PITTSBURGH – Ông T.J. Belsterling, chủ sở hữu một công ty thiết kế cảnh quan, đã không có bất kỳ mong đợi gì trước khi đến tham dự buổi diễn của Đoàn Nghệ Thuật Biểu Diễn Shen Yun tại Trung Tâm Nghệ thuật Biểu diễn Benedum vào tối ngày 14/01/2023. Tuy nhiên vào lúc kết thúc chương trình, ông Belsterling tán dương sao cũng cảm thấy chưa đủ về những gì mình đã được trải nghiệm.

“Trước đây tôi chưa bao giờ được xem những gì như thế này. Tôi đã vô cùng bất ngờ khi nhận được một thông điệp thực sự tốt đẹp như vậy. [Shen Yun] có nhiều quan điểm rất hay. Đó không phải là một điều gì đó mà mọi người nên tận hưởng mà là [những thông điệp] mọi người có thể nhận được từ trong chương trình biểu diễn đó”, ông nói.

Khi phát hiện ra Shen Yun cam kết toàn bộ âm nhạc và biên đạo múa đều được sản xuất mới mỗi năm, ông Belsterling đã nói rằng ông chắc chắn sẽ quay trở lại để được xem nữa.

“Những động tác của các nghệ sĩ múa, sự uyển chuyển của họ, cái cách mà họ cùng nhau di chuyển, câu chuyện họ kể – thật là tuyệt vời. Thật sự là nghệ thuật chân chính.”

Đoàn Nghệ Thuật Biểu Diễn Shen Yun, có trụ sở tại New York, hiện là công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Được hoan nghênh rộng rãi từ khi thành lập vào năm 2006, Shen Yun đã phát triển lên đến tám đoàn diễn có cùng quy mô đồng thời lưu diễn khắp thế giới.

Đối với ông Belsterling, Shen Yun “chia sẻ rất nhiều về bài học đạo đức và vì sao mà chúng ta đã ngừng quan tâm đến nhau. Chúng ta đã quá đắm chìm trong thế giới của chính mình, trong tư tưởng của chính mình.”

“Tôi nghĩ rằng [Shen Yun] nhắc nhở chúng ta quan tâm lẫn nhau thay vì chỉ quan tâm đến chính mình. [Chúng ta cần] bộc lộ thần tính trong mỗi người và để cho cả thế giới thấy điều đó,” ông nói.

Được thành lập bởi những nghệ sĩ Trung Quốc đẳng cấp thế giới, những người đã phải rời bỏ quê hương để thoát khỏi khỏi cuộc đàn áp của chế độ cộng sản Trung Quốc, những người nghệ sĩ của Shen Yun đã coi việc khôi phục và chia sẻ với thế giới nền văn hóa thần truyền 5,000 năm của đất nước Trung Hoa trước thời cộng sản là sứ mệnh của mình.

Ông Belsterling cho rằng “thật là hổ thẹn” khi đảng cộng sản Trung Quốc hiện cấm Shen Yun biểu diễn ở đất nước này, ông tin rằng điều này đặt ra thử thách cho tất cả mọi người phải nên suy ngẫm không chỉ về những gì hiện đang diễn ra tại Trung Quốc, mà còn ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.

“Tôi hy vọng một ngày nào đó [Shen Yun] có thể đến Trung Quốc bởi vì họ có một thông điệp thật tuyệt vời. Đó là thông điệp mà ai cũng cần được nghe – đặc biệt là dân tộc mà nền văn hóa của họ đang được tái hiện,” ông bày tỏ.

“Điều quan trọng không phải chỉ đơn giản là những điệu múa, cũng không phải chỉ là nghệ thuật, mà thật sự chính là thông điệp xuyên suốt trong chương trình biểu diễn ấy. Đó là một lời kêu gọi thần tính xuất ra từ bên trong mỗi người.”

Đài truyền hình NTD và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn