Số người Mỹ không trả được các khoản vay mua xe hơi đã tăng lên mức cao nhất trong một thập niên khi chi phí đi vay tăng lên.

Tổ chức tín dụng TransUnion theo dõi hơn 81 triệu khoản nợ mua xe hơi trên khắp Hoa Kỳ.

Họ thông báo rằng 1.65% các khoản nợ mua xe hơi, tương ứng 200,000 khách hàng, đã bị quá hạn khoản thanh toán của họ ít nhất 60 ngày trong quý thứ ba, đây là tỷ lệ nợ quá hạn cao nhất trong hơn một thập niên.

Biện pháp của Cục Dự trữ Liên bang để chống lạm phát ngày càng tăng đã buộc Fed phải tăng lãi suất, khiến ngày càng nhiều người Mỹ bị trễ hạn trả các khoản nợ của họ.

Ông Satyan Merchant, phó chủ tịch cao cấp của TransUnion, nói với CNBC, “Người tiêu dùng vẫn muốn thích ứng tốt nhất có thể. Chỉ là môi trường lạm phát này đang khiến việc thích ứng trở nên thách thức.”

“Họ để lại ít USD hơn trong túi để thanh toán khoản nợ mua xe hơi, bởi vì họ phải trả nhiều hơn cho trứng, sữa, và những thứ khác”.

Hầu hết những người nhận được hỗ trợ thêm trong đại dịch là những người đi vay dưới chuẩn với điểm tín dụng kém trong nhóm thu nhập thấp hơn.

Nhiều người trong số họ đã tận dụng sự hỗ trợ và cứu trợ trong thời kỳ đại dịch từ chính phủ liên bang và tiểu bang.

Tiền lương cũng không theo kịp với lạm phát, vốn đang cắt giảm vào doanh số bán xe hơi.

Fox News đưa tin, khả năng chi trả cho một chiếc xe hơi mới từ tháng 08/2019 đến tháng 08/2022 đã giảm 13.3%, trong khi khả năng chi trả xe đã qua sử dụng giảm 26.7% trong cùng thời gian đó.

Nợ quá hạn tăng cao khi tiền kích thích chi tiêu đã cạn

Theo Bankrate, các đợt chi phiếu kích cầu của chính phủ và các chương trình cho vay nhà ở được thiết lập trong thời gian đại dịch cho phép nhiều người vay trả khoản nợ mua xe hơi hàng tháng, làm giảm tỷ lệ nợ quá hạn không trả trong hơn hai năm.

Một trong những chương trình quan trọng được thiết lập để hỗ trợ những người mua xe đang gặp căng thẳng về tài chính đã giúp họ giữ được xe của mình không bị thu hồi do thanh toán chậm hàng tháng.

Vẫn còn khoảng 100,000 người vay, đã không trả nợ hơn 60 ngày, họ vẫn là những người tham gia vào các chương trình điều tiết cho vay của chính phủ.

Bankrate cho biết, hầu hết số tiền từ các chương trình hỗ trợ đại dịch đã được chi tiêu phần lớn và do đó, tỷ lệ không trả được nợ có thể sẽ đạt mức trước đại dịch vào cuối năm nay.

Ông Merchant nói, “Đã có tác động này khi tình trạng nợ quá hạn vốn có thể đã xảy ra trong vài năm qua chỉ mới thực sự xuất hiện hoặc bị trì hoãn bởi vì người tiêu dùng đó đã không phải thanh toán hoặc tình trạng của họ là theo một thỏa thuận. Vì vậy, giờ đây một số trong những tác động này đang diễn ra.”

Tuy nhiên, ông vẫn tin rằng thị trường cho vay mua xe hơi vẫn lành mạnh, bất chấp tỷ lệ nợ quá hạn tăng đột biến.

Trong khi đó, TransUnion báo cáo rằng lãi suất vay trung bình cho khoản cho vay mua xe hơi mới đã tăng lên 5.2% trong quý trước, trong khi lãi suất trung bình cho khoản vay mua xe đã qua sử dụng chạm mức 9.7%.

Theo cơ quan tín dụng này, cả hai loại này đều tăng hơn 1% so với năm ngoái.

Ông Merchant lưu ý rằng việc tăng lãi suất đã đẩy nhiều người mua xe hơi vào việc kéo dài thời hạn các khoản vay của họ lên ít nhất bảy năm.

Ông cũng cho biết hiện tại, số lượng người mua không thể trả các khoản nợ mua xe hơi của họ sẽ phần nào được kiểm soát bởi tỷ lệ thất nghiệp liên tục thấp.

Ông nói: “Nếu chúng ta rơi vào một hoàn cảnh mà việc làm bắt đầu trở thành một thách thức ở Hoa Kỳ và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, đó là lúc ngành công nghiệp này thực sự sẽ bắt đầu lo ngại về khả năng thanh toán các khoản nợ mua xe hơi của người tiêu dùng.”


Bryan Jung
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Bryan S. Jung là người bản xứ và cư trú tại Thành phố New York với nền tảng về chính trị và ngành luật. Anh tốt nghiệp Đại học Binghamton.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn