NORFOLK, Va. — Tiến sĩ Claudio D. Divino đã đồng cảm sâu sắc với rất nhiều điều khi ông xem Shen Yun Performing Arts hôm 070/1 tại Nhà hát Chrysler. Tiến sĩ Divino giảng dạy về truyền thông đa văn hóa, tôn giáo thế giới, và mục vụ tại Đại học Thiên Chúa giáo Mid-Atlantic.

“Tôi đặc biệt ấn tượng với khái niệm mà chương trình đem đến cho chúng ta,” tiến sĩ Divinio nói. “Rằng cuộc sống của chúng ta có nhiều ý nghĩa hơn là chỉ sinh tồn ở đây.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun được thành lập năm 2006 bởi các nghệ sĩ người Hoa hàng đầu, những người đã đặt sứ mệnh của mình là hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa thông qua âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển. Shen Yun mong muốn cho khán giả thấy vẻ đẹp của Trung Hoa, bao gồm niềm tin vào Thần Phật, trước khi đất nước này bị chính quyền cộng sản cai trị và áp đặt tư tưởng vô Thần.

Tiết mục mở đầu của Shen Yun tái hiện câu chuyện các vị Thần theo Sáng Thế Chủ hạ thế và sáng lập nền văn minh Trung Hoa. Với tư cách là Phó Giáo sư ngành Mục vụ, và là một học giả về tôn giáo, khái niệm về một Đấng Sáng Thế hoàn toàn không xa lạ với Tiến sĩ Divino, người đã thể hiện sự đồng tình sâu sắc về khái niệm này.

“Chúng ta tồn tại ở đây không phải nhờ tiến hóa,” Tiến sĩ Divino nói. “Chúng ta tồn tại không phải nhờ vô Thần luận. Chúng tôi tin vào một Đấng Sáng Thế Chủ, chúng tôi tin vào một đấng bên trên chúng tôi. Đó là đấng đã tạo nên chúng ta, và Ngài đã tạo nên chúng ta vì những sứ mệnh của chúng ta. Và đôi khi con người ở trên trái đất này, họ [mất] kết nối – họ sống những cuộc đời hoàn toàn đơn lập với nhau. Quan trọng nhất, họ không nhìn lại. Họ [không biết] ai đã tạo nên họ. Vì vậy họ không nhìn lại người đã tạo nên họ, người yêu thương họ.”

“Chúng ta sống vì có một Đấng Sáng Thế Chủ yêu thương chúng ta. Đó là thông điệp chính.”

Tiến sĩ Claudio D. Divino

Tiến sĩ Divino cảm thấy rằng buổi biểu diễn không chỉ để giải trí. “Chúng ta sống là nhờ một Đấng Sáng Thế yêu thương chúng ta. Đó là thông điệp chính. Có một Đấng Sáng Thế, và Đấng Sáng Thế muốn chúng ta quay về là chúng ta như ban đầu – đó là thông điệp tôi nhận được từ [buổi biểu diễn]. Đây là một chương trình tuyệt vời.”

Tiến sĩ Divino cũng bày tỏ sự kính trọng đối với giám đốc nghệ thuật của Shen Yun, D.F. “Tôi rất muốn gặp ông ấy,” ông nói. “Tôi nghĩ D.F. hiểu rằng chúng ta đang sống trong một thời đại mà con người đang suy sụp, không chỉ vì thiếu kết nối với nhau, khiến người ta trở nên bực bội. Và khi người ta trở nên bực bội, người ta sẽ đi theo hướng ngược lại với những gì Đấng Sáng Thế Chủ đã sắp đặt cho chúng ta.”

“Tôi rất ấn tượng với mọi thứ mà ông ấy (D.F.) đã và đang làm [và] thông điệp mà ông ấy mang đến cho tất cả mọi người trên thế giới.”

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Terri Wu là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Terri Wu và Wandi Zhu đưa tin
Hoàng Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn