Thị trường tài chính xe hơi có thể đang gặp căng thẳng khi một số chuyên gia dự đoán một làn sóng thu hồi lớn vào đầu năm 2023, với việc những nhân vật nổi bật như nhà sáng lập hãng Tesla Elon Musk và bà Cathie Wood của công ty quản lý đầu tư Ark Invest đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những tác động tiềm ẩn đối với các thị trường tài chính.

“Có khả năng là cuộc khủng hoảng tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay,” ông Musk đã đăng trên Twitter hôm 16/12 để đáp lại một dòng tweet của bà Wood và một loạt các dòng tweet từ vị giám đốc điều hành (CEO) của một nhóm đại lý xe hơi về cuộc khủng hoảng nợ mua xe hơi có thể xảy ra.

Các tin tức của tài khoản Twitter ẩn danh CarDealershipGuy đã tiết lộ một xu hướng “rất đáng báo động” giữa những bên cho vay mua xe hơi. Vị CEO đằng sau tài khoản này tuyên bố rằng nhiều người cho vay đang phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo liên quan đến những người cần vay vốn đã “có khoản nợ mua tài sản còn lớn hơn giá trị tài sản” trong một khoản nợ mua xe hơi trước đó rồi.

CarDealshipGuy, tác giả của một bản tin chuyên sâu về thị trường xe hơi, đã viết trên Twitter, thu hút sự chú ý của nhiều người: “Sáng nay, tôi phát hiện ra một điều *vô cùng* đáng báo động đang xảy ra trên thị trường xe hơi, đặc biệt là trong lĩnh vực cho vay mua xe hơi.”

“Giờ thì tôi tin chắc rằng sẽ có một làn sóng thu hồi xe hơi rất lớn vào năm 2023.”

Ông tiếp tục giải thích rằng nhiều người không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua một chiếc xe hơi đắt tiền trong thời kỳ đại dịch. Ông cho biết giá trị xe hơi đã giảm gần đây, với một số loại giảm gần 30% so với năm trước.

“Và chính những người đã vay những khoản vay lớn này giờ đang ‘có khoản nợ mua tài sản còn lớn hơn giá trị tài sản.’ Về căn bản, họ nợ ngân hàng những chiếc xe này còn nhiều hơn là giá trị của những chiếc xe nữa,” ông nói và cho biết thêm rằng các ngân hàng nhận thức rõ vấn đề đó.

CarDealershipGuy, người muốn ẩn danh, nói với The Epoch Times rằng nhiều người trong số những người có khoản nợ mua tài sản còn lớn hơn giá trị tài sản này đang cố gắng mua thêm xe, mặc dù họ có các khoản nợ chưa trả đối với các khoản nợ mua xe hơi trước đó. Ông đang nghe nói rằng 35% đến 40% những người nộp đơn xin vay dưới chuẩn mới đã có nợ tồn đọng.

Thông thường, các ngân hàng sẽ xem đây là một dấu hiệu cảnh báo và từ chối khoản vay này, nhưng thương nhân này nói rằng 65% những người cho vay có liên quan của ông ấy vẫn đang phát hành các khoản vay.

“Tôi đã kinh doanh trong một thập niên và điều này là hoàn toàn chưa từng xảy ra trước đây.”

Khi được hỏi về việc liệu các ngân hàng tổ chức lớn có tham gia vào hoạt động cho vay này hay không, ông nói, “Một số tên tuổi lớn mà quý vị và tôi đều biết đang tham gia vào hoạt động này.”

Ông đã mô tả thêm về động lực này trên Twitter.

“Người cho vay để người tiêu dùng mua xe hơi BIẾT rằng họ đã có hạn mức vay mua xe hơi mở tại một ngân hàng khác rồi!” vị thương nhân này viết. Ông gợi ý rằng các ngân hàng đang đưa ra lựa chọn này một cách chiến lược, khi giả định rằng các khách hàng sẽ không trả được nợ cho khoản vay trước đó của họ — do một ngân hàng cạnh tranh đã cho vay — nhưng vẫn tiếp tục thanh toán cho khoản vay gần đây hơn.

Ông gọi sự năng động giữa các ngân hàng cạnh tranh là “kiểu cạnh tranh hủy diệt.”

Giảm giá trị

Chủ đề trên Twitter của CarDealershipGuy đã thu hút sự chú ý của bà Cathie Wood, người đứng đầu công ty quản lý đầu tư Ark Invest. Bà đã bày tỏ lo ngại về “tác động của việc giảm giá trị còn lại đối với thị trường cho vay mua xe hơi trị giá hơn 1 ngàn tỷ USD.”

Bà Wood, người quản lý tài sản trị giá hơn 14 tỷ USD tính đến tháng Chín, nói thêm rằng cuộc khủng hoảng này có thể thêm phần khó khăn khi nhiều người tiêu dùng chọn mua xe điện, khiến giá xe chạy bằng xăng càng giảm.

Ông Musk đã trả lời tweet của bà Wood, lặp lại những lo ngại tương tự.

Ông Musk là một người thẳng thắn chỉ trích chính sách lãi suất cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang, đăng trên Twitter hồi tháng trước rằng “Fed cần cắt giảm lãi suất ngay lập tức.” Kể từ đầu năm, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, do Chủ tịch Jerome Powell đứng đầu, đã tăng lãi suất cho vay qua đêm từ gần 0% lên hơn 4%.

Quả bom hẹn giờ

Như The Epoch Times đã đưa tin hồi tháng Mười Một, sự bùng nổ hậu COVID và tình trạng thiếu chất bán dẫn tương ứng đã khiến giá xe hơi bùng nổ trong suốt năm 2020 và 2021.

Các đại lý xe hơi buộc phải trả quá cao cho hàng hóa của họ và do đó, các ngân hàng đang cung cấp các khoản cho vay mua xe hơi đã tính phí quá cao. Ông Lucky Lopez, một nhà môi giới cho vay mua xe hơi có trụ sở tại Las Vegas, nói với The Epoch Times rằng các khoản vay phát sinh trong suốt năm 2021 đã vượt xa giá trị của các phương tiện căn bản này.

Ông Lopez nói, khi diễn giải động lực của ngành công nghiệp mà ông đã chứng kiến: “Các đại lý bắt đầu gọi cho các ngân hàng, ‘Này anh bạn, tôi phải bán cái xe này ở mức 150%, 160% LTV [tỷ lệ cho vay/giá trị] … Anh có thể cho vay không?’ và các ngân hàng mà theo truyền thống thì không cho vay, đã bắt đầu làm điều đó.”

Về viễn cảnh, nhà môi giới cho vay trực tuyến LendingTree đã trích dẫn tỷ lệ LTV trung bình cho vay mua xe hơi vào năm 2019 là 87%.

Ông Lopez cũng đang kêu gọi một làn sóng thu hồi nợ lớn, có thể gây rắc rối cho thị trường xe hơi. Sau khi thu hồi, những chiếc xe hơi thường được bán đấu giá, nhưng các ngân hàng không muốn cam kết bán đấu giá, nơi rất khó để kiếm được dù chỉ 100% giá trị của một chiếc xe hơi.

Do đó, theo ông Lopez, phần lớn các ngân hàng đã từ chối bán và tiếp tục trì hoãn quá trình đấu giá.

Theo bà Danielle DiMartino Booth, cựu cố vấn của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, việc thiếu doanh số bán hàng đang gây ra tình trạng dư cung, đây là một quả bom hẹn giờ.

Bà Booth cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Hướng dẫn Chuyển tiếp: “Số lượng hàng tồn kho rất lớn này tiếp tục tăng lên hàng tuần vì những người cho vay không muốn ghi nhận khoản lỗ đối với các khoản đã cho vay.”

Bà dự đoán rằng các cơ quan quản lý sẽ can thiệp vào một lúc nào đó và đặt câu hỏi tại sao những người cho vay không thanh lý những chiếc xe và buộc người tiêu dùng phải bán. Bà Booth nói thêm rằng đây “là điều mà các cơ quan quản lý đã làm trong cuộc khủng hoảng nhà đất.”

“Họ sẽ yêu cầu các bên cho vay xóa sạch những khoản vay đó khỏi sổ sách của họ, và sau đó chúng ta sẽ thấy giá xe hơi đã qua sử dụng giảm xuống.”


Liam Cosgrove
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Liam Cosgrove làm việc như một ký giả tự do về các lĩnh vực kinh doanh, thị trường, và tài chính. Anh nhận bằng cử nhân toán học tại Đại học California, Santa Barbara.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn