WASHINGTON, D.C. — Nhà làm phim Jason Jones đã thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun cùng hai con gái tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy vào tối ngày 28/01.

Ông Jones cho hay, “Thật ngoạn mục. Mọi thứ thật kỳ diệu và tôi vô cùng cảm kích. Các con gái của tôi mang nửa dòng máu Trung Quốc, và tôi rất biết ơn khi chúng được tới đây.”

Ông Jones nói rằng ông muốn các con gái của mình có thể kết nối với di sản Trung Hoa của chúng.

“Tôi muốn các cháu thấy được và tự hào về mọi thứ thuộc con người chúng. Tôi muốn chúng làm chủ nền văn hóa của chính mình. Nếu chúng ta quên đi tổ tiên của mình, thì chúng ta sẽ quên mất hậu thế của mình.”

Đặt trụ sở tại New York, Shen Yun được các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc thành lập vào năm 2006 sau khi họ đào thoát khỏi chính quyền cộng sản áp bức của nước này. Shen Yun đã nhanh chóng trở thành công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển và âm nhạc hàng đầu thế giới, với sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa, đồng thời triển hiện vẻ đẹp của Trung Quốc trước thời cộng sản cho khán giả khắp thế giới.

Bên cạnh vai trò là một nhà sản xuất phim, ông Jones còn là một nhà văn, một nhà hoạt động, và một nhà hoạt động nhân quyền.

Ông bày tỏ niềm tin của mình vào tầm quan trọng của việc bảo tồn và chia sẻ văn hóa truyền thống.

“Những câu chuyện của chúng ta, bất kể thuộc nền văn hóa nào, đều thuộc về chúng ta, vì vậy chúng ta phải khôi phục và chia sẻ chúng. Shen Yun truyền cảm hứng và cho tôi hy vọng rằng những câu chuyện đó đang được bảo tồn. Di sản đó đang được bảo tồn và chia sẻ và ngay tại thủ đô của đất nước chúng ta đây.”

Ông Jones cũng bày tỏ rằng ông hy vọng Trung Quốc sẽ thoát khỏi chủ nghĩa cộng sản.

“Trung Quốc tồn tại trước thời cộng sản và Trung Quốc sẽ tồn tại sau thời cộng sản.”

— Ông Jason Jones

Ông khẳng định rằng “Trung Quốc tồn tại trước thời cộng sản và vẫn sẽ tồn tại sau thời cộng sản. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang lung lay và sẽ sớm sụp đổ thôi.”

Theo trang web của Shen Yun, Trung Quốc từng được mệnh danh là “Mảnh đất Thần Châu,” và người Trung Quốc tin rằng văn hóa của họ – có nguồn gốc tín Thần sâu sắc từ các giáo huấn của Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo – là đến từ thiên thượng. Những đức tin này đã bị phá hủy khi chính quyền cộng sản vô thần giành chính quyền, và hầu hết văn hóa truyền thống đã bị hủy diệt trong thời kỳ Đại Cách mạng Văn hóa, mà ông Jones mô tả là “thuốc trừ sâu đối với văn hóa cổ xưa của nền văn minh vĩ đại đó.”

Bên cạnh các tiết mục vũ đạo, chương trình của Shen Yun cũng có các bài hát được biểu diễn theo phong cách bel canto truyền thống. Lời của một bài hát lên án chủ nghĩa vô thần và thuyết tiến hóa, đồng thời kêu gọi thế nhân quay trở lại niềm tin vào Thần.

“Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời vì điều mà thông điệp này thực sự truyền tải là phẩm giá và vẻ đẹp vô song của mỗi con người,” Ông Jones nói.

“Không có gì trong vũ trụ tuyệt vời hơn con người, và đó là điều thực sự được truyền tải qua buổi biểu diễn này.”

Terri Wu và Wandi Zhu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Ngô Nhuế Nhuế (Terri Wu) là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn