Một cuộc khảo sát mới về các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ cho thấy an ninh mạng và thu hút nhân tài là hai rủi ro lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh vào năm 2022.

Cuộc khảo sát này được thực hiện vào đầu tháng Tám bởi nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp PwC. Cuộc khảo sát thu thập câu trả lời từ hơn 700 đại diện cấp C và cấp điều hành từ các công ty quốc doanh và tư nhân trong sáu lĩnh vực: sản phẩm công nghiệp, các thị trường tiêu dùng, dịch vụ tài chính, công nghệ, truyền thông và viễn thông, ngành y tế, năng lượng và tiện ích.

Rủi ro kinh doanh lớn nhất của năm 2022 là gì?

40% người được hỏi cho rằng các cuộc tấn công mạng thường xuyên hơn hoặc có quy mô lớn hơn là một rủi ro nghiêm trọng. Việc tuyển và giữ chân nhân tài gây ra rủi ro nghiêm trọng cho 38%, tiếp theo là chi phí sản xuất tăng và sự gián đoạn chuỗi cung ứng, cả hai đều ở mức 34%.

Các rủi ro khác bao gồm lãi suất cao, lạm phát dẫn đến giảm nhu cầu, khả năng xảy ra suy thoái, căng thẳng Mỹ-Trung, biến đổi khí hậu và bất ổn xã hội ở Hoa Kỳ.

Hầu hết các nhà quản lý đều tập trung vào tăng trưởng: 83% số người được hỏi cho biết họ đang tập trung chiến lược kinh doanh vào tăng trưởng như một cách để phòng ngừa rủi ro kinh doanh. Để tăng trưởng, các công ty đang cân nhắc hoạt động M&A (Mua và Sáp nhập) thông qua các thương vụ mua lại, cũng như đầu tư nội bộ vào chuyển đổi kỹ thuật số, CNTT, an ninh mạng và quyền riêng tư, và trải nghiệm khách hàng.

Giải quyết tình trạng thiếu lao động

63% số người được hỏi nói rằng họ đã thay đổi hoặc đang có kế hoạch thay đổi các quy trình để giải quyết tình trạng thiếu lao động. Trong phiên bản tháng Một của PwC về cùng một cuộc khảo sát, con số này là 56%.

70% nói rằng việc mở rộng các vị trí làm việc từ xa đã trở thành một chiến lược để đương đầu với cuộc khủng hoảng thu hút nhân tài. 52% cho biết họ đang theo đuổi các thương vụ mua lại công ty để tiếp cận với các tài năng mới. 64% cho biết họ đang tăng lương cho nhân viên hiện tại để giữ chân nhân tài.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng mới không đồng nghĩa với việc mở rộng số lượng nhân sự. Các nhà lãnh đạo đã đề cập đến tầm quan trọng của việc tuyển đúng người thay vì chỉ có thêm nhân viên. 50% người được hỏi cho biết họ thực sự đang giảm số lượng nhân viên tổng thể và tập trung vào việc tìm người phù hợp cho từng vai trò.

Mối quan tâm về an ninh mạng trở nên phổ biến trên toàn ngành dọc

51% thành viên hội đồng quản trị cho rằng an ninh mạng là một rủi ro nghiêm trọng, nhiều hơn bất kỳ hạng mục nào khác đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Điều này cho thấy an ninh mạng đang trở thành mối quan tâm của toàn công ty và không chỉ là vấn đề đối với nhân viên an ninh mạng.

78% tổng số người được hỏi cho biết an ninh mạng là một rủi ro nghiêm trọng hoặc vừa phải.

Sự gia tăng lo ngại xung quanh các cuộc tấn công mạng này có thể được giải thích một phần là do các công ty đang hoạt động ngày càng nhiều trong môi trường kỹ thuật số, sử dụng các quy trình ngày càng được số hóa.

Ngoài ra, các hội đồng quản trị được khuyến khích giám sát rủi ro an ninh mạng trong một bộ hướng dẫn mới được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nâng cấp hồi tháng Ba.

Vì những lý do này, 84% người được hỏi cho biết họ đang theo dõi sát sao hoặc thực hiện hành động đối với những thay đổi quy định tiềm năng xung quanh vấn đề an ninh mạng, trong khi 79% đang sửa đổi hoặc tăng cường quản lý rủi ro mạng.


Benzinga
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do Natan Ponieman của Benzinga thực hiện
© 2022 The Epoch Times. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên đầu tư. Đã đăng ký Bản quyền.
Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn