Cựu Tổng thống Donald Trump đã lên sân khấu tại hội nghị năm 2023 của Ủy ban Hành động Chính trị Bảo tồn truyền thống (CPAC) ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, và trình bày về nghị trình để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới và những việc mà ông sẽ làm nếu được bầu làm tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ.

Trong bài nói chuyện hôm 04/03, ông Trump cho biết, trong số những vấn đề hàng đầu trong nghị trình mà ông đề xướng là lời hứa đấu tranh cho các quyền của cha mẹ, các lựa chọn trường học, và chấm dứt việc triệt sản [cho mục đích chuyển giới] ở thanh thiếu niên bằng hóa chất và phẫu thuật ở Hoa Kỳ.

“Tôi sẽ đấu tranh cho các quyền của cha mẹ, trong đó có quyền được lựa chọn trường phổ thông và việc các bậc cha mẹ được trực tiếp bầu hiệu trưởng trường học,” ông Trump cho hay. “Nếu bất kỳ hiệu trưởng nào không hoàn thành công việc, thì cha mẹ có thể bỏ phiếu để sa thải họ và chọn người mà sẽ làm tròn bổn phận.”

“Bằng cách tiếp tục công việc của Ủy ban 1776, chúng tôi sẽ truyền dạy các giá trị và quảng bá lịch sử cũng như truyền thống của chúng ta cho con em chúng ta,” cựu tổng thống tiếp tục, đồng thời cho biết đã đến lúc phải bảo vệ trẻ em khỏi quá trình chuyển đổi giới tính bằng hóa chất và phẫu thuật.

Ông Trump nói, “Tôi sẽ hủy bỏ mọi chính sách nào của ông Biden thúc đẩy việc chuyển giới hóa học và cắt bỏ bộ phận sinh dục đối với thanh thiếu niên của chúng ta — và yêu cầu Quốc hội gửi cho tôi một dự luật cấm cắt bỏ bộ phận sinh dục trẻ em ở toàn bộ 50 tiểu bang.”

Ông cũng hứa sẽ “không cho đàn ông tham gia các môn thể thao của phụ nữ.”

Cựu tổng thống cũng hứa sẽ “thu hồi sắc lệnh điên rồ của ông Joe Biden nhằm cài những người đứng đầu theo xu hướng Đa dạng, Công bằng, và Hòa nhập của chủ nghĩa Marx vào mọi cơ quan liên bang” nếu ông được bầu làm tổng thống vào năm 2024.

Cựu tổng thống cho biết ông sẽ “ngay lập tức sa thải tất cả các nhân viên được tuyển dụng để thực hiện nghị trình này. Tôi sẽ thúc giục Quốc hội thành lập một quỹ bồi thường cho những người Mỹ đã bị phân biệt đối xử một cách bất công bởi các chính sách này của ông Biden. Và chúng tôi sẽ cấm mọi hành vi phân biệt chủng tộc từ phía chính phủ.”

Ông Trump đã công bố một số sáng kiến khác là ưu tiên hàng đầu trong danh sách của mình, đồng thời cho biết “dự luật hòa giải ngân sách đầu tiên mà tôi ký sẽ là để tăng cường tuần tra biên giới, và tăng đáng kể số lượng nhân viên phụ trách trục xuất của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE).” “Dưới sự lãnh đạo của tôi, chúng ta sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực cần thiết của tiểu bang, địa phương, liên bang, và quân sự để thực hiện chiến dịch trục xuất nội địa lớn nhất trong Lịch sử Hoa Kỳ.”

Cựu tổng thống cho biết ông sẽ nhắm mục tiêu cụ thể vào các thành viên băng đảng: “Tôi sẽ yêu cầu mọi cơ quan của tiểu bang và liên bang xác định mọi thành viên băng đảng đã biết hoặc bị nghi ngờ ở Mỹ, và mỗi một người trong số họ đang ở đây bất hợp pháp, chúng ta sẽ bắt họ, và chúng ta sẽ trục xuất những người này ra khỏi đất nước của chúng ta, và sẽ làm như vậy mà không cần một lời giải thích nào.”

Ông Trump cũng có kế hoạch giải quyết vấn đề nhập cảng ma túy bất hợp pháp khi cho biết: “Để ngăn chặn dòng ma túy nguy hiểm, chính sách của tôi là hạ gục các băng đảng giống như cách tôi đã hạ bệ Nhà nước Hồi giáo IS mà mọi người đã nói là không thể làm được.”

Cựu tổng thống cũng hứa sẽ “xóa sổ hoàn toàn Nhà nước Ngầm” và “sa thải các quan chức không qua bầu cử và các lực lượng hoạt động trong bóng tối đã vũ khí hóa hệ thống tư pháp của chúng ta.”

“Năm 2016, tôi đã tuyên bố: Tôi là tiếng nói của quý vị. Hôm nay, tôi nói thêm: Tôi là chiến binh của quý vị. Tôi là công lý của quý vị. Và đối với những người đã bị đối xử bất công và bị phản bội: Tôi là sự báo thù của quý vị.”

Savannah Hulsey Pointer
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Savannah Pointer là phóng viên chính trị của The Epoch Times.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn