Dân biểu Brian Babin (Cộng Hòa-Texas) cho rằng chính phủ Tổng thống (TT) Biden đã biến mọi tiểu bang thành tiểu bang biên giới.

“Mỗi tiểu bang hiện nay đều được coi là một tiểu bang biên giới. Mỗi quận bây giờ đều được xem là một quận biên giới, bởi vì theo đúng nghĩa đen làn sóng hàng triệu triệu người ngoại quốc bất hợp pháp đã được chính phủ Tổng thống Biden mời vào và cho phép xảy ra,” ông Babin nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Capitol Report” của đài truyền hình NTD, một hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times.

Theo ý kiến ​​của ông Babin, đây sẽ là vấn đề hàng đầu không chỉ đối với tiểu bang Texas quê hương ông mà còn đối với toàn bộ quốc gia đang bước vào bầu cử giữa kỳ.

Ông gọi tình hình ở biên giới là “cơn ác mộng,” khi chỉ ra số lượng người ngoại quốc qua đời tăng vọt trong năm 2022.

Theo các quan chức CBP, có ít nhất 782 người ngoại quốc bất hợp pháp đã qua đời khi băng qua biên giới phía nam trong năm tài chính 2022, tăng so với kỷ lục hơn 240 người của năm ngoái.

Nhà lập pháp này tiếp tục đưa ra một báo động rằng có hơn 100,000 người Mỹ đã tử vong vì sử dụng ma túy quá liều trong 12 tháng kết thúc hồi tháng 04/2021, dựa trên một báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Nghiên cứu cho thấy có hơn 64,000 trường hợp tử vong do opioid tổng hợp như fentanyl — loại opioid nguy hiểm nhất hiện nay.

Khi các báo cáo xuất hiện rằng Trung Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tuồn fentanyl vào Hoa Kỳ, ông Babin quy trách nhiệm cho sự thất bại của các chính sách biên giới đã tạo điều kiện cho chất độc gây chết người được này được nhập lậu vào Hoa Kỳ.

“… Chúng ta cho phép người Trung Quốc đưa những thành phần nguyên liệu đó đến Mexico, sau đó họ trộn chúng lại với nhau — thậm chí còn cho thêm màu sắc cầu vồng vào những viên thuốc fentanyl để làm cho chúng trở nên hấp dẫn đối với trẻ em và thanh niên,” ông nói.

“Chưa từng có chính phủ nào — đã từng — giúp đỡ, làm giàu hoặc trao quyền cho các băng đảng ma tuý Mexico như cách mà Bộ trưởng [An ninh Nội địa Alejandro] Mayorkas cùng với Tổng thống [Joe] Biden và phó Tổng thống Kamala Harris đã và đang làm,” ông tuyên bố.

Sự khác biệt rõ rệt giữa hai Đảng

Nhà lập pháp Texas chỉ ra rằng có một sự tương phản rõ rệt giữa Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa ngày nay — ở một mức độ mà ông chưa từng thấy trước đây.

Ông Babin mô tả Đảng Dân Chủ là một đảng xã hội chủ nghĩa ủng hộ các chính sách tỉnh thức, sự đúng đắn về chính trị, biên giới mở, và để cho tội phạm ra tù.

Ông nói, đảng này muốn làm suy yếu Hoa Kỳ bằng chủ nghĩa cánh tả cực đoan của mình.

“Hết lần này đến lần khác, chúng ta đều thấy Đảng Dân Chủ ưu tiên biến đổi khí hậu hơn an ninh quốc gia, hơn sự thịnh vượng của người nộp thuế Mỹ. Thật khó tin,” ông Babin lưu ý.

Ngược lại, Đảng Cộng Hòa “thì tin tưởng vào các giá trị truyền thống mạnh mẽ, Hiến Pháp, pháp quyền của chúng ta, biên giới khép kín và an toàn,” ông nói.

Công chúng ngày càng nhận thức được sự tương phản

Ông Babin tin rằng người Mỹ ngày càng hiểu rõ hơn về sự khác biệt rõ rệt giữa hai đảng.

Ông nói: “Người dân Mỹ biết điều gì đang diễn ra mỗi khi họ đi đến cửa hàng bách hóa, đổ đầy bình xăng, lo lắng về tội phạm trong cộng đồng của họ, và chứng kiến ​​hàng triệu người ngoại quốc bất hợp pháp tràn vào quốc gia chúng ta.”

Ông Babin nêu ra bức thư do Hiệp hội Hội đồng Trường học Quốc gia (NSBA) gửi cho TT Joe Biden, vốn so sánh hành vi của các bậc cha mẹ tại các cuộc họp hội đồng trường với chủ nghĩa khủng bố trong nước hồi cuối năm 2021.

Bức thư đề cập đến cuộc biểu tình của các bậc cha mẹ ở Virginia chống lại các hạn chế COVID và việc giảng dạy thuyết chủng tộc trọng yếu (CRT) trong các trường được phân chia theo quận hồi tháng sáu năm đó. NSBA mô tả các cuộc biểu tình là “khủng bố trong nước” và kêu gọi các cơ quan liên bang sử dụng các luật được thiết kế để nhắm vào chủ nghĩa khủng bố trong nước, chẳng hạn như Đạo luật PATRIOT, để giải quyết vấn đề này.

NSBA sau đó đã xin lỗi về bức thư. Tuy nhiên, vấn đề về quyền của cha mẹ trong giáo dục đã thúc đẩy ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Glenn Youngkin giành chiến thắng lịch sử ở Virginia, một tiểu bang dao động vốn đã không bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống nào của Đảng Cộng Hòa kể từ năm 2004.

Ông Babin tuyên bố: “Tôi nghĩ rằng người dân Mỹ trên khắp quốc gia này đều có cùng suy nghĩ với những người dân tiểu bang Virginia mà đã gạt bỏ Đảng Dân Chủ của tiểu bang Virginia.”

The Epoch Times đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc và Bộ An ninh Nội địa để đưa ra bình luận.


Hannah Ng
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Hannah Ng là một phóng viên đưa tin về Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cô có bằng thạc sĩ về kinh tế học quốc tế và phát triển tại Đại học Khoa học Ứng dụng Kinh tế và Kỹ thuật Berlin.
Steve Lance
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.

Bản tin có sự đóng góp của Terri Wu
Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn