Tại một thị trấn nhỏ, thuộc phái bảo tồn truyền thống ở North Dakota, cô bé Rebecca 12 tuổi đã phải đối mặt với áp lực không ngừng từ phía bạn bè về việc công bố danh tính LGBT. Theo mẹ của cô bé, bà Sarah, thì đó là một áp lực mà cô bé không muốn hoặc không cần.

Cả hai người đã yêu cầu ẩn danh hoàn toàn để tránh bị nhận ra, điều mà họ lo ngại sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề.

Bà Sarah cho biết Rebecca đã giúp đỡ chăm sóc cho một người thân bị bệnh nan y, và muốn trở thành y tá vào một ngày nào đó. Cô bé học sinh cấp hai này coi trọng bạn bè của mình và học rất tốt ở trường.

Nhưng một vài năm trước, cô bé đã bị lạm dụng tình dục bởi một cô bé khác gần bằng tuổi mình, người đã có những hành động tiếp cận không mong muốn và chạm vào cô bé một cách không thích hợp, bà Sarah nói. Bà cảm thấy Rebecca còn chưa đủ lớn để giải quyết về mặt tinh thần vết thương lòng mà cô bé đã trải qua.

Trong những cô gái trẻ, có một xu hướng phổ biến hiện nay là các nhóm bạn đột nhiên công bố bản dạng giới LGBT vì điều đó thật ngầu, các chuyên gia cho biết. Các chuyên gia nói rằng, trẻ em thường đột ngột chọn một bản dạng giới mới do áp lực từ bạn bè.

Rebecca đã trải qua áp lực này. Và đối với một số em, thì việc loại bỏ nó có thể dễ dàng hơn.

Nhưng đối với Rebecca, mỗi khi các bạn cùng lớp gây áp lực buộc cô bé phải công bố một giới tính mà không phải dị tính, thì điều đó đã khơi lại vết thương lòng của em, mẹ cô bé cho biết.

Khi việc quảng bá giới tính LGBT tràn ngập các trường học Mỹ, những đứa trẻ dễ bị tổn thương như Rebecca phải đối mặt với những môi trường ngày càng bị định giới tính hóa, bà Erika Sanzi, giám đốc tiếp cận cộng đồng của tổ chức Giáo dục Bảo vệ Cha mẹ, nói với The Epoch Times.

Và điều đó gây nguy hại, bà cho biết.

“Một học sinh lớp 5 thường vẫn tin vào ông già Noel,” bà Sanzi nói. “Các em vẫn còn nhỏ, và thường thì lý do duy nhất khiến các em có những chủ đề trưởng thành trong đầu là vì người lớn đã tạo ra nó để các em phải suy nghĩ về những điều này.”

Nỗi đau thầm kín

Bà cho biết dưới áp lực từ các bạn cùng lớp muốn cô bé tham gia vào trào lưu này, Rebecca đã trở nên buồn rầu và chán nản. Bà Sarah cho biết cô bé đã bắt đầu tấn công cha mẹ mình, vì còn quá non nớt để thể hiện cảm xúc của mình theo những cách khác.

Một ngày nọ, Rebecca bắt đầu khóc và cầu xin cha mẹ đừng đưa cô bé quay lại trường học nữa.

Học sinh trên toàn quốc phải đối mặt với áp lực trở thành LGBT
Một lớp học cấp ba trong Trường Trung học Gorham với một lá cờ LGBT được hiển thị nổi bật ở Gorham, Maine. (Ảnh: Được sự cho phép của một học sinh Trường Trung học Gorham)

“Những bạn gái khác mà con tiếp xúc trong trường nói rằng họ là người đồng tính nam hoặc đồng tính nữ, và họ cũng đang cố ép con phải giống như vậy,” Rebecca thú nhận với bà Sarah.

Bà đã rất sửng sốt.

Trường học, thị trấn, và tiểu bang nói chung dường như đều phần lớn tán thành các giá trị bảo tồn truyền thống, bà Sarah nói. Nhưng không có sự bảo vệ, bởi vì cách thức mà hệ tư tưởng LGBT lan truyền đến trẻ em qua TikTok, bà nói thêm. Thông điệp đó cũng phổ biến trên Facebook, Instagram, YouTube, và các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác.

“Bất kỳ đứa trẻ 12 tuổi nào đều không có lý do gì để nói về đời sống sinh lý giới tính của chúng hoặc bất cứ điều gì liên quan đến điều đó,” bà Sarah nói. “Nó không nên tồn tại” như một chủ đề dành cho trẻ em.

Nhưng những trải nghiệm giống như của Rebecca đã trở nên phổ biến đối với giới trẻ Mỹ, bà Sanzi cho biết. Do những ảnh hưởng của LGBT trên các nền tảng truyền thông xã hội và trong trường học, nên trẻ em dành nhiều thời gian trong những không gian có đặc điểm là tập trung vào tính chất giới tính, bà cho biết.

“Các trường học trở nên ngập tràn trong các thông điệp chính trị xoay quanh chủ đề LGBTQ,” bà Sanzi nói. Và khía cạnh đáng quan tâm nhất của sự tập trung này vào vấn đề bản năng giới tính LGBT là chữ “T,” bà nói thêm. Bà tin rằng sự khuyến khích rộng rãi chủ nghĩa chuyển giới trong trường học sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em.

Và quả là đáng băn khoăn, bà nói, khi một “không gian an toàn” dành cho các cô gái mà “những người đàn ông về mặt sinh học có thể vào phòng tắm của tôi, vào phòng thay đồ của tôi, ngủ cùng phòng với tôi trong một chuyến dã ngoại qua đêm, và cạnh tranh với tôi trong các môn thể thao.”

Bà Sanzi khẳng định việc tập trung nhiều hơn vào các hoạt động giới tính LGBT trong trường học cũng dẫn đến áp lực gia tăng đối với các bạn đồng trang lứa phải thực hiện lối sống LGBT. Bà cho biết thêm rằng áp lực này đặc biệt tác động mạnh đến các cô gái.

Học sinh trên toàn quốc phải đối mặt với áp lực trở thành LGBT
Bà Erika Sanzi, giám đốc tiếp cận cộng đồng của tổ chức Giáo dục Bảo vệ Cha mẹ. (Ảnh: Được sự cho phép của tổ chức Giáo dục Bảo vệ Cha mẹ)

Bà Sanzi đã chia sẻ một vài câu chuyện mà các bậc phụ huynh kể cho bà về những nhóm nữ sinh lần lượt chia thành các loại danh tính LGBT.

“Tôi đã nói chuyện với một người cha nói rằng con gái của ông ấy sẽ bỏ đội đường trường của môn bóng đá, bởi vì tất cả các cô gái đột nhiên được xác định là một loại bản dạng giới nào đó. Và áp lực đối với con gái ông ấy phải làm điều tương tự là quá lố bịch.”

Bà Sanzi cho biết thông thường, trẻ em phải đối mặt với áp lực ngay lập tức trở thành LGBT từ một số nguồn khác nhau. Một đứa trẻ có thể nghe nói về một bản dạng giới trên mạng và có những câu hỏi. Đề cập những câu hỏi đó với bạn bè sẽ được chấp thuận nhanh chóng. Bà Sanzi nói rằng đề cập đến các câu hỏi với một số giáo viên hoặc cố vấn học đường có thể dẫn đến việc khuyến khích sử dụng các đại từ mới.

“Đó là lý do tại sao rất nhiều bậc cha mẹ nói về việc họ cảm thấy rất không tán thành,” bà giải thích. “Họ giống nhau, ‘Tôi đã đi đến trường. Họ đã phản đối tôi. Tôi đã đưa con tôi đến một nhà trị liệu. Họ chống lại tôi.’ Mọi người sẽ đồng tình với những gì mà bậc cha mẹ đó cảm thấy giống như là một sự hoang tưởng.”

Trẻ em là vấn đề trước mắt

Ông Delano Squires, chuyên gia về đời sống, tôn giáo, và gia đình tại Quỹ Di sản (Heritage Foundation), cho biết ngày nay, hệ tư tưởng LGBT là “tôn giáo” trong đời sống của người Mỹ.

“Chúng ta đã sống trong một xã hội tôn giáo rồi,” ông Squires nói. “Giáo phái thống trị nhất hiện nay là mọi thứ đều phải liên quan đến cộng đồng LGBT.”

Cơ đốc giáo nên thống trị “địa điểm công cộng” của nước Mỹ bởi vì chính phủ của nước Mỹ được thiết kế vận hành dựa trên văn hóa Cơ đốc giáo, ông Squires cho biết. Không có cái gọi là địa điểm công cộng không người.

“Một địa điểm công cộng trông Cơ đốc giáo hóa hơn trong nhiệm kỳ trước mắt này sẽ làm giảm bớt phần nào sự điên rồ mà chúng ta đã đang thực hiện trong 5 đến 10 năm qua,” ông nói.

Ngược lại, sự thống trị của “tôn giáo LGBT” đã tạo ra “một làn sóng hoang mang, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi,” ông cho biết.

Ông nói ông phản đối “Chủ nghĩa bảo tồn truyền thống về Drag Queen [nam giả nữ],” với quan điểm cho rằng bất kỳ ai cũng có quyền làm bất cứ điều gì ở nơi công cộng.

Học sinh trên toàn quốc phải đối mặt với áp lực trở thành LGBT
Ông Delano Squires, một chuyên gia về đời sống, tôn giáo, và gia đình của Quỹ Di sản. (Ảnh: Quỹ Di sản)

“Luôn có một ‘buồng riêng’ trong mọi xã hội kể từ thời sơ khai,” ông Squires nói. “Một số việc, mọi người chỉ làm trong sự riêng tư tại nhà của họ.”

Ông nói rằng một nước Mỹ bị thống trị bởi tôn giáo quần chúng của phong trào LGBT sẽ phải đối mặt với biến động lớn về văn hóa. Và một thế hệ được nuôi nấng trong thứ tôn giáo này sẽ trải qua sự đau đớn vô cùng khi niềm tin của họ đụng độ với thực tế.

“Chúng ta sẽ có một thế hệ trẻ em nhìn lại khoảng thời gian này cùng với việc không chỉ hối tiếc ở mức độ cá nhân, mà còn là cơn cuồng nộ, ở mức độ hệ thống hơn, hướng về những người lớn đã không nói với chúng rằng ‘Không được,’” ông Squires nói.

Không lối thoát

Theo bà Sarah, Internet có nghĩa là tất cả người Mỹ có chung một quảng trường công cộng.

“Những đứa trẻ đang tiếp nhận tất cả các giá trị và đạo đức của chúng từ mạng xã hội,” bà nói.

Bà Sarah cho biết các bạn cùng lớp của Rebecca coi việc thảo luận về khuynh hướng giới tính với các bạn đồng học lớp năm là bình thường. Chúng thường gây áp lực buộc Rebecca phải công khai danh tính LGBT, và chúng đã cho cô bé xem các kênh truyền thông không phù hợp mà cô bé rất xấu hổ khi tiết lộ với mẹ. Và Rebecca đã từ chối nêu tên những bạn gái đã gây áp lực.

Vì vậy, mẹ cô bé kiến nghị yêu cầu một thời điểm ăn trưa mới ở trường và đề nghị tìm cách khác để tránh những đứa trẻ đó.

“Ngay cả khi mẹ làm điều đó, thì các bạn đó vẫn sẽ tìm cách để tìm được con,” Rebecca băn khoăn. “Họ sẽ không để con yên đâu.”

Bà Sarah cho biết cuối cùng thì Rebecca nói với các bạn cùng lớp rằng cô bé là người song tính để họ ngừng làm phiền em.

“Con bé biết rằng mình không cảm thấy như vậy. Con bé biết sự hành hạ mà mình đã phải trải qua khi còn nhỏ hơn, con bé ghét điều đó. Con bé cảm thấy xấu hổ đến mức không muốn làm điều đó. Con bé đã bị sự xáo trộn nội tâm rất lớn này. Và điều này thành ra việc đánh chúng tôi theo đúng nghĩa đen, cắn chúng tôi theo đúng nghĩa đen. Khóc lóc. Con bé đã không biết làm thế nào để diễn đạt thành lời những gì đang xảy ra.”

Bà Sarah nói rằng việc tiếp tục tiếp xúc nói chuyện về bản năng giới tính khiến vấn đề của Rebecca trở nên tồi tệ hơn.

Học sinh trên toàn quốc phải đối mặt với áp lực trở thành LGBT
Một bài báo nói cho học sinh biết về danh sách các đại từ nhân xưng giới tính được ưu tiên sử dụng ở Trường Trung học Gorham ở Gorham, Maine. (Ảnh: Được sự cho phép của một học sinh của Trường Trung học Gorham)

“Còn những đứa trẻ tương tự như con gái tôi đó, những đứa trẻ đã bị buộc phải có những thứ đó thì sao?” bà Sarah lo lắng. “Và bây giờ họ đều đang nói về bản năng giới tính như thể nó được cho là một phần trong cuộc sống của một đứa trẻ 12 tuổi.”

Bà Sarah dự định làm việc với nhà trường để bảo vệ con gái mình. Giữa các tiết học và trong giờ nghỉ giải lao, kế hoạch là để Rebecca được phép nghe nhạc bằng tai nghe, vì vậy cô bé không phải nghe về các vấn đề LGBT. Cô bé sẽ ăn trưa với một người bạn trong thư viện, và sẽ tham gia các lớp học đặc biệt để giúp giải quyết các vấn đề về cảm xúc. Nhà trường cũng thay đổi lịch học của cô bé để giúp cô bé tránh những cô bạn gái đang gây áp lực cho mình.

Các vấn đề về đại từ nhân xưng

Nhưng vấn đề còn vươn xa hơn các hành lang trường học ở North Dakota.

Một học sinh tại Trường Trung học Gorham của Maine nói với The Epoch Times rằng cậu đang phải đối phó với vô số áp phích, tờ rơi ủng hộ LGBT, các yêu cầu của nhà trường, và áp lực từ các học sinh trong “quảng trường công cộng” của cậu.

Học sinh này yêu cầu chỉ được gọi là HB vì cậu lo lắng về hậu quả của việc kể ra câu chuyện của mình.

“Sự tình đã đạt đến điểm phần nào gây khó chịu, vì họ đang dán đầy nó lên những bức tường,” cậu nói về thông điệp ủng hộ LGBT của trường, bao gồm “những áp phích hiển thị các đại từ nhân xưng giới tính về cách bạn nên xưng hô với nhau.”

Học sinh trên toàn quốc phải đối mặt với áp lực trở thành LGBT
Một tài liệu tại Trường Trung học Gorham ở Gorham, Maine yêu cầu học sinh chia sẻ thông tin với giáo viên về “mối quan tâm” mà họ chưa nói với người khác. (Ảnh: Được sự cho phép của HB)

The Epoch Times đã liên hệ với Trường Trung học Gorham, nhưng không nhận được phúc đáp.

Các giáo viên tại Gorham chú trọng tư tưởng LGBT cho học sinh theo nhiều cách, HB nói.

“Họ cho chúng tôi xem một video mà họ sẽ bảo một loạt giáo viên nói ra tên của họ, và một số người trong số họ đề cập đến đại từ nhân xưng của họ,” cậu cho biết. “Họ cũng làm điều tương tự với giấy tờ. Họ hỏi bạn đại từ xưng hô của bạn là gì.”

Nhà trường đã tổ chức “Tuần lễ Sách Cấm” (“Banned Books Week”) để trao cuốn sách “13 Lý do Tại sao” cho học sinh, HB nói. Cuốn sách đó bao gồm những nội dung khiêu dâm, chẳng hạn như một thiếu niên vuốt ve vùng quần lót của một cô gái, và chia sẻ những kế hoạch về cách tự tử.

Đối với những học sinh trung học dễ bị ảnh hưởng, thì sự tập trung nhất quán này có ảnh hưởng rất lớn, HB nói. Cậu ước tính rằng khoảng một phần ba số bạn cùng lớp cậu ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng đại từ nhân xưng giới tính ưa thích.

Các chiến binh Internet

HB cho biết học sinh cũng thường có thái độ tích cực trong việc quảng bá giới tính mới của mình, đặc biệt là trên mạng.

HB nói: “Quý vị phải tiếp thụ các đại từ nhân xưng của họ và chấp nhận những từ đó là đúng, nếu không họ sẽ tức giận với quý vị như thể đó là ngày tận thế.”

Tuy nhiên, về mặt cá nhân, các học sinh LGBT có xu hướng ít hung hăng hơn, cậu nói thêm. Mặc dù vậy, học sinh thường tỏ ra phẫn nộ trước việc sử dụng sai các đại từ nhân xưng ưa thích của họ.

“Một số người trong số họ chỉ, giống như, phát điên vì tất cả những thứ về đại từ nhân xưng. Chẳng hạn như, tôi có thể nghe họ nói về điều đó ở trong lớp.”

HB cho rằng việc công bố “đại từ nhân xưng giới tính ưa thích” sẽ còn tồn tại ở nơi đây. Cậu nghĩ rằng cậu rất có thể sẽ bước vào tuổi trưởng thành trong một thế giới mà các nhà tuyển dụng, trường học, và những người khác yêu cầu đại từ nhân xưng từ cậu.

“Tôi hy vọng đó chỉ là xu hướng và mọi người cuối cùng sẽ vượt qua nó,” cậu nói. “Nhưng với số lượng người đang làm việc đó, thì có lẽ mọi chuyện sẽ không kết thúc nhanh được.”

Những học sinh không tin vào việc liên tục thông báo đại từ nhân xưng của họ đã học cách đối phó với sự điên rồ này, HB cho biết.

“Chúng tôi chỉ sống cuộc sống bình thường của mình, và khi chúng tôi nhìn thấy tất cả những điều điên rồ đang xảy ra xung quanh mình, chúng tôi chỉ nhìn vào đó và cười,” cậu nói. “Và sau đó chúng tôi chỉ tiếp tục với cuộc sống của mình. Chúng tôi hành động như thể nó chưa từng xảy ra.”


Jackson Elliott
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jackson Elliott đưa tin về các thị trấn nhỏ ở Hoa Kỳ cho The Epoch Times. Ông học cách viết và tìm hiểu sự thật tại Đại học Northwestern. Ông tin rằng những hành động quan trọng nhất là từ những chuyện nhỏ và như ông Dostoevsky nói, mọi người đều có trách nhiệm với mọi người và mọi việc. Khi không viết, ông thích chạy, đọc và dành thời gian cho bạn bè. Quý vị có thể liên lạc với ông Jackson tại [email protected]

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn