Đến thời điểm này, tôi có thể hình dung rằng hầu hết người Mỹ đều đang lo lắng hơn một chút về tình trạng thiếu sữa công thức ở nước ta.

Như ông Tucker Carlson đã chỉ ra trong chương trình của mình hôm 13/05, chiến tranh đang xảy ra và các nền văn minh đang bị hủy diệt vì thiếu lương thực.

Ông cũng đưa ra bằng chứng rằng tình trạng thiếu hụt sữa bột trẻ em do có sự nhiễm bẩn tại Abbott Laboratories này đã được công chúng biết đến rộng rãi — và do đó chắc chắn chính phủ đã biết – ngay từ tháng Hai.

Theo như tôi biết, không có giải pháp nào được thực hiện trong vài tháng qua về vấn đề này, và lời Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki khiến tôi chẳng mấy an tâm (hiếm khi là như vậy).

Hôm 12/05, tôi đã đọc được trên tờ Daily Mail của Vương quốc Anh rằng tiểu bang Tennessee, quê hương tôi, đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong cuộc khủng hoảng này.

“Các bậc cha mẹ ở Tennessee đang là những người chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do tình trạng thiếu sữa công thức dành cho trẻ em gây ra, dữ liệu mới do DailyMail.com thu được cho thấy – và những người ở tiểu bang Delaware, quê hương của ông Joe Biden, bị ảnh hưởng nghiêm trọng thứ hai.”

Nếu chính phủ liên bang giỏi chèo chống, thì chí ít sẽ có thể làm được điều gì đó ở đây. Chẳng lẽ Thống đốc tiểu bang Tennessee Bill Lee không thể tiến hành, như cách ông Ron DeSantis của Florida đã làm nhiều lần trong đại dịch COVID sao? Sữa bột trẻ em dường như có thể được đặt hàng từ ngoại quốc.

Khi điều đó xảy ra, tôi có quen biết một thời gian với tham mưu trưởng của Thống đốc Lee, ông Joseph Williams, vì vậy tôi đã gửi thư điện tử cho ông Williams như sau:

Thưa ông Joseph,

Hy vọng mọi việc đều diễn ra tốt đẹp.

Chắc ông đã xem bài báo của Daily Mail dưới đây cho rằng thật đáng buồn là Tennessee đang dẫn đầu quốc gia về tình trạng thiếu sữa công thức trẻ em kinh khủng. Tôi sẽ rất cảm kích nếu có bình luận của Thống đốc Lee đăng trên The Epoch Times về những gì ông ấy nghĩ là đang gây ra tình trạng này ở đây và kế hoạch của ông ấy là gì để ứng phó với nó. Cảm ơn rất nhiều và mong được dùng bữa với ông một lần nữa.

Chúc ông mọi điều tốt đẹp,

Roger

Tin nhắn đó được gửi lúc 9 giờ 28 tối hôm 12/05. Tính đến 9 giờ 28 phút tối hôm 13/05, gần 24 giờ sau, tôi vẫn không nhận được lời phúc đáp.

Tôi không coi việc này là mang tính cá nhân. Một cuộc tìm kiếm trên Google về “Thống đốc Lee tình trạng thiếu sữa công thức dành cho trẻ em” cũng không tìm ra thông tin gì, mặc dù “Tuyên bố của Thống đốc Glenn Youngkin về tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em” đã xuất hiện trên trang đầu tiên.

(Tôi xin lỗi vì đã sử dụng Google. DuckDuckGo cũng có kết quả tương tự, trừ việc bài viết có liên quan đến ông Youngkin của Virginia xuất hiện ở ngay đầu trang nhất, tiếp theo là thống đốc Oregon và Thống đốc Texas Greg Abbott, người “đang tức giận với ông Joe Biden” vì điều này. Không hề có ông Lee).

Như họ nói, điều này là đáng lo ngại.

Nhưng điều gì đang thực sự diễn ra, không chỉ trong văn phòng của ông Lee — dù sao thì ông ấy cũng không phải là người đình đám nhất trong phái bảo tồn truyền thống — mà là ở khắp mọi nơi?

Có lẽ “đảng tà ác [Đảng Dân Chủ] và đảng ngu ngốc [Đảng Cộng Hòa]”* không phải là một câu nói rập khuôn điển hình về Hoa Thịnh Đốn khiến người ta phát chán như vậy, mặc dù tôi có thể nghĩ đến những trường hợp mà vai trò của họ là ngược lại.

Nhưng nhiều khả năng lời của ông Carlson gần với sự thật hơn. Chính phủ Đảng Dân Chủ đương nhiệm, hãy gọi nó là chính phủ JoeBama, thực sự đang bận rộn biến đổi đất nước của chúng ta như họ đã nói, trong khi các thành viên Đảng Cộng Hòa ngầm đồng ý kiểu ông Lee lại đứng đó mặc kệ không làm gì hoặc thậm chí là hợp tác.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà họ đang “bán khống” mọi thứ họ có thể, từ thị trường chứng khoán cho đến gia đình Mỹ.

Chúng ta đang đi về đâu đây?

Chủ nghĩa Mao công khai nhất đã trở lại trong một thời gian ở ngay vị trí hàng đầu trong chính phủ của chúng ta, trong hiện thân là bà Anita Dunn.

Như Washington Free Beacon đã đưa tin hồi tháng 01/2021: “Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chọn bà Anita Dunn, một cựu nhân viên của chính phủ Obama, người đã ca ngợi triết lý chính trị của lãnh tụ cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông, cho vị trí cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc.”

“Thời gian cuối cùng của bà Dunn ở Tòa Bạch Ốc kết thúc chỉ sau bảy tháng khi bà từ chức sau khi cựu phát thanh viên của Fox News Glenn Beck phát sóng một đoạn clip quay cảnh vị giám đốc truyền thông đương thời này nói rằng Mao là một trong những ‘nhà triết học chính trị ưa thích của bà ấy.’”

Tôi cũng vậy, khi tôi khoảng 16 hay 17 tuổi, trước khi tôi nhận ra ông ta là kẻ sát nhân hàng loạt lớn nhất lịch sử. Còn bà Dunn thì dường như không bị chùn bước.

Lúc đầu, nhờ có ông Beck, bà ấy đã phải ra đi, nhưng gần đây bà ấy đã trở lại. Và bây giờ chúng ta phát hiện, thông qua The Conservative Treehouse, những gì bà ấy đã làm cho chính phủ JoeBama:

“Washington Post đang đưa tin về việc Tòa Bạch Ốc chuyển hướng sang miệt thị phe đối lập chính trị của họ với các từ ngữ ‘MAGA’, ‘Ultra-MAGA’ và Tổng thống Trump là ‘Vua MAGA vĩ đại’, xuất phát từ một nghiên cứu thăm dò kéo dài sáu tháng do bà Anita Dunn, cố vấn cao cấp mới nhất của Tòa Bạch Ốc, dẫn đầu.”

“Hôm 05/05/2022, Tòa Bạch Ốc đã thông báo rằng bà Anita Dunn sẽ trở lại chính phủ JoeBama với tư cách là một cố vấn cao cấp. Chuyên môn cụ thể của bà Dunn là sử dụng áp lực, tống tiền, và đòn bẩy chính trị để kiểm soát việc phân phối thông tin của các tổ chức truyền thông. Rõ ràng ‘ultra-MAGA’ là nỗ lực xây dựng thương hiệu đầu tiên của bà Dunn cho Tòa Bạch Ốc.”

Điều gì đã và luôn là một trong những mục tiêu cốt lõi của những người theo chủ nghĩa Marx và những người theo Mao Chủ tịch? Loại bỏ gia đình và thay thế gia đình bằng nhà nước.

Để loại bỏ gia đình, trước tiên, quý vị làm tất cả những gì có thể để khiến nó suy yếu. Dòng sữa công thức Enfamil, quý vị có đồng ý không?

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đạt giải thưởng, nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và hiện là biên tập viên chính cho The Epoch Times. Những cuốn sách gần đây nhất của ông là tiểu thuyết viễn tưởng “The GOAT” (“Con DÊ”) và sách phi hư cấu “I Know Best: How Moral Narcissism Is Destroying Our Republic, If It Hasn’t Already” (“Tôi Biết Rõ Nhất: Sự Ích Kỷ về Đạo Đức Đang Phá Hủy Nền Cộng Hòa của Chúng Ta Như Thế Nào, Nếu Điều Đó còn Chưa Xảy Ra”). Quý vị có thể tìm thấy ông ấy trên GETTR và Parler @rogerlsimon.

(*) Chú thích: Tác giả trích dẫn câu nói hài hước của ông M. Stanton Evans, “Chúng ta có hai đảng ở đây, và chỉ có hai đảng thôi. Một đảng là đảng tà ác, và đảng kia là đảng ngu ngốc. … Tôi rất tự hào là một thành viên của đảng ngu ngốc. … Thỉnh thoảng hai đảng này rủ nhau cùng làm việc gì đó vừa ác lại vừa ngu. Đó gọi là hành động lưỡng đảng.”

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn