Hà Nội thông báo tìm người tới 5 địa điểm, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học 1 tuần, 10 trường đại học ở Việt Nam cho sinh viên nghỉ học, hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, VinFast gửi đơn tố cáo kênh Youtube đưa tin sai sự thật… là những thông tin đáng chú ý sáng 3/5.

Hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, sống tại Hà Nội

Tối 2/5, Chủ tịch phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) Hồ Trọng Thắng cho biết, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện nhóm hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê sống tại chung cư Florence (28 Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sau đó, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhóm người trên theo quy định và chuyển đến khu cách ly tập trung.

Hà Nội thông báo tìm người tới 5 địa điểm

Ngày 2/5, sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố có liên quan tới ổ dịch tại Vĩnh Phúc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người từng đến các địa điểm liên quan.

Cụ thể, CDC Hà Nội thông báo tìm người tới 5 địa điểm, thời gian liên quan sau:

 1. Quán Bar Sunny, Khu đô thị Đông Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian: từ ngày 23/4 đến 1/5/2021.
 2. Nhà Hàng tại địa chỉ 373 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian: khoảng 2-5h sáng ngày 25/4/2021.
 3. Quán cầm đồ tại 308 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Thời gian: sáng ngày 30/4/2021.
 4. Hiệu thuốc tại số 93, đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian: sáng 30/4/2021.
 5. Tiệm làm móng tại địa chỉ 12 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Thời gian: khoảng 15-17h ngày 30/4/2021.

Trong thông báo, CDC Hà Nội lưu ý, những người đến các địa điểm vào các thời gian trên thực hiện tự cách ly sức khỏe tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện đến số: 0969082115  –  0949396115. (Xem tiếp)

Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh nghỉ học 1 tuần

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-CTUBND, trong đó có nội dung: Cho học sinh toàn tỉnh (mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp) nghỉ học 1 tuần.

Theo đó, thời gian học sinh toàn tỉnh nghỉ học là từ ngày 3 đến 8/5/2021.

Chỉ thị cũng yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH đề xuất kế hoạch học tập, thi cử để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Vĩnh Phúc là tỉnh thứ 2 quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 sau tỉnh Hà Nam. (Xem tiếp)

Quảng Ninh cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h hôm nay

Ngày 2/5, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2632/-UBND-DL1 triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h ngày 3/5.

Công văn nêu:

 • Người trở về từ vùng IV (tâm dịch) sẽ thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố, thực hiện xét nghiệm Covid-19 dịch vụ;
 • Người trở về từ vùng III (xã có dịch) thực hiện cách ly tại nhà đủ 7 ngày và tự xét nghiệm Covid-19 dịch vụ, nếu kết quả âm tính có thể đi làm, nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày;
 • Người trở về từ vùng II (huyện có dịch) thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe. Khuyến khích tự xét nghiệm Covid-19 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh;
 • Người trở về từ vùng I (tỉnh có dịch) và các tỉnh khác sẽ khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ;
 • Thời gian áp dụng: kể từ 0h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. (Xem tiếp)

Đã có 10 trường đại học ở Việt Nam cho sinh viên nghỉ học

Đến tối 2/5, Việt Nam đã có 10 trường cho sinh viên nghỉ học, chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng dịch Covid-19. Cụ thể:

 1. Đại học Bách khoa Hà Nội
 2. Đại học Ngoại thương
 3. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 4. Đại học Giao thông Vận tải
 5. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
 6. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 7. Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 8. Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 9. Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội
 10. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. (Xem chi tiết)

VinFast gửi đơn tố cáo kênh Youtube đưa tin sai sự thật

Chiều 2/5, VinFast đăng tải thông tin trên fanpage, chính thức phản hồi về trường hợp của ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh Youtube GogoTv đã sản xuất và đăng tải clip nói về lỗi của chiếc Lux A2.0.

Điểm tin Việt Nam sáng 3/5
Ảnh chụp phản hồi của VinFast trên fanpage về clip của ông Trần Văn Hoàng.

Cụ thể theo VinFast, từ ngày 20/4 đến ngày 28/4, ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube GogoTv (455,000 người theo dõi) đã sản xuất và đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật về chất lượng xe VinFast Lux A2.0, gây hoang mang cho người dùng và ảnh hưởng tới uy tín của VinFast.

VinFast nhấn mạnh, hành vi sản xuất và truyền thông tin sai sự thật của ông Trần Văn Hoàng đã gây thiệt hại về uy tín và vật chất cho thương hiệu VinFast. VinFast cho biết, dù ông Trần Văn Hoàng đã tự gỡ bỏ các clip trên, nhưng phía hãng này đã lưu đầy đủ bằng chứng và gửi cùng đơn tố cáo đến chính quyền.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn