Hầu hết chúng ta không có nhiều thời gian dành cho thói quen làm đẹp của mình. Do đó, các sản phẩm ta sử dụng cần phải nhanh chóng, dễ ứng dụng và có hiệu quả làm đẹp. Nào, chúng ta cùng trang điểm với những loại mascara sau đây.

Có một điều mà tôi đã nghiệm được trong hơn 10 năm làm nghệ sĩ trang điểm và chuyên gia chăm sóc sắc đẹp là: Nếu bạn hỏi các nghệ sĩ trang điểm và người tiêu dùng một câu hỏi khó như “Nếu bạn chỉ được phép chọn một sản phẩm trang điểm để sử dụng trong hết phần đời còn lại của mình thì bạn sẽ chọn sản phẩm nào?” Có lẽ hầu hết mọi người sẽ chọn mascara.

Tại sao? Bởi vì ngay cả khi bạn không dùng các loại mỹ phẩm khác để trang điểm mà chỉ dùng mascara thôi thì dụng cụ này đã ngay lập tức làm cho bạn trông tươi tỉnh hơn với đôi mắt mở to hơn, thu hút sự chú ý hơn và cũng có thể làm nổi bật các góc cạnh và sự năng động của khuôn mặt bạn.

Năm loại Mascara được chuyên gia trang điểm khuyên dùng
(Ảnh: Bao Qiu cho Radiant Life)

 

Vấn đề mà tôi thấy nhiều khách hàng của mình đang băn khoăn là khi đi mua mascara, họ không biết phải chọn loại nào vì có quá nhiều sản phẩm để lựa chọn. Ngoài ra việc đánh giá chất lượng của mascara hoàn hảo hay không là còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau: nếu lông mi của bạn đã dài rồi thì bạn cần chọn loại mascara làm dày mi hoặc rậm hơn không? Bạn có hàng mi đầy đặn rồi nhưng lại muốn nhìn dài hơn và thích dùng loại mascara để làm dài và cong mi phải không? Bạn có đôi mắt nhạy cảm (như tôi) và cần loại mascara không làm cay mắt? Bạn có một khoản tiền nho nhỏ? Bạn có muốn thử một cái gì đó mới mẻ và thú vị không?

Và đây là năm loại mascara đã được tôi dùng thử và tin cậy. Cả năm loại đều là những loại mascara bán chạy nhất, được giới nghệ sĩ trang điểm yêu thích và không độc hại.

Năm loại Mascara được chuyên gia trang điểm khuyên dùng
(Ảnh: Bao Qiu cho Radiant Life)

Mascara làm dày mi

Hourglass Caution Extreme Lash Mascara

Cỡ lớn có giá 29 đô, cỡ nhỏ có giá 15 đô. Hàng có sẵn tại Sephora và Ulta.

Như tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn đang muốn tìm loại mascara để làm tăng thực sự số lượng lông mi hay độ dày cho hàng mi của mình, thì loại này sẽ phù hợp với bạn. Công thức chế xuất không làm cho lông mi vón cục hoặc tạo hiệu ứng “lông mi nhện.” Đầu cọ 4D Amplifier tuyệt vời – được cấp bằng sáng chế sẽ phủ hoàn hảo từng sợi mi từ gốc đến ngọn. Các thành phần của mascara được chế xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Mascara làm dài mi và rõ nét

Mascara dài và nâng mi Smashbox Super Fan

Cỡ lớn có giá 26 đô. Hàng có sẵn tại Sephora, Ulta và Macys.

Đúng như tên gọi, loại mascara này mang đến cho hàng mi của bạn một hiệu ứng hiện đại đó là “làn mi cong vút.” Tôi có rất nhiều khách hàng đang muốn tìm loại mascara nhẹ hơn, giúp họ trông tự nhiên hơn và tôi luôn giới thiệu Super Fan cho họ. Loại mascara này mang lại cảm giác sạch và giúp cho làn mi dài, rõ và đẹp. Đầu cọ mảnh và thực sự giúp bạn dễ dàng lấy từng sợi mi nhỏ ở góc trong và góc ngoài của đôi mắt. Ngoài ra, còn có một đầu cọ khác nhỏ hơn giúp kiểm soát tốt hơn việc chải mi và ít sai sót hơn. Các thành phần của mascara được chế xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Mascara có công thức tự nhiên 

Mascara làm dài mi Ilia Limitless Lash

Cỡ lớn có giá 28 đô, cỡ nhỏ có giá 13 đô. Hàng có sẵn tại Sephora.

Trong một thời gian dài, tất cả các loại mascara tôi đã thử đều tốt, nhưng lại vẫn  luôn có một cái gì đó thiếu sót. Một số dễ bị nhòe và có một số thì mờ làm cho khó có thể nhận ra rằng mình đã chuốt mascara. Ilia Cosmetics chắc chắn đã khắc phục được những thiếu sót đó! Mặc dù đây là loại mascara làm dài mi, nhưng vẫn có tác dụng làm dày mi. Đầu cọ hai mặt được thiết kế độc đáo để bạn dùng một bên chải mi làm cho mi dày hơn và bên kia thì dùng để chải lại mi làm cho mi không bị vón và hàng mi của bạn trở nên dài và rõ nét hơn.

Mascara dành cho lông mi giả 

Essence Lash Princess False Lash Effect Mascara

Cỡ lớn có giá 4,99 đô. Hàng có sẵn tại Ulta.

Mỗi lần sử dụng loại này, tôi vẫn không thể tin được là mascara không có mùi độc đáo như vậy lại được bán với mức giá tốt đến thế. Loại mascara này có đầy đủ mọi thứ bạn cần – mỗi thứ một chút gồm làm dày mi, làm dài mi và nâng mi nữa. Đầu cọ có kích thước hoàn hảo phù hợp với hàng mi trên và dưới, có độ bám tốt. Nghiêm túc mà nói, loại mascara này không thể bị bỏ qua vì có giá thấp được!

Mascara mới và độc đáo

Caliray Come Hell hoặc High Water Tubing Mascara

Full size $24. Mini size $13. Có sẵn tại Sephora.

Đây là loại mascara dành cho những ai có đôi mắt rất nhạy cảm và rất khó để tìm được loại mascara không gây kích ứng khi chuốt hoặc khi rửa sạch. Chà, lời cầu nguyện của chúng tôi đã được đáp lại và câu trả lời là mascara dạng ống. Có một vài loại mascara dạng ống trên thị trường và thương hiệu này mới đây đã đầu quân cho Sephora và đang làm mưa làm gió. Caliray Cosmetics được thành lập bởi chính ông chủ của Urban Decay Cosmetics với công thức làm dày mi, dài mi và không thấm nước. Nhưng không giống như các loại mascara chống thấm nước thông thường rất khó tẩy, mascara dạng ống sẽ bao phủ hàng mi của bạn và tạo thành các ống nhỏ trên mỗi sợi mi. Khi tẩy trang, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là dùng nước ấm xoa bóp mi và mascara này sẽ bong ra cùng với những ống nhỏ đó mà không gây kích ứng cho bạn. 

Theo Kellie Ann Bourgault
Bài báo này lần đầu được đăng trên tạp chí Radiant Life.


Radiant Life
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn