SAN JOSE, California — Nhà khoa học đời sống Jose Roy cùng vợ là bà Juanita đã đến tham dự suất diễn buổi sáng của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun vào ngày đầu năm mới tại Nhà hát Center for the Performing Arts, thành phố San Jose.

“Nghệ thuật, kỹ năng, và cách biểu đạt tất cả đều hoàn hảo. Vũ đạo rất đẹp, và những câu chuyện giàu cảm hứng,” ông Roy chia sẻ, “buổi biểu diễn này thực sự chạm đến trái tim và tâm hồn của mỗi người trên hành tinh này.”

“[Không quan trọng] tôn giáo hay đức tin của quý vị là gì. [Shen Yun] truyền tải thông điệp về tự do và quyền tự do, về sự thật và vẻ đẹp.”

Từng là một cựu diễn viên múa ballet, bà Roy rất thích thú khi thưởng lãm chương trình biểu diễn Shen Yun trên sân khấu, là nơi bà đã từng múa trong sự nghiệp của mình. “Tôi ước gì mình ở [trên sân khấu],” bà chia sẻ, “Chương trình này thật đẹp. Tôi cảm nhận được thần thái ở phía sau màn trình diễn và điều đó đã chạm đến trái tim tôi.”

Ông Jose Roy đã tham dự suất diễn buổi sáng của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun vào ngày đầu năm mới tại Nhà hát Center for the Performing Arts, thành phố San Jose. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)
Ông Jose Roy đã tham dự suất diễn buổi sáng của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun vào ngày đầu năm mới tại Nhà hát Center for the Performing Arts, thành phố San Jose. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

“Đây là lần thứ hai tôi thưởng lãm Shen Yun. Tôi đã đến xem buổi huấn luyện cổ điển rất trang nhã. Điều này hiện diện trong tất cả những gì các nghệ sĩ đang trình diễn. Buổi biểu diễn này thật đẹp và tinh tế. Các nghệ sĩ này là những người hùng của tôi.”

Với trụ sở đặt tại New York, Shen Yun là công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Shen Yun được thành lập vào năm 2006 bởi các nghệ sĩ hàng đầu của Trung Quốc, những người đã đào thoát khỏi cuộc bức hại của chế độ cộng sản Trung Quốc. Sứ mệnh của công ty này là phục hưng nền văn hóa thần truyền 5,000 năm của Trung Hoa.

“Tôi muốn thưởng lãm nền văn hóa tuyệt đẹp, tráng lệ này qua một số tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất trên thế giới vốn đã bị những người cộng sản phá hủy hoàn toàn.”

— Ông Jose Roy

Ông Roy cho biết một bảng quảng cáo mà ông nhìn thấy khi đang lái xe trên đường cao tốc đã thu hút ông đến thưởng lãm Shen Yun. “[Bảng quảng cáo đó] đề cập tới một đất nước Trung Quốc thời tiền cộng sản. Tôi muốn thưởng lãm nền văn hóa tuyệt đẹp, tráng lệ này qua một số tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất trên thế giới vốn đã bị những người cộng sản phá hủy hoàn toàn.”

Bà Juanita tham dự suất diễn buổi sáng của Shen Yun tại Nhà hát Center for the Performing Arts, thành phố San Jose, vào ngày đầu tiên của năm mới 2023. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)
Bà Juanita tham dự suất diễn buổi sáng của Shen Yun tại Nhà hát Center for the Performing Arts, thành phố San Jose, vào ngày đầu tiên của năm mới 2023. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Sau suất diễn buổi sáng, ông Roy và vợ rất cảm động trước sự cống hiến của các nghệ sĩ Shen Yun. “Tôi cảm thấy rằng [các nghệ sĩ này] rất dũng cảm để làm những điều mà họ đang làm. Gia đình của họ đang gặp nguy hiểm. Bản thân các nghệ sĩ cũng gặp nguy hiểm”, bà Roy chia sẻ.

Việc mọi người ghi nhớ các truyền thống văn hóa của mình là điều quan trọng, bởi vì “nếu chúng ta quên mình là ai, thì chúng ta sẽ không có tương lai. Nếu chúng ta quên mất mọi thứ thiêng liêng đối với chúng ta, thì liệu chúng ta đang sống vì điều gì? Chúng ta chỉ đang tồn tại như là nô lệ cho chính bản thân mình. Nếu không hướng đến những điều thiêng liêng, thì chúng ta chỉ là đang sống để chịu đựng,” bà chia sẻ thêm.

Nhắc đến tiết mục vũ kịch về thời hiện đại của Shen Yun khắc họa cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc, một môn tu luyện ôn hòa theo truyền thống Phật gia, ông Roy nói rằng chính quyền cộng sản Trung Quốc đang phạm vào “tội ác chống lại nhân loại,” và đó là một “chiến dịch tà ác.”

“[Shen Yun] là một sự mở mang tầm mắt bởi vì các nghệ sĩ của Shen Yun đang hiện diện nơi đây để phơi bày chân tướng. Nhiều người biết rất ít thông tin và điều này dẫn đến sự mù quáng. Điều đó sẽ gây ra thảm họa nếu quý vị không đối chiếu tất cả dữ liệu và nghĩ về bản thân cũng như sử dụng năng lực quan sát. Đó là cách để quý vị biết ai đang nói thật và [ai đang tuyên truyền] lừa dối,” ông Roy chia sẻ thêm.

“[Shen Yun] đại diện cho cuộc chiến vì nhân loại. Cuộc chiến giữa thiện và ác vì nhân loại trên khắp hành tinh này.”

Bài viết do đài truyền hình NTD, các phóng viên Gary Wang, và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch
Mời quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn