nếu sử dụng từ ‘thịt viên’ làm biệt danh cho Ron!”

Văn phòng của ông DeSantis đã không phúc đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Savannah Hulsey Pointer
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Savannah Pointer là phóng viên chính trị của The Epoch Times.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn