MODESTO, California — Anh Gary Beaudette là chủ sở hữu của một công ty tư vấn. Anh cũng là một nhạc sĩ nổi tiếng và là tác giả của những cuốn sách dành cho trẻ em. Vào tối ngày 20/10, anh cùng vợ và con gái đã đến thưởng thức Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun.

“Tất cả [những] câu chuyện đều tuyệt vời. Nội hàm rất sâu sắc”. cô Monica Beaudette, vợ anh bày tỏ.

Shen Yun là công ty Nghệ thuật Biểu diễn có trụ sở tại New York đã tái hiện những câu chuyện sống động thông qua âm nhạc và vũ đạo. Đôi khi, đó là những câu chuyện từ Tứ đại danh tác Trung Hoa chẳng hạn như “Tây Du” và “Thủy Hử”, hoặc từ những sự việc đang diễn ra tại Trung Quốc ngày nay.

Một trong những vũ kịch kể về câu chuyện của các học viên Pháp Luân Công bị bức hại vì đức tin của họ.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện tinh thần truyền thống của Trung Quốc dựa trên các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Môn tu luyện này đã bị Trung Cộng cấm đoán vào năm 1999, ngay sau một cuộc khảo sát cấp nhà nước ước tính rằng có ít nhất 70 triệu người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

“Cuộc bức hại là điều khiến tôi ngạc nhiên nhất. Câu chuyện, bối cảnh về [cuộc bức hại vẫn đang diễn ra] ngày nay ở Trung Quốc”, anh Monica Beaudette nói.

Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh truyền thống và nền văn minh 5,000 năm Trung Quốc.

“Tôi nghĩ điều này rất quan trọng. … Họ nói rằng hiện tại họ không thể biểu diễn chương trình này tại Trung Quốc. Chối bỏ văn hóa không phải là điều tốt. Tôi nghĩ rằng mọi người nên có thể bày tỏ về nền văn hóa của mình, tìm hiểu về văn hóa và sau đó chia sẻ với những người khác”, cô Gary Beaudette nói.

Họ cũng rất ấn tượng với các ca sĩ bel canto của Shen Yun, những người đã dùng lời hát ngợi ca những giá trị và đạo đức truyền thống. Gia đình anh Beaudettes cho biết họ đồng thuận với thông điệp trong các ca khúc.

“Tiếng hát đã khơi dậy sự thấu cảm trong lòng tôi. Ca từ tuyệt đẹp.” Anh Monica Beaudette chia sẻ.

Bài viết do Mary Mann và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn