Hải quân Hoa Kỳ đã xóa bỏ tất cả các những trường hợp đánh giá thể lực không đạt trước đây để bù đắp những ảnh hưởng do đại dịch COVID và tăng cường khả năng duy trì quân số.

“NAVADMIN này thông báo việc thiết lập lại từ đầu đối với tất cả các trường hợp đánh giá thể lực (PFA) không đạt”, Hải quân công bố hôm thứ Năm (23/02). “Vì vậy, tất cả các sĩ quan thuộc Thành phần Tại ngũ (AC) và Thành phần Dự bị (RC) và các thủy thủ đã nhập ngũ sẽ được tính là không có trượt PFA trước đây trước ngày ra thông báo NAVADMIN này khi xem xét quyền tái nhập ngũ, thăng tiến, đề bạt, hoặc thực hiện những chuyển đổi mở rộng sự nghiệp khác chẳng hạn như gia hạn và điều chuyển nơi làm nhiệm vụ.”

Hải quân giải thích chính sách mới này là để suy xét đến những khó khăn của các thủy thủ khi chuẩn bị cho các bài kiểm tra thể lực trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19 do các hạn chế của chính phủ.

Chính sách này cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ duy trì quân số trong lực lượng Hải quân.

Trong thông báo trên, Hải quân cho biết các thủy thủ vẫn cần cam kết giữ gìn sức khỏe và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu bất kể là có chính sách mới này.

Hải quân đã quyết định chỉ tiến hành mỗi năm một lần đánh giá thể lực trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19 thay vì hai. Chuẩn đô đốc James Waters III, Giám đốc Nhân sự, Kế hoạch và Chính sách Quân sự, nói với tờ Navy Times rằng họ không có kế hoạch quay trở lại với quy định kiểm tra thể lực hai lần mỗi năm trong năm tài chính 2024.

Ông Waters cho biết sự thay đổi nói trên sẽ cho phép giữ thêm 1,500 thủy thủ tiếp tục tại ngũ.

Những thách thức trong việc tuyển quân

Hải quân đã vượt qua các mục tiêu duy trì quân số và đáp ứng các mục tiêu tuyển quân tại ngũ trong năm tài chính 2022.

Tuy nhiên, họ đã không đạt được các mục tiêu tuyển quân đặt ra cho các thủy thủ tại ngũ và dự bị.

Trong một phiên điều trần hồi tháng 09/2022, Phó Đô đốc Rick Cheeseman, chỉ huy trưởng nhân sự Hải quân, nói với Ủy ban Quân vụ Thượng viện rằng Hải quân đang chứng kiến “sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với những nhân tài rất cần thiết” trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu của họ.

Ông nói: “Chúng tôi đang gặp những thách thức do điều kiện thị trường lao động, các đối thủ cạnh tranh thương mại mạnh mẽ, và xu hướng nhập ngũ thấp trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu từ 18 đến 24 tuổi của chúng tôi.”

Ông kêu gọi ban hành luật để tăng tiền thưởng nhập ngũ, các mức tối đa theo luật định, cũng như các mức lương và tiền thưởng theo trình độ chuyên môn để giúp Hải quân đạt được các mục tiêu tuyển quân của mình.

Allen Zhong
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Allen Zhong là một cây bút và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ. Quý vị có thể gửi các ý tưởng về câu chuyện của quý vị đến ông tại [email protected]

Cẩm An biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn