Nhu cầu của người tiêu dùng Hoa Kỳ tăng, kết hợp với giá dầu thô tăng, đã dẫn đến giá xăng tăng tại trạm.

Giá trung bình toàn quốc cho một gallon xăng thông thường là 3.46 USD vào ngày 24/01, theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA).

Hiệp hội xe hơi này cho rằng giá tăng phần lớn là do thời tiết tốt và nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ trong một nền kinh tế vẫn đang phải chật vật với lạm phát cao.

“Nhiệt độ tăng gần đây đã dẫn đến giá tăng tại trạm tăng,” ông Andrew Gross, phát ngôn viên của AAA cho biết. “Và với giá dầu chạm mốc 80 USD một thùng, có rất nhiều áp lực tăng đối với giá xăng vào lúc này.”

Giá xăng tăng thêm 12 cent so với giá trung bình mỗi gallon trong tuần trước và tăng vọt so với mức trung bình 3.097 USD của tháng trước.

Ngay cả Texas, tiểu bang duy nhất trong cả nước có giá xăng trung bình dưới 3 USD một gallon cho đến tuần trước, cũng đã vượt qua mốc đó trong tuần này.

Tài xế Mỹ phải đối mặt với giá xăng cao hơn trong những tuần tới

Trong khi đó, bên ngoài miền Tây Hoa Kỳ, AAA lưu ý rằng nhiều tài xế dường như đang tận dụng mùa đông ôn hòa hơn trên khắp đất nước để lên đường.

AAA cho biết vào ngày 19/01: “Mặc dù thời tiết ở Bờ Tây xáo trộn, nhưng một mùa đông ôn hòa ở những nơi khác trên toàn quốc có thể khiến nhiều tài xế ngồi sau tay lái hơn.”

Tuy nhiên, theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia, một cơn bão mùa đông lớn dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào miền Nam vào cuối tuần này có thể thay đổi điều đó.

Hầu hết các nơi ở Missouri dự kiến sẽ phải đối mặt với một cơn bão mùa đông kéo dài đến sáng ngày 25/01, dự kiến sẽ có tuyết dày 6 inch trên toàn khu vực.

Trong khi đó, giá tại trạm xăng có thể đạt 4 USD mỗi gallon vào cuối năm nay, nhưng không có khả năng vượt quá 5 USD mỗi gallon như đã từng xảy ra hồi tháng 06/2022, theo hầu hết các nhà phân tích.

Dữ liệu của chính phủ liên bang đưa ra mức giá trung bình vào năm 2022 là 3.97 USD/gallon và dự báo giá trung bình là 3.32 USD cho năm nay.

Giá dầu thô tăng đột biến đang bắt đầu được cảm nhận tại trạm xăng

Trong khi đó, giá dầu thô tăng đang bắt đầu có ảnh hưởng lớn đến giá tiêu dùng của Mỹ, vốn nhạy cảm với thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Kể từ tháng Hai, các nền kinh tế phương Tây sẽ bắt đầu thực hiện lệnh cấm nhập cảng các sản phẩm tinh chế, chẳng hạn như dầu diesel và xăng, từ Nga, điều này có thể sẽ tạo tiền đề cho một cuộc khủng hoảng năng lượng từ phía cung khác trong năm nay.

Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu của Mỹ đang chuẩn bị cho giai đoạn bảo dưỡng theo mùa trên toàn quốc trước khi chuyển sang sản xuất hỗn hợp xăng mùa hè vào tháng Ba, điều có thể hạn chế sản lượng trong vài tuần tới.

Nhiều nhà máy lọc dầu ở Hoa Kỳ cũng đang được bảo trì thêm do thiệt hại từ những cơn bão gần đây, trong khi những nhà máy khác ở ngoại quốc đang ngừng hoạt động sau khi trì hoãn việc sửa chữa để thu lợi nhuận kỷ lục.

Một nguyên nhân khác khiến giá xăng cao là tồn kho các sản phẩm tinh chế, đặc biệt là các sản phẩm chưng cất bậc trung, vẫn ở mức thấp.

Lợi nhuận biên tăng lên

Lợi nhuận biên của ngành lọc dầu (crack spead, chênh lệch giá giữa dầu thô và sản phẩm tinh chế) cũng bắt đầu tăng vọt trở lại, với chi phí xăng, dầu diesel, nhiên liệu phi cơ, và các sản phẩm từ dầu mỏ khác tăng lên.

Chênh lệch giá giữa dầu thô và sản phẩm tinh chế của dầu WTI 3-2-1, thước đo lợi nhuận biên lọc dầu của ngành, đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 42.31 USD/thùng vào ngày 24/01. Chênh lệch giá này là một chỉ báo hàng đầu về giá nhiên liệu tương lai.

Ông Javier Blas đã lưu ý trong một chuyên mục về quan điểm của Bloomberg, chênh lệch giá dầu thô và sản phẩm tinh chế của dầu WTI 3-2-1 chỉ đạt trung bình khoảng 10.5 USD/thùng từ năm 1985 đến năm 2021.

Ông Blas cho biết trong dữ liệu được ghi lại trong ba thập niên qua, chênh lệch giá giữa dầu thô và sản phẩm tinh chế chỉ có một lần giao dịch trên mức hiện nay trong 72 ngày, tất cả đều vào năm 2022, ngoại trừ hai ngày đầu tiên của tuần này.

Nhu cầu dầu thô tăng khi Trung Quốc mở cửa trở lại

Chuẩn toàn cầu cho giá dầu, giá dầu thô Brent, đã tăng khoảng 3% kể từ đầu năm và đang giao dịch ở mức gần 90 USD/thùng, mức cao nhất được ghi nhận kể từ cuối tháng Mười Một, UPI đưa tin.

Giá dầu tăng phần lớn là do nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại sau các biện pháp phong tỏa chặt chẽ liên quan đến đại dịch, hiện đang tạo ra nhu cầu mạnh mẽ cho nhiều dầu thô hơn.

AAA cho biết: “Thị trường tin rằng việc nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại, bất chấp tỷ lệ lây nhiễm virus corona cao, sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu dầu thô toàn cầu đồng thời hỗ trợ cho giá tăng cao.”

“Trong tuần này, giá dầu thô có thể tiếp tục tăng nếu sự lạc quan của thị trường vẫn tiếp tục.”

Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng thêm 1.9 triệu thùng/ngày vào năm 2023, một phần do Trung Quốc mở cửa trở lại.


Bryan Jung
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Bryan S. Jung là người bản xứ cư trú tại thành phố New York với nền tảng về chính trị và luật. Ông tốt nghiệp Đại học Binghamton.

Trọng Khiêm biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn