Trong một phiên hỏi đáp trực tiếp sau đợt công bố đầu tiên liên quan đến “Hồ sơ Twitter”, ông Elon Musk cho biết ông không có ý định tự tử như một số người đã nói.

Nhận xét này là câu trả lời cho câu hỏi liệu vị CEO mới của Twitter này có “muốn tự tử” hay không vì đã có rất nhiều lời bàn tán về trạng thái tinh thần của ông Musk.

“Tôi không có bất kỳ ý nghĩ tự tử nào … Nếu tôi tự tử, thì điều đó không đúng sự thật!” ông Musk cho biết vào cuối hôm 03/12 khi 100,000 người theo dõi cuộc thảo luận trên Twitter Spaces. “Hồ sơ Twitter” là một kho tài liệu tiết lộ các hoạt động kiểm duyệt của Twitter trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ông Musk đã nói đùa rằng với những tiết lộ trong hồ sơ này và các kế hoạch đã được công bố của ông nhằm bảo đảm rằng các quyền lực chính trị không gây ra ảnh hưởng bí mật đối với công ty này trong tương lai, thì những nhân vật và tổ chức quyền lực có thể muốn ông không gây trở ngại.

Ông nói: “Twitter là công ty duy nhất không còn thông đồng và không còn chỉ đi theo tổ chức tư duy tập thể NPC này. Có lẽ tôi nên tăng cường tình trạng bảo mật của mình hoặc điều gì đó tương tự.”

Thuật ngữ NPC bắt nguồn từ non-player-characters (các nhân vật không phải người chơi trong trò chơi điện tử), một meme trên internet mô tả những người đi theo câu quan điểm của cánh tả hơn là tự suy nghĩ và tự đưa ra quyết định của riêng họ.

Một loạt các thông tin liên lạc nội bộ của Twitter, được ban lãnh đạo Twitter mới của ông Musk và ký giả độc lập Matt Taibbi công bố hôm thứ Sáu (02/12), đã tiết lộ các thông tin liên lạc cho thấy các cựu giám đốc điều hành của Twitter đã kiểm duyệt các tin tức về chiếc máy điện toán xách tay đầy tai tiếng của ông Hunter Biden như thế nào trước thềm bầu cử tổng thống năm 2020. Ông Musk đã nói hồi đầu tuần rằng điều này dẫn đến sự can thiệp vào cuộc bầu cử.

Hôm thứ Bảy (03/12), vị tỷ phú này cũng đã bác các bỏ các tuyên bố trên các hãng truyền thông đưa tin về việc Twitter là “một dạng địa ngục nào đó của cánh hữu” khi nói rằng “hoàn toàn không phải vậy.”

“Và trên thực tế, có ít bot hơn rất nhiều, ít trò chơi khăm hơn rất nhiều, và theo tôi, nền tảng này thực sự thú vị và hấp dẫn hơn nhiều. Hơn nữa chúng tôi đang thấy điều đó trong số phút [ở lại của] người dùng và trong số lượng người dùng trung bình hàng ngày.”

Ông Musk nói rằng cơ chế kiểm duyệt của Twitter đã thiên vị cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, lưu ý rằng có “một tiêu chuẩn rất khác được áp dụng cho các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Hoa Kỳ so với các ứng cử viên Đảng Dân Chủ.”

Ông nói với khán giả tại phiên hỏi đáp nói trên, “Tôi không nói điều này chắc chắn là như vậy. Dường như đã có một tiêu chuẩn kép mà tại đó Đảng Dân Chủ không bị kiểm duyệt và phe cánh tả không bị kiểm duyệt nhưng phe cánh hữu và Đảng Cộng Hòa thì có.”

“Tôi nghĩ điều này hoàn toàn rõ ràng đối với bất kỳ ai sử dụng Twitter mà không cần biết thêm thông tin từ vụ Hồ sơ Twitter nữa. Điều đó là không công bằng.”

Vị tỷ phú này nhận xét rằng việc Twitter kiểm duyệt những người thuộc phe chính trị cánh hữu “thực sự là hành vi được mong đợi từ một tổ chức có trụ sở tại San Francisco, một tổ chức cực tả.”

“Vì vậy, từ quan điểm của họ, có vẻ như họ không công bằng,” ông lưu ý. “Đó chỉ đơn giản là cách họ nhìn thế giới.”

Apple tiếp tục quảng cáo

Trong phiên hỏi đáp, ông Musk cũng trả lời cho các tuyên bố rằng nhiều nhà quảng cáo đang rời bỏ Twitter sau khi ông tiếp quản nền tảng này và thực hiện các thay đổi sâu rộng đối với cả nhân viên và hệ thống, chẳng hạn như nới lỏng nhiều phương thức kiểm duyệt nội dung của Twitter.

Giám đốc điều hành Tesla nói rằng Apple, vốn là “nhà quảng cáo lớn nhất trong lịch sử và hiện tại” của Twitter, đã tiếp tục hoạt động quảng cáo như trước đây, “điều này được đánh giá cao.”

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang bắt đầu thấy nhiều nhà quảng cáo khác cũng tiếp tục chi tiêu [cho quảng cáo],” ông nói thêm. “Tôi nghĩ mọi người sẽ đọc tất cả những câu chuyện này trên truyền thông và sau đó nghĩ rằng chúng là sự thật, nhưng chúng không phải là sự thật.”


Nina Nguyen
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Nina Nguyen là một phóng viên tại Sydney. Cô đưa tin về Úc với trọng tâm là các vấn đề xã hội và văn hóa. Cô thông thạo tiếng Việt. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn