Không gì có thể che đậy kết quả đáng thất vọng của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Ngay cả với một trong những tổng thống có thành tích kém cỏi nhất trong thời hiện đại, Tổng thống Joe Biden, và thậm chí cứ 3 cử tri thì có 2 người nói rằng đất nước này đang đi sai hướng, thì Đảng Cộng Hòa cũng không thể thuyết phục được các cử tri độc lập.

Tuy nhiên tổng số ghế Hạ viện ảm đạm mà Đảng Cộng Hòa chiếm được không tệ bằng tổng số phiếu bầu trên toàn quốc. Trong khoảng 100 triệu phiếu bầu cho các cuộc đua vào Hạ viện, Đảng Cộng Hòa đã giành được 51% và Đảng Dân Chủ giành được 47%. Nhìn chung, hơn 4 triệu cử tri đã chọn ứng cử viên Đảng Cộng Hòa vào Quốc hội thay vì ứng cử viên Đảng Dân Chủ.

Nếu quý vị là một thành viên Đảng Cộng Hòa và đang mong đợi một đợt thủy triều đỏ, thì đây là một niềm an ủi nho nhỏ. Điều này cũng giống như việc chiến thắng nhiều hiệp hơn trong môn bóng chày nhưng vẫn thua trong cả trận đấu.

Điều đó nhấn mạnh rằng với đa số cử tri, thông điệp của Đảng Cộng Hòa đã được đón nhận. Hoặc các cử tri trung lập đã từ chối thành tích của Đảng Dân Chủ khi ở trong một chính phủ thống nhất, nắm giữ cả Tòa Bạch Ốc, Thượng viện, và Hạ viện. Nhưng đây cũng là một tin xấu vì điều đó đồng nghĩa với việc đảng này và các Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) đã chi quá nhiều tiền cho các cuộc đua chiến thắng vang dội dành cho màu đỏ và quá ít tiền cho các quận hạt được quyết định bởi một số lượng nhỏ những người ủng hộ mà tại đó Đảng Cộng Hòa đã thua cuộc.

Để diễn giải những lời khôn ngoan của ông Joseph Kennedy, người đã chi cả gia tài để giúp con trai mình là John F. Kennedy được bầu chọn vào Tòa Bạch Ốc năm 1960, “Tôi không chi tiền cho một chiến thắng oanh động.” Đó là những gì Đảng Cộng Hòa đã làm trong quá nhiều cuộc đua.

Với chênh lệch 5 triệu phiếu bầu nghiêng về phía Đảng Cộng Hòa, làm thế nào mà như Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ Elizabeth Warren của Massachusetts đã nói, rằng cuộc bầu cử này là một “sự minh oan” cho ông Biden và các chính sách của ông ấy, lại có thể là thật?

Các phương tiện truyền thông và tuyên truyền sai lạc của Đảng Dân Chủ là đặc biệt đạo đức giả bởi chính những kẻ háo hức săn tin ở các nơi như CNN đã bị ám ảnh trong bốn năm về việc bà Hillary Clinton, ứng cử viên của Đảng Dân Chủ năm 2016, giành được số phiếu phổ thông nhiều hơn cựu Tổng thống Donald Trump. Họ thậm chí còn coi ông ấy là “tổng thống bất hợp pháp.” Họ hét lên rằng, nền dân chủ đã bị hủy hoại. Hãy loại bỏ Đại Cử Tri Đoàn và chuyển sang bầu cử phổ thông trên toàn quốc.

Nhưng “dân chủ” không giống như quy tắc đa số. Và đó là lý do tại sao quốc gia vĩ đại của chúng ta không phải là một nền dân chủ thuần túy — và tạ ơn Chúa vì điều đó.

Chúng ta là một chính phủ đại diện thuộc thể chế đại nghị với các biện pháp bảo vệ khôn ngoan chống lại quy tắc đa số. Chính xác là để bảo vệ các quyền của thiểu số.

Kết quả bầu cử năm 2016 không kém hợp pháp hơn so với kết quả bầu cử năm nay.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Đảng Cộng Hòa, khi họ có đa số cử tri vững chắc ủng hộ nghị trình của họ. Tôi nhớ đến một tiêu đề từ ấn phẩm Vox của cánh tả sau khi ông Trump đắc cử tổng thống trước bà Clinton năm 2016: “Các thành viên Đảng Dân Chủ đã giành được nhiều phiếu bầu nhất trong cuộc bầu cử. Họ nên hành động như thể vốn dĩ là như thế.”

Đó là lời khuyên khôn ngoan dành cho các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Quốc hội sáu năm sau đó. Đừng là những con sư tử hèn nhát. Quý vị chiếm đa số và có sự ủng hộ của 52 triệu cử tri. Cắt giảm chi tiêu thâm hụt và đưa chúng ta trở lại với ngân sách cân bằng. Cắt giảm các loại thuế gây tổn hại cho nền kinh tế của chúng ta. Dừng Thỏa thuận Xanh mới. Chấm dứt cuộc chiến với năng lượng do Mỹ sản xuất của ông Biden. Bỏ tù những kẻ lừa đảo đã đánh cắp 150 tỷ dollar bằng cách gian lận trợ cấp thất nghiệp, Medicaid, và các chương trình liên bang khác. Bảo đảm các khoản tiền chi cho giáo dục đến tay phụ huynh và trẻ em để được theo học tại trường mà họ chọn.

Làm cho Quốc hội vĩ đại trở lại. Các cử tri vững vàng ủng hộ quý vị.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.


Stephen Moore
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Stephen Moore là viện sĩ cao cấp tại Quỹ Di Sản, nhà kinh tế trưởng tại FreedomWorks, và là đồng sáng lập của Ủy ban Khai phóng Thịnh vượng. Ông từng là cố vấn kinh tế cao cấp cho ông Donald Trump. Cuốn sách mới của ông có nhan đề: “Govzilla: How the Relentless Growth of Government Is Impoverishing America” (“Govzilla: Sự Phát Triển Không Ngừng của Chính Phủ Đang Làm Mỹ Nghèo Đi Như Thế Nào”).

Doanh Doanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn