FAIRFAX, tiểu bang Virginia – Ông Russell Van Wingerden, chủ tịch công ty Atlantic Building Supply, đã tận hưởng trọn vẹn buổi biểu diễn ban chiều của Shen Yun trong Tết Nguyên Đán hôm 22/01/2023. Ngồi ở hàng ghế thứ hai tại Trung tâm Nghệ thuật của Đại học George Mason, ông Van Wingerden tán thưởng: “Tôi cảm giác như chính mình đang ở trên sân khấu vậy!”

Ông bổ sung thêm rằng mặc dù không thể thật sự được lên sân khấu cùng với các nghệ sĩ múa, nhưng ông đã từng chơi kèn trumpet khi còn trẻ, nên “được ngồi ở bên cạnh dàn nhạc này đã rất tuyệt rồi”.

Theo thông tin trên website, thì các dàn nhạc lưu diễn của Shen Yun là những dàn nhạc đầu tiên trên thế giới kết hợp cố định các nhạc cụ cổ điển của cả Tây phương và Đông phương. Phối hợp cùng với những nghệ sĩ múa trên sân khấu, các tác phẩm nguyên tác của Shen Yun kể những câu chuyện từ thời cổ xưa cho đến thời hiện đại ngày nay.

“Tôi cảm động lắm vì những cảm xúc từ buổi diễn. Tôi gần như rơi lệ suốt nửa thời gian”

— Ông Russel Van Wingerden

Trong suốt buổi biểu diễn, ông Van Wingerden cảm nhận được năng lượng của Shen Yun tràn ngập trong thân thể mình. “Tôi không giỏi dùng từ ngữ, nhưng mà tôi cảm động lắm vì những cảm xúc từ buổi diễn. Tôi gần như rơi lệ suốt nửa thời gian.”

Ông cũng cảm động bởi “cách mà các nghệ sĩ thể hiện cảm xúc thông qua những chuyển động của mình.”

Với trụ sở tại New York, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun được thành lập bởi những nghệ sĩ Trung Quốc hàng đầu nhằm hồi sinh nền văn hóa thần truyền 5,000 năm của Trung Hoa vốn đã bị nhiều thập kỷ thống trị của chế độ cộng sản huỷ hoại.

Hàng năm, các nghệ sĩ Shen Yun đều biểu diễn một chương trình gồm những tiết mục hoàn toàn mới để chia sẻ với mọi người về vẻ đẹp của đất nước Trung Hoa trước thời cộng sản. Đối với mùa lưu diễn năm 2023, Shen Yun dự kiến sẽ biểu diễn tại hơn 180 thành phố ở khắp 5 lục địa trên toàn cầu.

Ông Van Wingerden nói rằng ông không hiểu biết quá nhiều về nền văn hóa Á Châu nhưng ông rất yêu thích cách Shen Yun miêu tả lịch sử Trung Hoa.

“Càng biết nhiều thì tôi lại càng thực sự thấy ấn tượng hơn.”

Terri Wu và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Ngô Nhuế Nhuế (Terri Wu) là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn