Dân biểu Chris Pappas (Dân Chủ-New Hampshire) đã đánh bại cô Karoline Leavitt, thành viên Đảng Cộng Hòa đang tìm kiếm cơ hội trở thành người Mỹ trẻ nhất được bầu vào Quốc hội Hoa Kỳ kể từ năm 1797, trong cuộc đua đại diện cho Địa hạt bầu cử Quốc hội số 1 của New Hampshire.

Ông Pappas, 52 tuổi, sẽ phụng sự một nhiệm kỳ khác đại diện cho địa hạt này sau khi nhận được 54% phiếu bầu, theo The Associated Press, vốn tường thuật trực tiếp tiến trình bầu cử cùng với Decision Desk HQ. Với khoảng 80% các phân khu bầu cử đã báo cáo, cô Leavitt nhận được 46% số phiếu.

“Cảm ơn, New Hampshire! Quý vị đã gửi đi một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ: Người dân của Tiểu bang Đá Hoa Cương (Granite State) muốn các nhà lãnh đạo trong Quốc hội cùng làm việc với nhau để tìm ra mục đích chung và dùng lý trí để suy xét vấn đề,” ông Pappas nói trong một tuyên bố. “Tôi rất vinh dự khi được quý vị tin tưởng thêm hai năm nữa. Còn bây giờ, hãy trở lại làm việc nào.”

Cô Leavitt, từng là phụ tá Tòa Bạch Ốc dưới thời cựu Tổng thống (TT) Donald Trump, vẫn chưa có phản hồi về kết quả cuộc đua.

Cô Leavitt đã chỉ trích ông Pappas vì bỏ phiếu ủng hộ khoản chi tiêu trị giá 5.5 ngàn tỷ USD của chính phủ trong hai năm tới và có quan điểm mạnh mẽ chống lại chính sách biên giới mở của TT Biden, ủng hộ chính sách không khoan nhượng đối với nhập cư bất hợp pháp cũng như tiếp tục xây dựng bức tường biên giới mà ông Trump đề nghị.

Trong chiến dịch của mình, ông Pappas đã cho thấy sự ủng hộ của mình đối với các gói kích thích của chính phủ, bao gồm cả Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ, và chỉ ra cách ông sẽ cố gắng mở rộng khả năng tiếp cận phổ cập đối với giáo dục mầm non và giảm giá thuốc theo toa.

Ông Pappas thắng cử vào năm 2020 với 51% phiếu bầu, đánh bại ông Matt Mowers của Đảng Cộng Hòa với tỷ lệ sít sao, người cũng làm việc trong chính phủ cựu TT Trump.


Alice Giordano
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Alice Giordano từng là phóng viên tin tức của The Boston Globe, The Associated Press, và văn phòng New England của The New York Times.

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber
Hồng Ân lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn