Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang thực hiện các biện pháp mới nhằm trợ giúp các quân nhân Hoa Kỳ đối phó với chi phí gia tăng khi lạm phát tiếp tục gây sức ép lên người Mỹ.

Chuẩn tướng Không quân Pat Ryder đã giải thích rõ một loạt các thay đổi do Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đề ra để trợ giúp các gia đình đối phó với tình trạng gia tăng chi phí gần đây, đặc biệt là về lương thực, nhà ở, và chăm sóc con.

“Chúng tôi đang tăng tài trợ cho hệ thống quân nhu để giảm giá trong sổ ghi danh, nhờ vậy các gia đình quân nhân sẽ thấy tiết kiệm ít nhất 25% trên hóa đơn các mặt hàng thực phẩm, so với [giá cả] tại các chợ địa phương của họ, một khoản đầu tư mà các gia đình quân nhân sẽ thấy các hóa đơn thực phẩm có giá cả thấp hơn tại kho quân nhu trong một vài tuần tới,” ông Ryder cho biết. “Thứ hai, là để giúp các gia đình di chuyển thuận lợi hơn. Chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi chi trả cho chi phí nhà ở tạm thời khi chuyển nhằm giúp các gia đình quân nhân linh hoạt hơn trong quá trình di chuyển, và chúng tôi sẽ tăng các khoản chi trả trợ cấp cho việc chuyển chỗ ở cho quân nhân nhập ngũ từ E-1 đến E-6 để bù đắp các chi phí cá nhân từ việc di chuyển do Thay đổi Khu đồn trú Thường trực (PCS).”

Ông Ryder cũng nêu lên việc hỗ trợ chi phí chăm sóc con nhỏ và việc làm cho người hôn phối của các quân nhân.

“Đây không phải là những bước đầu tiên mà Bộ trưởng Austin đưa ra để chăm sóc các binh sĩ của chúng ta,” ông Ryder nói. “Những hành động này tuân theo một bản ghi nhớ an ninh kinh tế ban đầu được ban hành hồi tháng Mười Một năm ngoái, Sáng kiến ​​An ninh Lương thực mà bộ này đã đưa ra hồi tháng Bảy, đợt đề nghị tăng lương cho quân nhân lớn nhất trong hai thập niên được đưa vào Đề nghị Ngân sách của năm tài khóa 2023 và những cải tổ mang tính lịch sử để hạn chế nạn tấn công tình dục và ngăn chặn tự sát trong quân ngũ của chúng ta.” 

Dữ liệu lạm phát liên bang mới nhất cho thấy giá thực phẩm đã tăng vọt trong năm vừa qua, vượt xa tốc độ tăng lương.

“Chỉ số thực phẩm tại nhà đã tăng 13.5% trong 12 tháng qua, mức tăng cao nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc hồi tháng 03/1979,” Cục Thống kê Lao động (BLS) cho biết. “Trong năm nay, chỉ số thực phẩm tại nhà khác tăng 16.7%, còn chỉ số ngũ cốc và các sản phẩm bánh mì tăng 16.4%. Giá các nhóm thực phẩm còn lại tại các cửa hàng bách hóa lớn tăng dao động từ 9.4% (trái cây và rau) đến 16.2% (sữa và các sản phẩm từ sữa).” 

Quyết định này được đưa ra sau khi trang web tin tức The Centre Square cho biết Lục quân Hoa Kỳ đang khuyến nghị các quân nhân nộp đơn yêu cầu trợ cấp theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP), còn được gọi là phiếu thực phẩm, để giúp chống chọi với giá cả tăng cao.

“Khi lạm phát ảnh hưởng đến mọi thứ, từ giá xăng dầu cho đến các mặt hàng bách hóa và giá thuê nhà, một số Quân nhân và gia đình họ cảm thấy khó khăn hơn để vừa đủ chi tiêu với khoản ngân sách mà họ được cấp và chi dùng trước đây,” theo hướng dẫn quân đội do Thượng sĩ nhất Cố vấn Lục quân Michael A. Grinston viết. “Binh sĩ các cấp có thể yêu cầu hướng dẫn, trợ giúp, và khuyến nghị thông qua Chương trình Sẵn sàng Tài chính của Lục quân.” 

Hướng dẫn này tiếp tục khuyến nghị một cách cụ thể về phiếu thực phẩm.

“SNAP là một chương trình của chính phủ Hoa Kỳ mang đến phúc lợi cho những người và những gia đình có thu nhập thấp đủ điều kiện thông qua thẻ chuyển phúc lợi điện tử có thể được sử dụng như một thẻ ghi nợ để mua thực phẩm đủ điều kiện tại các cửa hàng thực phẩm bán lẻ được ủy quyền. Các quân nhân và gia đình của họ có thể hội đủ điều kiện,” hướng dẫn của Lục quân viết. “Để xác định có hội đủ điều kiện hay không, quý vị hãy truy cập trang web của SNAP hoặc gọi điện đến đường dây thông tin SNAP theo số 800-221-5689.”


The Center Square
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do Casey Harper của The Center Square thực hiện
Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn