Một trong những nghiệp đoàn đại diện cho công nhân đường sắt Hoa Kỳ đã bỏ phiếu cho phép đình công như một giai đoạn “hạ nhiệt” khi các cuộc đàm phán sắp kết thúc.

Các thành viên của Hiệp hội Thợ máy và Công nhân Hàng không Vũ trụ Quốc tế (IAM) đã bỏ phiếu bác bỏ một thỏa thuận dự kiến với ngành đường sắt, hiệp hội này cho biết trong một tuyên bố hôm 14/09.

Dù có khoảng 4,900 thành viên cũng bỏ phiếu cho phép đình công, nhưng họ đồng ý trì hoãn cuộc đình công cho đến ngày 29/09 để cho phép các cuộc đàm phán tiếp tục hướng tới một thỏa thuận mà các thành viên sẽ chấp nhận.

Nghiệp đoàn cho biết: “Các thành viên Dịch vụ Vận tải Đường sắt của IAM là những chuyên gia lành nghề đã làm việc trong những điều kiện khó khăn trong thời kỳ đại dịch để bảo đảm các hàng hóa thiết yếu đến được điểm đến của chúng. Chúng tôi mong muốn tiếp tục công việc quan trọng này với một hợp đồng công bằng bảo đảm cho các thành viên của chúng tôi và gia đình của họ được đối xử với sự tôn trọng mà họ xứng đáng có được vì đã giữ cho hàng hóa và tài nguyên của Mỹ được lưu thông trong thời kỳ đại dịch.”

IAM đã từng là một trong chín nghiệp đoàn đạt được các thỏa thuận dự kiến với Ủy ban Hội nghị các Hãng vận tải Quốc gia, đại diện cho tất cả các tuyến đường sắt chở hàng Loại I và nhiều tuyến đường sắt nhỏ hơn ở Hoa Kỳ.

Các cuộc đàm phán về hợp đồng mới cho khoảng 115,000 công nhân bắt đầu vào năm 2020, nhưng tình trạng không tiến triển đã khiến Tổng thống Joe Biden gần đây phải thành lập một ban khẩn cấp để đưa ra các đề nghị.

Hồi tháng Tám, ban này đã đề nghị tăng lương lên 24% trong 5 năm, bao gồm tăng 14% ngay lập tức, và 5 khoản thanh toán một lần hàng năm 1,000 USD, trong số các đề nghị khác.

Chín nghiệp đoàn nhanh chóng đạt được các thỏa thuận dự kiến ​​với ngành đường sắt, phần lớn tương ứng với những đề nghị trên.

Nhưng IAM hiện đã rút lui và hai nghiệp đoàn lớn, Hội Anh em Kỹ sư Đầu máy và Thợ xe lửa cùng Hiệp hội Quốc tế về Bộ phận Công nhân-Vận tải, Hàng không, Đường sắt và Vận tải, đã không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào với ngành đường sắt.

Hiệp hội Quốc tế cho biết hôm 09/09 rằng “từ các cuộc đàm phán của chúng tôi trong vài ngày qua, có thể thấy rõ rằng ngành đường sắt không có ý định đạt được thỏa thuận với các Nghiệp đoàn của chúng tôi.”

Thời gian ‘hạ nhiệt’ dành cho những nghiệp đoàn chưa đạt được thỏa thuận dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 16/09.

Đề phòng các cuộc đình công có thể xảy ra, ngành đường sắt bắt đầu giảm dịch vụ và thực hiện các lệnh cấm vận đối với các vật liệu nguy hiểm không được để quá lâu ở một số địa điểm nhất định.

Ông Biden đã giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Lao động Marty Walsh cố gắng giúp đạt được một thỏa thuận. Ông đã tổ chức một cuộc họp ở Hoa Thịnh Đốn hôm 14/09.

“Tất cả các bên cần tiếp tục thảo luận, thương lượng một cách thiện chí để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng và đi đến một thỏa thuận,” Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên trên một chuyến bay tới Michigan. “Việc đóng cửa hệ thống đường sắt vận chuyển hàng hóa của chúng ta là một kết quả không thể chấp nhận được đối với nền kinh tế của chúng ta và người dân Mỹ, và tất cả các bên phải nỗ lực để ngăn chặn điều đó.”


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: